Giải pháp điều trị bệnh xương khớp
hiệu quả và an toàn

Đặt lịch hẹn

Vật Lý Trị Liệu Điều Trị Bệnh Xương Khớp Không Dùng Thuốc

Ngày nay để hạn chế tác dụng phụ của thuốc, người bệnh xương khớp có thể sử dụng phương pháp không dùng thuốc trong điều trị, như vật lý trị liệu. Đây là phương pháp điều trị bệnh xương khớp sử dụng các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm... của y học cổ truyền. Hơn 1 thập kỷ nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, IHR Việt Nam mang đến người bệnh giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng xương cơ khớp hiệu quả, an toàn.

Vật lý trị liệu điều trị bệnh xương khớp không dùng thuốc là gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị bệnh xương khớp không dùng thuốc sử dụng các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm... của y học cổ truyền. Các liệu pháp này tác động lên các huyệt đạo có tác dụng giải phóng các hormone giảm đau tự nhiên, chấm dứt các cơn đau cấp do bệnh xương khớp, kháng viêm, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp mãn tính, cải thiện khả năng vận động xương cơ khớp. Các liệu pháp này được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và các kỹ thuật viên chuyên môn đảm bảo các tiêu chí về độ chính xác, hiệu quả và an toàn.

Liệu pháp vật lý trị liệu y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp không dùng thuốc hiện được ứng dụng rộng rãi và đã được chứng minh hiệu quả khi thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Tùy vào vị trí, mức độ đau nhức xương cơ khớp gặp phải mà bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp trị liệu phù hợp nhằm giúp người bệnh chấm dứt các cơn đau, cải thiện khả năng vận động.

Cơ chế vật lý trị liệu điều trị bệnh xương khớp

Theo y học cổ truyền, cơ thể con người ngoài HUYẾT để nuôi cơ thể còn có KHÍ là yếu tố quan trong đối với sinh mệnh. Khí chủ yếu do hoạt động của tạng phủ mà ra và lưu thông khắp cơ thể cùng với huyết. Khi khí huyết không lưu thông, bị tắc nghẽn là nguyên nhân khiến bệnh tật trong đó có đau nhức xương khớp phát sinh. Để điều trị bệnh cần khôi phục sự cân bằng và lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Cũng theo y học cổ truyền,  cơ thể con người có hơn 2000 huyệt đạo được kết nối với nhau qua đường kinh mạch chạy xuyên khắp cơ thể. Khi điểm huyết bị tắc nghẽn, dòng chảy năng lượng, khí và huyết không thông dẫn đến những cơn đau cơ xương khớp.

Việc kích thích lên các điểm huyệt đạo bị ứ tắc bằng các liệu pháp trị liệu y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, thủy châm, cấy chỉ… giúp đả thông kinh mạch, thông kinh hoạt lạc, lưu thông khí huyết, khôi phục sự cân bằng và khỏi thông dòng chảy năng lượng trong cơ thể.. Nhờ vậy, người bệnh có thể chấm dứt các cơn đau, cải thiện khả năng vận động.

Các liệu pháp trị liệu giúp đả thông kinh mạch giảm đau, kháng viêm
Các liệu pháp trị liệu giúp đả thông kinh mạch giảm đau, kháng viêm

Mặt khác, theo nhiều nghiên cứu của y học hiện đại thì các liệu pháp vật lý trị liệu với các tác động lên cơ thể thúc đẩy sản sinh endorphin giảm đau nội sinh, tác động đến hệ thần kinh trung ương, giải phóng các chất chống viêm, làm tăng tuần hoàn máu, giảm đau, giảm viêm, giảm nhẹ các cơn đau xương cơ khớp.

Các phương pháp vật lý trị liệu điều trị bệnh xương khớp

Xoa bóp – bấm huyệt

Liệu pháp kích thích cơ học, tác động lên da thịt, hệ thần kinh, mạch máu, cơ quan thụ cảm tại các huyệt đạo và đường kinh mạch được tác động. Các kỹ thuật tác động gồm xoa vuốt, day miết, đấm chặt, rung lắc, bấm huyệt, vận động khớp, nắn bóp. Qua tác tác động này tạo nên những thay đổi về hệ thần kinh, nội tiết, lưu thông khí huyết, giãn cơ, khai thông kinh mạch, thư giãn tinh thần, giảm đau xương khớp, giảm đau đây thần kinh. Kết hợp nhuần nhuyễn xoa bóp và bấm huyệt mang lại hiệu quả cao trong giảm đau và điều trị bệnh xương khớp.

Châm cứu - điện châm

Châm cứu là liệu pháp sử dụng kim châm vào huyệt đạo phù hợp trên cơ thể. Tác dụng của Liệu pháp này là giảm đau và chữa bệnh không dùng thuốc. Về bản chất, châm cứu là hiện tượng giải phóng các nguồn năng lượng chảy trong cơ thể bằng các kích thích vào các huyệt đạo phù hợp trên 14 đường kinh mạch. Từ đó, khí và huyết trong cơ thể được lưu thông, không còn tắc nghẽn, các cơn đau xương cơ khớp được cải thiện.

Bên cạnh đó, kim châm tác động vào huyệt đạo tác động đến hệ thần kinh, giải phóng hormone endorphin giảm đau tự nhiên, tăng lưu lượng máu, giãn cơ, mềm khớp. Nhờ vậy, châm cứu có thể điều trị hiệu quả các cơn đau xương khớp do bệnh lý, đau cơ học và cải thiện khả năng vận động của hệ xương khớp.

Thủy châm

Thủy châm hay tiêm thuốc vào huyệt là liệu pháp cải tiến từ châm cứu. Phương pháp này kết hợp Đông – Tây y có tác dụng chữa bệnh của châm kim vào huyệt dọc theo đường kinh lạc của y học cổ truyền với tác dụng chữa bệnh của thuốc Tây (chủ yếu là vitamin, thuốc trị đau nhức xương khớp). Tiêm thuốc trực tiếp vào huyệt đạo giúp thuốc phát huy tác dụng đúng chỗ, hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên đây là thủ thuật y tế cần được thực hiện bài bản bởi bác sĩ có chuyên môn.

Tia hồng ngoại

Đây là liệu pháp nhiệt nóng có tác dụng trong giảm đau, giãn cơ, tăng cường lưu thông máu, chống viêm, sưởi ấm… Hồng ngoại nguồn nhân tạo được chiếu lên vùng cơ xương khớp bị đau cần tác động. Kết hợp châm cứu và chiếu hồng ngoại có thể tăng hiệu quả điều trị.

Cấy chỉ

Là liệu pháp kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại. Bác sĩ sử dụng kim cấy chỉ chuyên biệt đưa sợi chỉ catgut (chỉ tự tiêu) vào vị trí các huyệt đạo tương ứng. Chỉ catgut được đưa vào đúng huyệt đạo sẽ tạo ra các kích thích liên tục ở huyệt đạo và hệ kinh mạch. Sự tác động này có tác dụng kháng viêm, giảm đau, kích thích cơ thể sản sinh tế bào sụn khớp, phục hồi xương khớp.

Các phương pháp khác

Ngoài ra, trị liệu bệnh xương khớp không dùng thuốc còn có các biện pháp ngâm thuốc, xông hơi thuốc y học cổ truyền, cứu ngải…

Tùy vào vị trí đa,  độ đau, thể bệnh xương khớp gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị liệu phù hợp đảm bảo tính hiệu quả, an toàn.

Ưu điểm của giải pháp vật lý trị liệu bệnh xương khớp

Ưu điểm

 • Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và duy trì trong thời gian dài, hạn chế tái phát.
 • An toàn, không xâm lấn hoặc thủ thuật nhỏ nên không đau, không có nhiều rủi ro.
 • Thực hiện theo quy trình, nhanh và không tác dụng phụ như điều trị thuốc.
 • Bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc và chức năng vận đông của hệ xương khớp.
 • Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc (nếu sử dụng).
 • Là giải pháp kháng viêm, giảm đau tự nhiên tốt.

Vật lý trị liệu điều trị hiệu quả những bệnh xương khớp nào?

Vật lý trị liệu là liệu pháp an toàn, tác động toàn diện nên có phạm vi điều trị rộng, hiệu quả và phù hợp với hầu hết các bệnh lý xương cơ khớp mãn tính như:

 • Thoái hóa xương khớp
 • Thoái hóa cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Viêm đau khớp
 • Viêm khớp dạng thấp
 • Đau nhức xương khớp
 • Đau thần kinh tọa
 • Đau dây thần kinh liên sườn
 • Đau lưng
 • Đau vai gáy
 • ...

Điều trị bệnh xương khớp bằng vật lý trị liệu không dùng thuốc tại IHR

Nhiều năm khám chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền, IHR hiểu được rằng, người bệnh xương khớp mong muốn tìm được giải pháp hiệu quả và an toàn. Vì vậy, trong hơn 1 thập kỷ qua, đội ngũ bác sĩ IHR không ngừng tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp điều trị bệnh xương khớp, trong đó có vật lý trị liệu không dùng thuốc.

Vật lý trị liệu IHR hiệu quả với nhiều bệnh lý
Vật lý trị liệu IHR hiệu quả với nhiều bệnh lý

Được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, tư vấn điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền, kết hợp trị liệu không dùng thuốc, IHR Việt Nam đã giúp đông đảo người bệnh chấm dứt các cơn đau, lành các bệnh xương khớp mạn tính, phục hồi khả năng vận động.

IHR Việt Nam đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất có đầy đủ các phòng khám, phòng chờ, phòng trị liệu và giường trị liệu đạt chuẩn. Máy móc, thiết bị và dụng cụ y tế đúng quy định đáp ứng tốt nhất nhu cầu trị liệu bệnh xương khớp. Mỗi người bệnh sẽ được sử dụng một bộ kim châm riêng biệt, không dùng chung.

Các biện pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại IHR được đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật mang lại hiệu quả cao.

IHR xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phòng và giường trị liệu đạt chuẩn, kim châm cứu dùng 1 lần và không dùng lại.

Không gian phòng trị liệu tại IHR Việt Nam thoải mái, tiện nghi, có phòng riêng cho nam và nữ giúp người bệnh giữ được tâm trạng thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, người bệnh được thăm khám và thực hiện trị liệu bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên y học cổ truyền giỏi và giàu kinh nghiệm. Phụ trách chuyên môn trị liệu chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương - Nguyên Trưởng khoa Nội - Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Bác sĩ Doãn Hồng Phương thuộc thế hệ bác sĩ vàng của y học cổ truyền Việt Nam, là học trò xuất sắc của Cố Giáo sư Nguyễn Tài Thu - Người khai sinh ra kỹ thuật tân châm ở Việt Nam.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương trị liệu cho người bệnh xương khớp
Bác sĩ Doãn Hồng Phương trị liệu cho người bệnh xương khớp

Các liệu pháp trị liệu bệnh xương khớp tại IHR được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo tuần tự các bước. Nhờ vậy, người bệnh an tâm, tin tưởng trong suốt quá trình điều trị để đạt được kết quả cao, an toàn, không rủi ro, không biến chứng.

Phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc tại IHR Việt Nam hiệu quả với hầu hết các chứng bệnh cơ xương khớp, bao gồm:

 • Điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng, bệnh xương khớp mạn tính và biến chứng bệnh xương khớp.
 • Phục hồi chức năng vận động, nghe nói cho người bệnh sau đột quỵ, tai biến.
 • Phục hồi chức năng cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7...

Vì sao nên điều trị bệnh xương khớp bằng vật lý trị liệu tại IHR?

IHR Việt Nam đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và điều trị bệnh xương khớp bằng tinh hoa Y học cổ truyền
Các biện pháp vật lý trị liệu được ứng dụng tại IHR Việt Nam được đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật
Quy tụ đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm có nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến đầu
Các liệu pháp trị liệu bệnh xương khớp tại IHR được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo tuần tự các bước cho hiệu quả cao, an toàn, không rủi ro, không biến chứng.
Xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phòng và giường trị liệu đạt chuẩn, kim châm cứu dùng 1 lần và không dùng lại
95% người bệnh xương khớp thoát khỏi tình trạng đau nhức, phục hồi vận động sau khi sử dụng giải pháp vật lý trị liệu tại IHR
IHR Việt Nam có dịch vụ y tế chất lượng cao, thủ tục đăng ký nhanh chóng, không phải chờ đợi, nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo
Người bệnh xương khớp được thăm khám, tư vấn điều trị và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
Sau nhiều năm nỗ lực điều trị, chăm sóc sức khỏe xương khớp người Việt, Trung tâm được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá
Trung tâm được báo chí đưa tin, VTV2 hợp tác trong nhiều chương trình sức khỏe, đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn

Hiệu quả điều trj bệnh xương khớp bằng vật lý trị liệu tại IHR

Vật lý trị liệu y học cổ truyền chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc là xu hướng trị bệnh hiệu quả và an toàn được tin dùng. Với liệu pháp trị liệu chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, điện châm, cứu ngải, giác hơi ống tre... IHR Việt Nam đã giúp cho người bệnh xương khớp chấm dứt đau nhức, phục hồi vận động, duy trì hiệu quả lâu dài, không tái đau. Tỷ lệ điều trị bệnh thành công lên đến 95% tổng số người bệnh.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm L4L5 10 năm và đã được điều trị thành công, không còn đau nhức, phục hồi khả năng vận động với giải pháp kết hợp từ IHR.

Bác Trịnh Thị Xánh (65 tuổi, Mỹ Đức – Hà Nội) khỏi hẳn tình trạng đau nhức do thoái hóa khớp gối, đi lại và lao động bình thường nhờ giải pháp vật lý trị liệu tại IHR.

Bác Trình Thị Thúy (65 tuổi, Ứng Hòa – Hà Nội) bị viêm khớp cổ chân có tràn dịch không đi lại được. Sau khi được điều trị tại IHR, bác Thúy đã khỏi bệnh và đi lại bình thường.

Anh Nguyễn Đắc Quyền (46 tuổi) bị thoái hóa cột sống lưng đau nhức, khó khom cúi. Sau khi điều trị tại IHR, anh Quyền đã thoát khỏi tình trạng đau nhức, vận động và làm việc trở lại.

Hỏi - Đáp với
bác sĩ xương khớp IHR

IHR Việt Nam khám và điều trị bệnh xương cơ khớp bằng phương pháp nào?
Tại IHR Việt Nam, người bệnh được thăm khám bệnh xương khớp bằng phương pháp chẩn đoán hình ảnh y học hiện đại kết hợp với khám y học cổ truyền. Thông qua kết quả thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ xương khớp tư vấn điều trị bệnh bằng liệu pháp thuốc y học cổ truyền điều trị tận gốc bệnh xương khớp mạn tính, tái tạo và phục hồi sụn khớp. Đồng thời, vật lý trị liệu điều trị bệnh xương khớp không dùng thuốc bằng châm cứu, bấm huyệt, điện châm, cứu ngải... được thực hiện giúp chấm dứt các cơn đau xương khớp, cải thiện khả năng vận động. Các biện pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được ứng dụng thành công trong điều trị các biến chứng bệnh xương khớp, sau đột quỵ, sau tai biến, liệt dây thần kinh... giúp người bệnh trở về với cuộc sống thường ngày.
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp tại IHR có an toàn không?
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền tại IHR sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch là thuốc Nam tự nhiên nên an toàn, không tác dụng phụ. Các biện pháp trị liệu không dùng thuốc và phục hồi chức năng không xâm lấn, không đau, bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc và chức năng xương khớp. Người bệnh điều trị bệnh xương khớp tại IHR Việt Nam đến nay không có ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ.
Giải pháp điều trị bệnh xương khớp tại IHR có hiệu quả không và hiệu quả với những bệnh lý nào?
Giải pháp điều trị bệnh xương cơ khớp tại IHR là giải pháp toàn diện, điều trị chuyên sâu và hoàn chỉnh, loại bỏ được căn nguyên gây bệnh, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, đi sâu tái tạo xương khớp, phục hồi khả năng vận động. Với sự thăm khám, tư vấn điều trị, kê đơn bốc thuốc của đội ngũ bác sĩ IHR, 95% người bệnh lành bệnh xương khớp sau 1 thời gian ngắn điều trị, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Với cơ chế điều trị toàn diện, phác đồ xương khớp IHR phù hợp và hiệu quả với mọi thể bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng, mãn tính, lâu năm như: Thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi – gai cột sống, đau lưng, đau vai gáy, bệnh gout, viêm đau khớp, viêm khớp dạng thấp, đau thần kinh tọa...
Điều trị bệnh xương khớp tại IHR bao lâu thì khỏi? Có tái phát không?
Tùy vào thể bệnh xương khớp, mức độ nặng – nhẹ, độ tuổi và thái độ tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc, kiêng khem, thực hiện các bài tập, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mỗi người bệnh mà thời gian khỏi bệnh có thể khác nhau. Thông thường thời gian bình phục khi áp dụng pháp đồ IHR là từ 2-5 tháng. Với khả năng điều trị bệnh xương khớp, vừa điều trị vừa bồi bổ cơ thể và xương khớp, có kết hợp phác đồ dự phòng tái phát, liệu pháp xương khớp IHR duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát. Người bệnh sẽ không gặp tình trạng tái phát bệnh trong nhiều năm nếu duy trì phác đồ dự phòng theo tư vấn của bác sĩ.
Tại sao đông đảo người bệnh lựa chọn điều trị bệnh xương khớp tại IHR Việt Nam
Mỗi năm IHR tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân xương khớp trên cả nước. Trung tâm là địa chỉ tin cậy của đông đảo người bệnh hiện nay. IHR Việt Nam tiên phong trong thăm khám và điều trị bệnh xương khớp bằng kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, trị liệu không dùng thuốc với hơn 13 năm kinh nghiệm. IHR quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh tuyến đầu cả nước như Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Viện Y dược dân tộc, Bệnh viện Giao thông vận tải, Học viện Quân y... IHR Việt Nam được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh xương khớp của người bệnh. Hiện hệ thống phòng khám 3 cơ sở đã có mặt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, dịch vụ tư vấn điều trị bệnh từ xa giúp người bệnh trong và ngoài nước có thể tiếp cận phương pháp điều trị y học cổ truyền.
Điều trị bệnh xương khớp tại IHR chi phí hết bao nhiêu?
Tại IHR, mỗi người bệnh sẽ được thăm khám, điều trị bằng phác đồ phù hợp dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể nên không có mức chi phí chung. Các dịch vụ khám và chẩn đoán hình ảnh bệnh xương khớp được công khai minh bạch theo danh mục, liệu trình trị liệu, đơn thuốc y học cổ truyền được kê đơn và được thông báo công khai, trao đổi, thống nhất với người bệnh trước khi điều trị. Người bệnh liên hệ với IHR để được bác sĩ trực tiếp tư vấn kỹ hơn.

Kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, đội ngũ bác sĩ IHR xây dựng thành công phác đồ xương khớp IHR.

Phác đồ gồm: Kết hợp chẩn đoán hình ảnh và khám y học cổ truyền chẩn đoán chính xác bệnh xương khớp; Ứng dụng thuốc y học cổ truyền với cơ chế điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên, phục hồi hệ xương khớp và sức khỏe; kết hợp vật lý trị liệu chữa lành các cơn đau và phục hồi chức năng; Cồn xoa bóp thảo dược làm nóng, giãn cơ và giảm đau tại chỗ; Tư vấn chế độ dinh dưỡng và bài tập xương khớp phù hợp.

Chia sẻ tình trạng bệnh xương khớp gặp phải - bác sĩ đầu ngành tư vấn miễn phí

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua