Giải pháp điều trị bệnh xương khớp
hiệu quả và an toàn

Đặt lịch hẹn

Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp

Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp là bước quan trọng trong quá trình điều trị bệnh xương khớp. Việc chẩn đoán chính xác hình ảnh bệnh xương khớp giúp bác sĩ xác định chính xác bệnh lý và vấn đề phương pháp gặp phải và đưa ra phương pháp điều trị bệnh đúng cách. Hơn 1 thập kỷ nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, IHR Việt Nam mang đến người bệnh giải pháp chẩn đoán bệnh xương khớp chính xác, an toàn.

Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp là gì?

Chẩn đoán hình ảnh (hay chẩn đoán bệnh lý thông qua hình ảnh) là việc bác sĩ sử dụng các trang thiết bị máy móc thực hiện các biện pháp kỹ thuật như siêu âm, chụp X- Quang, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI... để hiểu rõ về hình thái, cấu trúc xương khớp, phát hiện những bất thường, dấu hiệu bệnh lý xương khớp gặp phải. Thông qua kết quả được ghi lại, bác sĩ có cơ sở để xác định được bệnh lý xương khớp gặp phải, từ đó đưa ra thuốc và phương pháp điều trị, can thiệp phù hợp.

Vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong điều trị bệnh xương khớp

Bệnh lý cơ xương khớp là nhóm bệnh lý phổ biến trong xã hội hiện nay. Việc chẩn đoán bệnh không chỉ dựa trên các biểu hiện lâm sang và xét nghiệm mà cần đến các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Chẩn đoán hình ảnh bệnh cơ xương khớp giúp bác sĩ điều trị xác định được chính xác mức độ bệnh, vị trí xương khớp bị bệnh, các tổn thương xung quanh (nếu có). Điều này có vai trò quan trọng trong quyết định điều trị, hướng dẫn dò sinh thiết, theo dõi tiến triển của bệnh, đảm bảo điều trị đúng bệnh, mang lại hiệu quả.

Thông qua các thiết bị máy móc hiện đại, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được ghi lại với độ chính xác cao. Mỗi phương pháp chẩn đoán hình ảnh sẽ có nguyên tắc hoạt động riêng. Tùy vào vấn đề xương cơ khớp, vị trí cần chẩn đoán mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp chính xác có vai trò quan trọng trong điều trị
Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp chính xác có vai trò quan trọng trong điều trị

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh phổ biến và nguyên lý hoạt động

Siêu âm xương khớp

Siêu âm xương khớp là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có sử dụng sóng âm tần số cao ghi lại hình ảnh kết cấu cơ, xương, khớp, dây chằng, gân, dây thần kinh của người bệnh vợi độ phân giải sắc nét. Kết quả siêu âm cho phép bác sĩ phát hiện các bất thường, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cơ chế hoạt động gồm đầu dò của máy siêu âm lan truyền sóng âm cao tần hữu và cơ thể, đón nhận làn sóng phản hồi thu lại được để phân tích, định vị và ghi lại hình ảnh cấu tạo xương cơ khớp.

Chụp X-quang

Chụp X-Quang là kỹ thuật sử dụng tia X chiều vào vùng cơ xương khớp trên cơ thể người bệnh, từ đó thu được hình ảnh trên phim chụp. Dựa vào hình ảnh đó, bác sĩ có thể xác định được cấu trúc, các vấn đề bất thường liên quan đến xương, phần mềm bên trong cơ thể người bệnh. Đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không thể thiếu trong chẩn đoán các bệnh xương khớp từ gãy xương, trật khớp, đến các bệnh lý thoái hóa, thoát vị, viêm khớp, loãng xương...

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Là kỹ thuật chẩn đoán hiện đại sử dụng từ trường và sóng radio. Máy chụp MRI dựa trên nguyên lý hấp thụ, phóng thích, thu nhận, xử lý và chuyển thành hình ảnh về cơ xương khớp.

Dựa trên hình ảnh này, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác các bất thường về cấu trúc xương khớp như là tổn thương sụn khớp, xương, bao hoạt dịch, dây chằng, gân cơ...

Xét nghiệm thăm dò

Xét nghiệm thăm dò xương khớp gồm nhiều hạng mục bao gồm: soi khớp, chụp khớp, sinh thiết màng hoạt dịch (bao hoạt dịch), sinh thiết xương, định lượng khoáng chất có trong xương, các xét nghiệm miễn dịch...

Tùy vào yêu cầu của từng bệnh lý và vấn đề xương cơ khớp gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Ưu điểm của chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp

Ưu điểm

 • Hầu hết các phương pháp chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp đều cho kết quả chính xác.
 • Nhanh chóng, chi phí thấp và an toàn với sức khỏe người bệnh.
 • Quy trình thực hiện đơn giản, các phương pháp chụp không can thiệp xâm lấn, không cần gây mê, gây tê, không gây đau cho người bệnh.
 • Hiệu quả trong chẩn đoán hầu hết các chứng bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng.

Chẩn đoán hình ảnh áp dụng với bệnh xương khớp nào?

Các phương pháp chẩn hoàn hình ảnh hiệu quả với hầu hết các nhóm bệnh lý cơ xương khớp sau đây:

 • Thoái hóa khớp
 • Thoái hóa cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Viêm đau khớp
 • Viêm đa khớp dạng thấp
 • Gai cột sống
 • Khô khớp
 • Loãng xương
 • Vôi hóa cột sống
 • Bệnh gout
 • Gãy xương
 • ...

Chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp chính xác tại IHR Việt Nam

IHR Việt Nam tại cơ sở Mỹ Đình - Hà Nội được cấp phép thực hiện các chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp, thăm khám, tư vấn điều trị bệnh xương khớp. Đơn vị đã đầu tư đồng bộ về cơ sở, vật chất, trang thiết bị và dụng cụ y tế phục vụ công tác chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp.

Trung tâm áp dụng những phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay với trang thiết bị tiên tiến:

Siêu âm xương khớp

Chụp X-quang

Trang thiết bị đạt chuẩn

Máy siêu âm, chụp X-Quang, dụng cụ y tế và trang thiết bị xét nghiệm thăm dò xương khớp đạt chuẩn, đảm bảo tính chính xác trong hình ảnh, chẩn đoán và an toàn với sức khỏe người bệnh.

Ngoài các kỹ thuật chẩn đoán bệnh xương khớp, IHR Mỹ Đình - Hà Nội có các dịch vụ:

 • Tiêm, chọc dịch khớp
 • Bó bột gãy xương
 • Nắn chỉnh xương

Vì sao nên chẩn đoán và điều trị bệnh xương khớp tại IHR?

IHR Việt Nam đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và điều trị bệnh xương khớp bằng tinh hoa Y học cổ truyền
Máy siêu âm, chụp X-Quang, dụng cụ y tế và trang thiết bị xét nghiệm thăm do xương khớp đạt chuẩn, đảm bảo tính chính xác trong chẩn đoán
Quy tụ đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm có nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến đầu
Ứng dụng bài thuốc điều trị bệnh xương khớp y học cổ truyền đã được nghiên cứu và hoàn thiện thông qua đề tài khoa học bài bản
Chú trọng nguồn dược liệu sạch, phát triển vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO, điều trị bệnh xương khớp an toàn, không tác dụng phụ
95% người bệnh xương khớp thoát khỏi tình trạng đau nhức, không tái phát đau sau khi được sử dụng giải pháp Y học cổ truyền tại IHR
IHR Việt Nam có dịch vụ y tế chất lượng cao, thủ tục đăng ký nhanh chóng, không phải chờ đợi, nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo
Người bệnh xương khớp được thăm khám, tư vấn điều trị và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
Sau nhiều năm nỗ lực điều trị, chăm sóc sức khỏe xương khớp người Việt, Trung tâm được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá
Trung tâm được báo chí đưa tin, VTV2 hợp tác trong nhiều chương trình sức khỏe, đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn

Hiệu quả chẩn đoán hình ảnh và điều trị bệnh xương khớp tại IHR

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp tại IHR được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên hình ảnh giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Phụ trách chuyên môn khoa chẩn đoán hình ảnh là bác sĩ CKI Phạm Phi Long, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Học viện Quân y với hơn 40 năm kinh nghiêm.

Trong nhiều năm hoạt động, bác sĩ Long cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên IHR Việt Nam đã tiếp nhận, chẩn đoán chính xác và điều trị thành công cho đông đảo người bệnh xương khớp mắc các bệnh lý khác nhau. Theo thống kê tại hệ thống các cơ sở điều trị của IHR trên 1000 người bệnh thực tế có ghi nhận như sau:

 • Tỷ lệ lành bệnh, thoát khỏi các triệu chứng đau nhức sau 2-3 tháng điều trị.
 • 5% người bệnh cần nhiều thời gian điều trị hơn do bệnh nặng hoặc chưa tuân thủ tư vấn của bác sĩ.  
 • 100% người bệnh không gặp phải tác dụng.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm L4L5 10 năm và đã được chẩn đoán và điều trị thành công, không còn đau nhức, phục hồi khả năng vận động với giải pháp kết hợp từ IHR.

Bác Trịnh Thị Xánh (65 tuổi, Mỹ Đức – Hà Nội) khỏi hẳn tình trạng đau nhức do thoái hóa khớp gối, phục hồi vận động nhờ kết hợp phương pháp chẩn đoán hình ảnh của y học hiện đại và giải pháp điều trị YHCT tại IHR.

Bác Trình Thị Thúy (65 tuổi, Ứng Hòa – Hà Nội) đi lại khó khăn, được IHR chẩn đoán viêm khớp cổ chân có tràn dịch. Sau khi điều trị tại IHR Việt Nam, bác Thúy đã khỏi bệnh và đi lại bình thường.

Anh Nguyễn Đắc Quyền (46 tuổi) được chẩn đoán thoái hóa cột sống lưng thông qua chụp X-quang và MRI. Sau khi điều trị tại IHR, anh Quyền đã thoát khỏi tình trạng đau nhức, vận động và làm việc trở lại.

Hỏi - Đáp với
bác sĩ xương khớp IHR

IHR Việt Nam khám và điều trị bệnh xương cơ khớp bằng phương pháp nào?
Tại IHR Việt Nam, người bệnh được thăm khám bệnh xương khớp bằng phương pháp chẩn đoán hình ảnh y học hiện đại kết hợp với khám y học cổ truyền. Thông qua kết quả thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ xương khớp tư vấn điều trị bệnh bằng liệu pháp thuốc y học cổ truyền điều trị tận gốc bệnh xương khớp mạn tính, tái tạo và phục hồi sụn khớp. Đồng thời, vật lý trị liệu điều trị bệnh xương khớp không dùng thuốc bằng châm cứu, bấm huyệt, điện châm, cứu ngải... được thực hiện giúp chấm dứt các cơn đau xương khớp, cải thiện khả năng vận động. Các biện pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được ứng dụng thành công trong điều trị các biến chứng bệnh xương khớp, sau đột quỵ, sau tai biến, liệt dây thần kinh... giúp người bệnh trở về với cuộc sống thường ngày.
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp tại IHR có an toàn không?
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền tại IHR sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch là thuốc Nam tự nhiên nên an toàn, không tác dụng phụ. Các biện pháp trị liệu không dùng thuốc và phục hồi chức năng không xâm lấn, không đau, bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc và chức năng xương khớp. Người bệnh điều trị bệnh xương khớp tại IHR Việt Nam đến nay không có ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ.
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp tại IHR có hiệu quả không và hiệu quả với những bệnh lý nào?
Giải pháp điều trị bệnh xương cơ khớp tại IHR là giải pháp toàn diện, điều trị chuyên sâu và hoàn chỉnh, loại bỏ được căn nguyên gây bệnh, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, đi sâu tái tạo xương khớp, phục hồi khả năng vận động. Với sự thăm khám, tư vấn điều trị, kê đơn bốc thuốc của đội ngũ bác sĩ IHR, 95% người bệnh lành bệnh xương khớp sau 1 thời gian ngắn điều trị, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Với cơ chế điều trị toàn diện, phác đồ xương khớp IHR phù hợp và hiệu quả với mọi thể bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng, mãn tính, lâu năm như: Thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi – gai cột sống, đau lưng, đau vai gáy, bệnh gout, viêm đau khớp, viêm khớp dạng thấp, đau thần kinh tọa...
Điều trị bệnh xương khớp tại IHR bao lâu thì khỏi? Có tái phát không?
Tùy vào thể bệnh xương khớp, mức độ nặng – nhẹ, độ tuổi và thái độ tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc, kiêng khem, thực hiện các bài tập, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mỗi người bệnh mà thời gian khỏi bệnh có thể khác nhau. Thông thường thời gian bình phục khi áp dụng pháp đồ IHR là từ 2-5 tháng. Với khả năng điều trị bệnh xương khớp, vừa điều trị vừa bồi bổ cơ thể và xương khớp, có kết hợp phác đồ dự phòng tái phát, liệu pháp xương khớp IHR duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát. Người bệnh sẽ không gặp tình trạng tái phát bệnh trong nhiều năm nếu duy trì phác đồ dự phòng theo tư vấn của bác sĩ.
Tại sao đông đảo người bệnh lựa chọn điều trị bệnh xương khớp tại IHR Việt Nam
Mỗi năm IHR tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân xương khớp trên cả nước. Trung tâm là địa chỉ tin cậy của đông đảo người bệnh hiện nay. IHR Việt Nam tiên phong trong thăm khám và điều trị bệnh xương khớp bằng kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, trị liệu không dùng thuốc với hơn 13 năm kinh nghiệm. IHR quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh tuyến đầu cả nước như Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Viện Y dược dân tộc, Bệnh viện Giao thông vận tải, Học viện Quân y... IHR Việt Nam được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh xương khớp của người bệnh. Hiện hệ thống phòng khám 3 cơ sở đã có mặt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, dịch vụ tư vấn điều trị bệnh từ xa giúp người bệnh trong và ngoài nước có thể tiếp cận phương pháp điều trị y học cổ truyền.
Điều trị bệnh xương khớp tại IHR chi phí hết bao nhiêu?
Tại IHR, mỗi người bệnh sẽ được thăm khám, điều trị bằng phác đồ phù hợp dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể nên không có mức chi phí chung. Các dịch vụ khám và chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp được công khai minh bạch theo danh mục, liệu trình trị liệu, đơn thuốc y học cổ truyền được kê đơn và được thông báo công khai, trao đổi, thống nhất với người bệnh trước khi điều trị. Người bệnh liên hệ với IHR để được bác sĩ trực tiếp tư vấn kỹ hơn.

Kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, đội ngũ bác sĩ IHR xây dựng thành công phác đồ xương khớp IHR.

Phác đồ gồm: Kết hợp chẩn đoán hình ảnh và khám y học cổ truyền chẩn đoán chính xác bệnh xương khớp; Ứng dụng thuốc y học cổ truyền với cơ chế điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên, phục hồi hệ xương khớp và sức khỏe; kết hợp vật lý trị liệu chữa lành các cơn đau và phục hồi chức năng; Cồn xoa bóp thảo dược làm nóng, giãn cơ và giảm đau tại chỗ; Tư vấn chế độ dinh dưỡng và bài tập xương khớp phù hợp.

Chia sẻ tình trạng bệnh xương khớp gặp phải - bác sĩ đầu ngành tư vấn miễn phí

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua