Phác đồ điều trị bệnh Xương khớp bằng Đông y có biện chứng

Phác đồ điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng được nghiên cứu bởi Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam (Trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng chữa trị. Đây là giải pháp xây dựng theo nguyên tắc điều trị xương khớp chủ trị bằng Đông y, có kết hợp y học hiện đại trong thăm khám chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng nhằm đảm bảo tối ưu về hiệu quả và thời gian chữa trị.

Ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị xương khớp – Giải pháp toàn diện cho hiệu quả chuyên sâu

Bệnh cơ xương khớp luôn được đánh giá là bệnh lý khó điều trị do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau. Thời gian đầu các triệu chứng thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với cơn đau nhức thông thường. Đa số các trường hợp bệnh nhân nhờ đến sự hỗ trợ y tế khi triệu chứng đã diễn tiến nghiêm trọng, bắt đầu bước sang giai đoạn mãn tính. Vì thế, việc điều trị trở nên khó khăn và cần nhiều thời gian hơn.

Với mong muốn cung cấp giải pháp điều trị xương khớp DỨT ĐIỂM tận gốc, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam (IHR Việt Nam) đã nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng. Đây là giải pháp kết hợp giữa Tây y và Đông y trong điều trị xương khớp mang lại hiệu quả ĐA CHIỀU, dứt điểm tận gốc, ngăn ngừa tái phát, phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp cấp và mãn tính.

Áp dụng y học hiện đại vào quá trình chẩn đoán bệnh xương khớp – Có thật sự cần thiết?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, phải thừa nhận rằng y học hiện đại là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân. Kỹ thuật chụp chiếu, siêu âm giúp bác sĩ nhìn nhận và đánh giá vị trí thương tổn, mức độ thoái hóa, bào mòn và ảnh hưởng đến khu vực xung quanh một cách chi tiết nhất. Đồng thời, thực hiện các xét nghiệm sinh hóa hoặc dịch nhầy ổ khớp giúp xác định nguyên nhân gây viêm nhiễm (nếu có).

Tây y có lợi thế rõ rệt trong công tác chẩn đoán bệnh xương khớp
Tây y có lợi thế rõ rệt trong công tác chẩn đoán bệnh xương khớp

Với tất cả những lợi thế trên, có thể khẳng định áp dụng y học hiện đại vào chẩn đoán bệnh cơ xương khớp là việc làm cần thiết. Nắm bắt được điều kiện quan trọng này, Quân Dân 102 tiến hành áp dụng Tây y vào quy trình điều trị cho người bệnh nhằm tối ưu hiệu quả điều trị.

Phát huy thế mạnh điều trị bằng Đông y tác động giải quyết bệnh từ căn nguyên

Theo quan điểm của Đông y, bệnh xương khớp thuộc chứng tý (hay còn gọi là tình trạng tắc nghẽn không thông). Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng chủ yếu liên quan đến hai nguyên nhân chính: sức đề kháng suy yếu khiến tà khí xâm nhập hoặc do chính khí suy yếu gây tắc nghẽn khí huyết, xuất hiện triệu chứng đau nhức.

Y học cổ truyền đảm bảo hiệu quả dứt điểm tận gốc
Y học cổ truyền đảm bảo hiệu quả dứt điểm tận gốc

Vì vậy, muốn chữa dứt điểm đau nhức xương khớp, bài thuốc Đông y phải đi sâu vào tận căn nguyên, làm lành thương tổn, viêm nhiễm từ bên trong. Kết hợp nguyên tắc đẩy lùi tà khí ra bên ngoài hỗ trợ điều trị tận gốc, cải thiện triệu chứng nhanh chóng.

Cụ thể với bất kỳ bệnh lý nào, khi áp dụng điều trị bằng Đông y đều phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Chữa bệnh phải tìm gốc bệnh: Để trị dứt điểm, cần khai thác và xác định được căn nguyên gây bệnh. Muốn trị khỏi bệnh, bài thuốc phải đi sâu vào trong phù chính khí, trừ tà khí trong đó chủ yếu là phù chính khí.
 • Chữa bệnh phải có ngọn, gốc, hoãn cấp: “Ngọn” chỉ triệu chứng của bệnh, “gốc” chỉ căn nguyên gây bệnh. Để chữa trị hiệu quả, xét theo yếu tố nào nguy cấp hơn sẽ điều chỉnh bài thuốc theo hướng đấy. Chẳng hạn triệu chứng nghiêm trọng sẽ ưu tiên điều trị triệu chứng, nếu bệnh ở giai đoạn mãn tính sẽ tập trung điều trị “gốc bệnh”.
 • Chữa bệnh phải có bổ, có tả: Trong Đông y, muốn trị khỏi bệnh phải kết hợp các yếu tố bổ và tả. Vừa bổ nâng cao chính khí, vừa tả để trừ tà khí sẽ giúp điều trị dứt điểm tận gốc.
 • Chữa bệnh phải tùy giai đoạn: Chữa bệnh nào cũng phải có giai đoạn. Xác định được bệnh ở giai đoạn nào mới có phương hướng chữa trị đạt hiệu quả.

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) chia sẻ:

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về bài thuốc điều trị xương khớp
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về bài thuốc điều trị xương khớp

Nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp Đông y có biện chứng trong điều trị xương khớp

Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam đã nghiên cứu phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị xương khớp và ứng dụng điều trị tại Trung tâm Xương khớp đông y Việt Nam cho hiệu quả điều trị cải thiện bệnh tích cực. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả ĐA CHIỀU, giúp bác sĩ có thêm căn cứ khoa học trong chữa trị cho người bệnh. 

Điều trị xương khớp bằng phương pháp Đông y có biện chứng sử dụng y học cổ truyền là phương pháp chủ trị chính nhằm giải quyết bệnh từ căn nguyên cho hiệu quả toàn diện, an toàn. Dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại kết hợp với chẩn đoán tổng thể bằng y học cổ truyền để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng xương khớp và cơ địa của người bệnh.

Đặc biệt, nhờ sử dụng y học hiện đại trong thăm khám, chẩn đoán bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm, tổn thương để đưa ra giải pháp can thiệp phù hợp, mang lại hiệu quả điều trị tích cực, từ đó tối ưu thời gian và chi phí trị liệu cho bệnh nhân. 

Bài thuốc nam nghiên cứu ĐỘC QUYỀN suốt 10 năm Cốt Vương thần thang chữa DỨT ĐIỂM bệnh xương khớp

Phác đồ điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng, sử dụng bài thuốc y học cổ truyền là phương pháp chủ trị với bài thuốc 100% nam dược Cốt vương thần hiệu thang. Đây là bài thuốc được Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam nghiên cứu trong nhiều năm và ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Xương khớp Đông y Việt Nam (Trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102).

Hiểu rõ về nguyên tắc điều trị xương khớp từ căn nguyên trong y học cổ truyền có thể mang lại hiệu quả cải thiện bệnh hiệu quả, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam tập trung nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc Cốt Vương. Bài thuốc là kết quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc xương khớp bằng y học cổ truyền” trong nhiều năm liền của bác sĩ Lê Phương và các thầy thuốc, chuyên gia của viện.

Các bác sĩ cùng nhau nghiên cứu bài thuốc Đông y trị bệnh xương khớp
Các bác sĩ cùng nhau nghiên cứu bài thuốc Đông y trị bệnh xương khớp

Chia sẻ về hướng nghiên cứu ban đầu của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết bài thuốc này được xây dựng dựa trên phương pháp chữa xương khớp thời kháng chiến của các bác sĩ Quân y. Sau đó bài thuốc được nghiên cứu dựa trên các bài thuốc cổ phương, các cây thuốc nam đặc trị xương khớp và kết hợp các nguyên tắc điều trị xương khớp trong Đông y để xác định hướng nghiên cứu như sau:

Hướng nghiên cứu theo thuyết âm dương: Âm dương mất cân bằng gây ra tình trạng rối loạn và mất thăng bằng hoạt động của xương khớp. Vì vậy, để giải quyết cần điều chỉnh theo mức độ “cân bằng âm dương” của người bệnh. Dựa trên xác định rõ về bệnh, bác sĩ có thể dựa vào triệu chứng biểu hiện bên ngoài thiên để gia giảm thành phần bài thuốc cho phù hợp.

Hướng nghiên cứu theo thuyết ngũ hành: Dựa vào ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) và nguyên tắc bổ trợ, tương khắc để điều chỉnh giải pháp điều trị phù hợp. Dựa theo học thuyết này, điều trị bệnh xương khớp cần quan tâm đến 2 tạng can, thận và sử dụng các thảo dược trong bài thuốc phù hợp. 

Hướng nghiên cứu theo thuyết tạng phủ: Các triệu chứng đau nhức xương khớp liên quan tới 2 tạng can, thận. Nguyên nhân do 2 tạng này bị suy yếu khả năng hoạt động dẫn đến các triệu chứng bệnh. Do đó, để điều trị bệnh cần tập trung vào bổ thận, bổ can, nâng cao chính khí.

Hướng nghiên cứu theo thuyết kinh lạc: Hướng nghiên cứu này liên quan nhiều đến phương pháp hỗ trợ – vật lý trị liệu kết hợp với dùng thuốc điều trị. Dựa vào học thuyết này, bác sĩ có thể xác định được những nhóm kinh mạch và huyệt vị liên quan đến bệnh xương khớp để chỉ định châm cứu, bấm huyệt thậm chí là chỉ định dùng thuốc cho phù hợp. 

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang sử dụng 100% nam dược điều trị Xương khớp từ căn nguyên

Sau khi đã xác định được hướng nghiên cứu bài thuốc, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam tập trung nghiên cứu trong thời gian dài. Cuối cùng, sau một giai đoạn thử nghiệm nhiều lần, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được hoàn thiện và ứng dụng trong điều trị bệnh hơn 10 năm mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Bài thuốc kết hợp hơn 30 vị nam dược ĐẶC TRỊ xương khớp, phối hợp theo tỷ lệ chuẩn VÀNG. Để đảm bảo hiệu quả ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, viện nghiên cứu cũng trực tiếp quản lý và quy hoạch một số vườn biệt dược đạt chuẩn GACP – WHO tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang,…

Nhằm ổn định dược tính nhóm thảo dược ở mức cao nhất, công nghệ bất hoạt enzyme phân hủy thuốc và công nghệ chiếu xạ được áp dụng triệt để trong khâu chế biến thuốc. Các thành phần thảo dược được kết hợp với nhau đảm bảo các dược tính phát huy tác dụng tốt nhất và độc tính được bài trừ. Bài thuốc được kiểm chứng về độc tính dược tính trước khi ứng dụng trong điều trị. 

Dựa theo nguyên tắc điều trị và hướng nghiên cứu đã đề ra, bài thuốc được xây dựng theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cụ thể, kết hợp hai hướng điều trị bổ chính và khu tà, trong đó bổ được coi là nguyên tắc hàng đầu để duy trì hiệu quả của bài thuốc.

 • Bổ là chính: Nhóm thảo dược bổ được sử dụng chủ yếu như đương quy, ngưu tất, cẩu tích, kỷ tử,…đi sâu vào bên trong cơ thể, làm lành thương tổn, điều hòa chính khí, cân bằng âm dương, đả thông kinh lạc giúp điều trị bệnh từ bên trong.
 • Kết hợp khu tà giải độc: Kết hợp với biện pháp khu tà nhằm đẩy lùi triệu chứng bên ngoài. Nhóm thảo dược sử dụng chủ yếu như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, quế chi,…hỗ trợ lưu thông khí huyết, giúp khí huyết đến các vị trí đau nhức đầy đủ, giảm đau nhức, tê mỏi, hỗ trợ điều trị căn nguyên.
Thành phần bài thuốc điều trị xương khớp đã được nghiên cứu thành công
Thành phần bài thuốc điều trị xương khớp đã được nghiên cứu thành công

Đây là thành quả sau nhiều nỗ lực nghiên cứu của các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam. Thực tế, bài thuốc này đã được áp dụng vào điều trị một thời gian và thực sự mang lại hiệu quả, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và cho phản hồi tích cực.

Phác đồ điều trị xương khớp 3 GIAI ĐOẠN với hiệu quả đa chiều, chuyên sâu

Với mong muốn tối ưu hiệu quả và khắc phục những bất cập trong điều trị bệnh xương khớp bằng Đông y, Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam tiến hành xây dựng và cho ra đời phác đồ điều trị 3 GIAI ĐOẠN. Với cơ sở là bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, phác đồ này giải quyết được 3 vấn đề trọng tâm: Giảm triệu chứng, chữa trị triệt để căn nguyên và ngăn ngừa tái phát.

Chia sẻ thêm, bác sĩ Lê Phương (phụ trách chuyên môn viện nghiên cứu) cho biết: “Với phác đồ này, chúng tôi tách riêng một số giai đoạn điều trị triệu chứng và giai đoạn bồi bổ. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà điều chỉnh linh hoạt thứ tự các giai đoạn cho phù hợp. Thông thường, chúng tôi sẽ chỉ định cho người điều trị triệu chứng trong 1 tháng đầu tiên, tạo tiền đề thuận lợi cho những giai đoạn tiếp sau”.

Phác đồ 3 giai đoạn xây dựng theo 3 mục tiêu điều trị chính
Phác đồ 3 giai đoạn xây dựng theo 3 mục tiêu điều trị chính

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Quân Dân 102 được xây dựng thành 3 GIAI ĐOẠN, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Áp dụng nguyên tắc khu phong trừ thấp với nhóm thảo dược như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… Ở giai đoạn này, nhóm thảo dược hỗ trợ lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, khó chịu ở xương khớp. Thời gian áp dụng khoảng 1 tháng kết hợp đồng thời với vật lý trị liệu hỗ trợ cải thiện triệu chứng nhanh chóng.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Sử dụng nhóm thảo dược bổ chính khu tà chẳng hạn như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, bạch truật, đương quy,…Hoạt chất từ thảo dược đi sâu vào bên trong nâng cao chính khí, bồi bổ tạng phủ, làm lành thương tổn, viêm nhiễm xương khớp tận gốc. Thời gian điều trị dao động 1-2 tháng, phụ thuộc vào mức độ bệnh của người mắc. 
 • Giai đoạn nâng cao sức đề kháng: Với nguyên tắc bổ là chính, giai đoạn này sử dụng các loại thảo dược như đương quy, phòng phong, xuyên khung, phòng kỷ, ngưu tất,…Giai đoạn này giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng từ sâu bên trong, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Thời gian bồi bổ dao động từ 1-2 tháng tùy thuộc vào cơ địa hấp thu của người bệnh.

Kết hợp cùng Đông y có biện chứng, người bệnh được chỉ định tái khám với sự hỗ trợ của y học hiện đại. Thông qua kết quả tái khám, bác sĩ đánh giá được hiệu quả thực tế của bài thuốc và điều chỉnh thành phần ở những giai đoạn tiếp sau cho phù hợp. Tổng thời gian điều trị của mỗi bệnh nhân từ 3-4 tháng nhưng sẽ cho hiệu quả cải thiện triệu chứng ngay trong 1 tháng đầu dùng thuốc. 

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về hiệu quả bài thuốc

Bên cạnh những phân tích khoa học, đánh giá thực tế của chuyên gia và người bệnh cũng là thông tin nhiều độc giả quan tâm. Kể từ thời điểm áp dụng Đông y có biện chứng và phác đồ 3 giai đoạn vào điều trị bệnh cơ xương khớp, giải pháp này thu hút sự chú ý của đông đảo bệnh nhân và chuyên gia đầu ngành của ngành y tế.

Chuyên gia y học cổ truyền nhận định về bài thuốc

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang với phác đồ điều trị 3 giai đoạn được nhiều chuyên gia y tế đánh giá tích cực. Liên hệ với một số chuyên gia đầu ngành của lĩnh vực y học cổ truyền, chúng tôi thu thập được một số phản hồi như sau:

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương)

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về bài thuốc
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về bài thuốc

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương)

Giải pháp điều trị xương khớp chia thành phác đồ 3 giai đoạn là thật sự cần thiết. Điều này giúp người bệnh cải thiện triệu chứng, giảm đau nhanh chóng trong 1 tháng đầu tiên. Đây là điều kiện cần thiết khiến bệnh nhân cảm nhận hiệu quả của bài thuốc, yên tâm hơn về hiệu quả điều trị và dùng thuốc ở những tháng tiếp sau. Tôi đánh giá cao sự táo bạo của các bác sĩ Quân Dân 102 khi dám thay đổi mà vẫn bám sát nguyên tắc điều trị cốt lõi của Đông y. Điều này thực sự hiệu quả”.

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị của giải pháp Xương khớp Quân Dân 102?

Hiệu quả điều trị của giải pháp Xương khớp bằng Đông y có biện chứng thể hiện trong quá trình áp dụng thực tế cho người bệnh. Hiện nay, giải pháp này đã và đang được ứng dụng điều trị tại Trung tâm Xương khớp Đông y Việt Nam với sự kiểm soát chặt chẽ của các chuyên gia y tế hàng đầu trong cả hai lĩnh vực Đông y và Tây y. Hàng NGHÌN người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc, cho hiệu quả điều trị tích cực.

NSƯT Trần Đức – 2 năm điều trị không khỏi, hết hẳn bệnh xương khớp sau 4 tháng dùng thuốc nam

Ít ai biết rằng NSƯT Trần Đức cũng từng là bệnh nhân cũ và trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Chia sẻ thêm về giai đoạn chữa trị, ông cho biết:

“Làm việc miệt mài, đi diễn liên tục, tôi bị thoát vị đĩa đệm từ lúc nào không hay. Bệnh khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong đi lại, di chuyển, vận động và nhiều khi phải nghỉ diễn. Tôi có dùng rất nhiều loại thuốc đông, tây y nhưng không đỡ, nghiêm trọng hơn dùng thuốc tây còn khiến cơ thể tôi bị tác dụng phụ, dạ dày và gan bị tổn thương.

Được đồng nghiệp giới thiệu, tôi tìm đến bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Sau khi khám bác sĩ Lê Phương kê cho tôi đơn thuốc dùng trong 4 tháng. Sau 3 tuần đầu dùng thuốc triệu chứng đau nhức, tê ở lưng bắt đầu thuyên giảm. Uống hết tháng thuốc thứ 2 thì tình trạng đau nhức gần như không còn, người cũng khỏe hơn. Uống đến tháng thứ 3, 4 tôi ăn ngon, ngủ sâu hơn, vận động dễ dàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đến nay sau khi đã dùng thuốc hơn 1 năm rồi nhưng bệnh của tôi không bị tái phát, kết quả kiểm tra đĩa đệm cũng rất tốt”.

NSƯT Trần Đức từng chữa khỏi bệnh xương khớp với bài thuốc Cốt Vương
NSƯT Trần Đức từng chữa khỏi bệnh xương khớp với bài thuốc Cốt Vương

Ngài viện trưởng viện môi trường trị khỏi thoái hóa khớp gối với bài thuốc Cốt Vương

Ông Hồ Sỹ Nhiếp (Nguyên viện trưởng Viện Môi trường – ĐH Nguyễn Trãi) từng có một khoảng thời gian khổ sở với tình trạng thoái hóa khớp gối. Bệnh lý này diễn tiến nghiêm trọng và khiến ông bị hạn chế vận động, ngồi xe lăn suốt 10 năm. Sau một khoảng thời gian dùng bài thuốc Cốt Vương kết hợp điều trị vật lý trị liệu cùng Lương y Phùng Hải Đăng, đến nay ông Nhiếp đã có thể tự đi lại trên đôi chân của mình. 

Có thời điểm tôi gần như bỏ cuộc vì đi đến đâu người ta cũng chối, không muốn chữa cho tôi. Lý do họ đưa ra thì đa dạng lắm, người thì bảo tôi nhiều tuổi có chữa cũng không khỏi, người thì bảo bệnh tôi nặng lắm rồi, không có phương pháp nào chữa được. Vốn không phải người dễ bỏ cuộc nên đợt ấy tôi đến khám với Lương y Phùng Hải Đăng cũng coi như tia hy vọng cuối cùng.

May mắn sao lương y Đăng đồng ý chữa cho tôi. Thăm khám kỹ lưỡng, lương y chỉ định dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu. Dùng liên tục trong 3-4 tháng, hết khoảng 60 thang thuốc, đến giờ tôi đã có thể đi lại như bình thường. Tôi từng nghĩ chỉ cần có bài thuốc nào giúp tôi đỡ đau nhức là tốt lắm rồi mà không ngờ có thể chữa khỏi hẳn như vậy. Bây giờ, cuộc sống của tôi không phải phụ thuộc vào người khác, thi thoảng còn tự ra ngoài gặp bạn bè, tham gia hội hưu trí với đồng nghiệp cũ. Tuổi già như vậy là vui”.

Còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã và đang điều trị hiệu quả với phác đồ xương khớp bằng Đông y có biện chứng. Một số phản hồi tích cực về bài thuốc trên các trang tin, diễn đàn thảo luận xương khớp cũng như người bệnh trực tiếp gửi về hòm thư bệnh viện như sau:

Một số phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp
Một số phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp
Đánh giá về hiệu quả bài thuốc xương khớp trên các trang thông tin, diễn đàn sức khỏe
Đánh giá về hiệu quả bài thuốc xương khớp trên các trang thông tin, diễn đàn sức khỏe
Phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả điều trị thoái hóa xương khớp được gửi trực tiếp về hòm thư của viện nghiên cứu
Phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả điều trị thoái hóa xương khớp được gửi trực tiếp về hòm thư của viện nghiên cứu

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp bằng Đông y có biện chứng đã và đang được áp dụng và mang lại hiệu quả với nhiều loại bệnh xương khớp cả thể cấp và mãn tính. Với vị thế là đơn vị nghiên cứu giải pháp đặc trị bệnh xương khớp, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam luôn không ngừng phát triển, cải tiến giải pháp điều trị tối ưu nhất. Người bệnh liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

cta

Bình luận

 1. Nguyễn Kiều Trinh says: Trả lời

  Mình thấy mấy bệnh xương khớp này nè khám đông y không được đâu vì cần phải chụp phim đồ các kiểu, mà đông y thì chỉ bắt mạch, dù cũng biết là uống đông y tốt á

  1. Nhi Trần says: Trả lời

   Bạn nói đúng nhưng mà lại chẳng chuẩn đối với bệnh viện 102 nha vì ở đây khám đông y có tây y biện chứng mà. Tới bệnh viện 102 là được chụp chiếu, siêu âm giúp bác sĩ nhìn nhận và đánh giá vị trí thương tổn, rồi xét nghiệm nếu cần, sau đó mới bắt mạch rồi kê thuốc đông y uống. Mình biết vì mình từng chữa đau nhức vai gáy ở đây rồi, dân văn phòng ngồi nhiều nên bị cũng dễ hiểu. Mình tới được soi chiếu, làm kiểm tra kỹ càng lắm rồi mới được kê thuốc chứ không phải qua loa đâu. Thuốc mình uống là cốt vương thần hiệu thang, liệu trình trong 3 tháng để trị bệnh theo từng giai đoạn nha, trị triệu chứng với trị căn nguyên. Sau khi hết liệu trình mình thấy không còn nhức mỏi nữa, nay vẫn làm việc máy tính ngày 8-10 tiếng mà thấy người vẫn khỏe, tất nhiên mình cũng nhớ lời dặn của bác sĩ bên bệnh viện siêng tập thể dục, đứng lên đi lại một chút sau khi ngồi tầm 1 tiếng á. Mình thấy thuốc này rất hay, ai bị vấn đề xương khớp nên dùng đó

  2. Đào Thị Ánh Hồng says: Trả lời

   Thuốc này có dễ dùng không vậy, ý mình là dễ uống với lại sắc có đơn giản không á

   1. Nhi Trần says: Trả lời

    thông tin ở đây nè bạn, thuốc này siêu tiện lợi vì dạng viên cao hết nhé, khuấy nước ấm là dùng được rồi mà thuốc thơm với hơi đắng chút, vị cũng dễ chứ chả cần nín thở nhắm mắt nhăn mặt uống như mấy thuốc đông y khác đâu https://vietmecgroup.com/dieu-tri-xuong-khop-voi-cot-vuong-than-hieu-thang-quan-dan-102.html

   2. Đàn Thị Tuyết says: Trả lời

    Bị viêm khớp cổ tay có dùng thuốc này được không, bác sĩ bên trung ương cho mình giảm đau 2 tuần rồi mà chả khỏi chi trơn, mình tính dùng thuốc đông y lâu dài đây

 2. Piano says: Trả lời

  Cốt vương thần hiệu thang này là một loại duy nhất hay là trong đó còn có nhiều bài thuốc, mình thấy đông y hay có nhiều bài đi kèm nhau á

  1. Nguyễn Đình Mỹ Duyên says: Trả lời

   Bạn cũng tìm hiểu kỹ đó chứ, thuốc cốt vương thần hiệu thang này gồm lọ xương khớp, lọ xoa bóp, gói bổ thận á, tùy từng giai đoạn sẽ có cách kết hợp khác nhau. Cụ thể phác đồ từng người thì gặp bác sĩ mới biết nhé

  2. Lê Hoàng Phi says: Trả lời

   Ui sao mà dùng tùm lum loại vậy, nó có tương tự nhau không vậy cả nhà

  3. Thân Thương says: Trả lời

   Nếu giống nhau họ chả cho uống làm gì, mooxix thứ một công dụng, bổ trợ cho nhau á, giải độc cơ thể, lưu thông máu, giảm đau, trị căn nguyên….nói chung nên xài cả liệu trình nhé

 3. Kiều Kiều says: Trả lời

  Bà em năm nay đã 70 tuổi, bị thoái hóa khớp chân lại còn bị chứng huyết áp nữa, bà em đi lại khó khăn lắm, cũng kêu người tới làm xoa bóp các kiểu, tốn tiền mà chẳng thấy đỡ, chẳng biết có nên dùng thuốc của bệnh viện 102 không

  1. Hương - Lý says: Trả lời

   Dùng tốt quá đi ấy chứ, mấy người già bị khớp là chuyện bt á, tới bác sĩ cho bà uống thuốc tầm 2-3 tháng kết hợp thuốc xương khớp, giải độc thêm rượu xoa bóp là đỡ liền á

   1. Đào Việt Mỹ says: Trả lời

    đông y mà có gì đâu mà lo kích ứng, dùng cách 1-2 tiếng là được mà cho chắc thì hỏi bác sĩ đi nhé, như bác mình uống vẫn dùng thuốc huyết áp được đó

  2. The Healthy Linh says: Trả lời

   Mấy người có bệnh lý nền có dùng được k nhỉ, như mẹ m bị mỡ trong máu đang dùng thuốc điều trị nè, nay còn bị viêm khớp tay nữa

  3. Shi HanaMi says: Trả lời

   Thấy thời gian dùng cũng khá lâu mới hết bệnh thì không biết có ảnh hưởng sức khỏe không, nói mẹ mình uống mà mẹ nói uống lâu quá mẹ sợ

   1. Tuyết Nhung says: Trả lời

    Bác giải thích cho cô hiểu là thuốc đông y nên hiệu quả sẽ chậm hơn chút nhưng mà vì từ thảo dược thiện nhiên 100% nên sẽ không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng sức khỏe đâu, ông mình cũng dùng nè, dùng 3 tháng là hết đau mỏi mà kêu người thấy khỏe hơn trước

 4. Nguyễn Thị Ngọc Hạnh says: Trả lời

  Chào mọi người, cổ tay em tự dưng trở đau, như em đánh răng cử động nhẹ như vậy thôi cũng thấy hơi nhức nhức thì không biết đó là triệu chứng gì nhỉ

  1. Su House says: Trả lời

   Co the la bi viem khop roi do, ban ra ngoai tiem mua may thuoc giam dau do a uong no cung do nhieu a

  2. Cam Hong says: Trả lời

   Tui uống thuốc đó cả 10 ngày rồi nè, có hết đâu, uống vào nóng người nổi mụn táo bón tùm lum, đang tìm hiểu thuốc của viện 102 đây nhưng mà chẳng biết sao, chưa tìm được chỗ nào review hết

  3. Lương Thị Tuyết says: Trả lời

   https://www.tapchidongy.org/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html đây nè bạn, có đánh giá của chuyên gia với người bệnh dùng rồi nè. Cá nhân mình cũng dùng trị bệnh viêm khớp rồi thấy ok hơn thuốc tây, dùng k hại dạ dày hay táo bón gì cả

   1. Phạm says: Trả lời

    Cho mình xin giá thuốc bạn mua với địa chỉ mua hàng với ạ

   2. Lương Thị Tuyết says: Trả lời

    à viên tễ xương khớp thì 200k, bổ thận hoàn 220k, rượu xoa bóp 50k á, mà đó là giá một gói thôi nha, sẽ có liệu trình kết hợp lại mà tùy người có liệu trình khác nhau nên giá khác. Bạn tới bệnh viện 102 khám rồi mua thuốc ở đó luôn vì chỗ khác đâu bạn

 5. Nguyễn Hoàng Thị Trang says: Trả lời

  Chào mọi người, cổ tay em tự dưng trở đau, như em đánh răng cử động nhẹ như vậy thôi cũng thấy hơi nhức nhức thì không biết đó là triệu chứng gì nhỉ

 6. Nguyễn Hoàng Thị Trang says: Trả lời

  Cho hỏi thành phần thuốc cốt vương thần hiệu thang là gì và nó có thích ứng với tất cả mọi người không

  1. Trương Ly says: Trả lời

   Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu..,.nhiều lắm, thuốc đây là 100% thảo dược, bạn cứ yên tâm, ở bệnh viện quân dân 102 là hoàn toàn các thảo dược sạch đấy nhé, chất lượng khỏi phải bàn luôn

 7. Trà Sữa says: Trả lời

  Vừa bị dạ dày vừa bị đau khớp thì dùng thuốc này có ổn k vậy, nó có ảnh hưởng tới dạ dày k ạ

  1. Trần Tuấn says: Trả lời

   Kháng sinh, giảm đau uống mới sợ hại dạ dày chứ uống thuốc này không lo ảnh hưởng gì đến dạ dày đâu, cứ yên tâm, bạn nào mà hợp thì có khi còn thấy dạ dày êm hơn trước cơ

 8. Vi Thị Hồng says: Trả lời

  Sao thấy thuốc tây trị bệnh xương khớp vài ngày là khỏe mà thuốc cốt vương thần hiệu thang này trị lâu vậy nhỉ, điều trị lâu chỉ sợ là không khỏi được bệnh thôi ấy

  1. Từ Thu Sương says: Trả lời

   Mấy thuốc cắt cơn đau nhanh thì nó cũng sẽ chóng tái phát thôi vì nó chỉ trị triệu chứng thôi, muốn trị căn nguyên thì phải tốn thời gian hơn chứ, chả có bệnh nào mà uống vào nhanh khỏi ngay được

  2. Ruby says: Trả lời

   Ừa, chuẩn đó, tôi uống cốt vương thần hiệu thang 3 tháng xong dừng đến giờ cũng 1 năm rồi vẫn không bị tái phát đó, không phụ thuộc vào thuốc chứ ngày trước uống mấy loại thuốc trên thực sự phụ thuộc rất nhiều vào thuốc đó

 9. Phương Giày says: Trả lời

  Bị thoái hóa khớp gối lâu năm rồi, cũng uống nhiều tpcn với thuốc tây mà k khỏi thì có dùng thuốc này đc ko

  1. Linh Hà Thùy Quyên says: Trả lời

   Thoái hóa khớp gối lâu năm phục hồi được nhé. Bà mình bị 3 năm, uống thuốc của viện quân dân 102 3 tháng là đỡ đau hẳn, giờ đi hết bì cà nhắc rồi.. Thuốc này là chuyên về điều trị bệnh chứ không phải như mấy loại thuốc giảm đau đâu

  2. Huy Hoàng says: Trả lời

   Bác mình bị gout mà còn chữa khỏi được chứ nói, cứ tới khám rồi dùng thuốc như lời dặn bác sĩ là ok

 10. Thùy Trang says: Trả lời

  Cho mình hỏi, ngày trước mình mổ khớp háng, xong bây giờ thỉnh thoảng cái chỗ mổ ấy nó đau, nhức rất khó chịu, giờ mình có thể uống thuốc này để làm giảm đau nhức và giúp khớp hoạt động tốt hơn được không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua