Giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng được nghiên cứu chuyên sâu

Bệnh thoát vị đĩa đệm là vấn đề xương khớp điển hình hiện nay và đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Nhằm giải quyết bệnh tốt nhất, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam (IHR) thực hiện đề tài nghiên cứu chuyên sâu giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng. Đây là giải pháp kết hợp phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp thăm khám bằng y học hiện đại.

Thoát vị đĩa đệm: Bệnh lý nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý nguy hiểm và có xu hướng ngày càng gia tăng về số lượng và trẻ hóa về đối tượng. Bệnh nếu không được điều trị tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm. 

Tình trạng thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Bệnh gây ra các triệu chứng đau nhức vùng cổ, thắt lưng, xương sống. Trường hợp đĩa đệm này chèn ép lên hệ thống dây thần kinh sẽ khiến người bệnh bị hạn chế khả năng vận động đáng kể, thậm chí gây bại liệt. 

Tình trạng thoát vị đĩa đệm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm
Tình trạng thoát vị đĩa đệm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm nhưng theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102), hai nhóm căn nguyên gây đau nhức chủ yếu theo Đông y là:

 • Sức đề kháng suy giảm: Bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, người có bệnh lý nền, cơ địa yếu,…Khi đó, âm dương trong cơ thể mất cân bằng, tạo điều kiện cho tà khí xâm nhập từ bên ngoài, tấn công xương khớp gây viêm nhiễm, thoát vị nghiêm trọng.
 • Chính khí trong cơ thể suy yếu: Chức năng hoạt động của tạng phủ suy giảm do nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn khí huyết khiến xương khớp bị thoái hóa và đĩa đệm gặp tình trạng thoát vị.

Trong y học hiện đại, nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm chủ yếu là giảm đau, kháng viêm, cải thiện triệu chứng. Thực tế, người bệnh thường được chỉ định một số nhóm thuốc giảm đau xương khớp. Các thuốc này có tác động vào dây thần kinh giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên căn nguyên không được xử lý nên bệnh dễ tái phát nhanh chóng.

Ngược lại với Tây y, Đông y đi sâu vào tận CĂN NGUYÊN giải quyết tận gốc. Các bài thuốc chú trọng vào lưu thông khí huyết ở xương khớp. Đồng thời, kết hợp thêm các nhóm thuốc loại bỏ tà độc như phong, hàn, thấp, nhiệt, giảm đau nhức và nâng cao sức khỏe từ bên trong, giúp hạn chế bệnh tái phát. 

Đề tài nghiên cứu chuyên sâu giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm cho hiệu quả dứt điểm hoàn toàn

Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam là đơn vị trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Với sứ mệnh nghiên cứu về các bệnh cơ xương khớp cũng như giải pháp đặc trị bệnh lý này bằng y học cổ truyền, viện nghiên cứu luôn không ngừng thực hiện những dự án chuyên sâu về điều trị xương khớp, điển hình là bệnh lý thoát vị đĩa đệm. 

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương dành nhiều thời gian thực hiện đề tài “Nghiên cứu bài thuốc điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền”. Nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp hoàn thiện điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương là người thực hiện chính trong dự án nghiên cứu bài thuốc
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương là người thực hiện chính trong dự án nghiên cứu bài thuốc

Hướng nghiên cứu và nguyên tắc xây dựng bài thuốc

Trước hết, mỗi phương pháp được xây dựng đều phải tuân thủ nguyên tắc chung trong điều trị Đông y như sau:

 • Chữa bệnh phải xác định được yếu tố “cấp tính” trước mắt để có hướng xử lý phù hợp. Chẳng hạn, với bệnh nhân triệu chứng đau nhức nghiêm trọng cần ưu tiên cải thiện triệu chứng. Ngược lại, với người bệnh mãn tính, đau nhức không quá “rầm rộ”, đi ngay vào giai đoạn trị căn nguyên.
 • Chữa bệnh phải kết hợp bồi bổ và khu tà một cách hợp lý, mang lại hiệu quả từ trong ra ngoài.
 • Để điều trị bệnh dứt điểm, ngăn ngừa tái phát phải giải quyết được căn nguyên gây bệnh bên trong.

Với những nguyên tắc chung nhất trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, bài thuốc được nghiên cứu xây dựng theo phương hướng như sau:

Phải biết phối hợp âm – dương 

Trong cơ thể luôn tồn tại âm dương, âm dương cân bằng là yếu tố tiên quyết giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngược lại, âm dương mất cân bằng sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho tà khí xâm nhập, gây thoát vị đĩa đệm. Vì thế, bài thuốc cần chú ý phối hợp yếu tố âm – dương cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu thấy thận dương đang thịnh thì cần áp dụng phương pháp đại bổ thận âm và ngược lại. Nguyên tắc này đúng cho mọi thể bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng.

Kết hợp bổ tả nhuần nhuyễn

Trong bổ có tả – như vậy điều trị Đông y mới mang lại hiệu quả toàn diện. Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải được kết hợp hoàn hảo giữa nhóm thảo dược bổ và nhóm thảo dược khu tà, vừa nâng cao chính khí, vừa đẩy tà khí giúp điều trị dứt điểm tận gốc.

Việc lựa chọn thành phần bài thuốc cần tuân thủ nhiều nguyên tắc trong y học cổ truyền
Việc lựa chọn thành phần bài thuốc cần tuân thủ nhiều nguyên tắc trong y học cổ truyền

Điều trị với thuyết phủ tạng

Nguyên tắc này liên quan mật thiết đến chức năng hoạt động của các tạng phủ. Với bệnh thoát vị đĩa đệm, tạng can, thận được quan tâm hàng đầu. Đồng thời, trong lục phủ ngũ tạng đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, nếu muốn nâng cao sức khỏe tạng can, thận cũng phải quan tâm đến những tạng, phủ liên quan để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. 

Ngoài ra, khi bị thương tổn, các tạng phủ cũng biểu hiện ra bên ngoài “ngũ quan” một cách trọn vẹn nhất. Chẳng hạn, can “hư” có thể thấy qua bệnh lý tại mắt. Từ triệu chứng thực thể bên ngoài, bác sĩ có thể điều chỉnh gia giảm bài thuốc phù hợp hơn.

Thực tế, trong quá trình điều trị, mỗi trường hợp sẽ có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, với những nguyên tắc chung trong quá trình xây dựng bài thuốc phía trên, giải pháp này đảm bảo đáp ứng được mọi trường hợp thoát vị đĩa đệm. Bản thân người bệnh cũng yên tâm trong quá trình điều trị bởi bác sĩ sẽ kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh ngay khi cần thiết.

Nghiên cứu thành công bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang điều trị thoát vị đĩa đệm

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, bài thuốc nam CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG chính là thành quả của dự án “Nghiên cứu bài thuốc điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền”. Chia sẻ thêm về thành quả này, bác sĩ Lê Phương – người thực hiện chính trong quá trình nghiên cứu, cho biết:

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về quá trình nghiên cứu bài thuốc xương khớp
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về quá trình nghiên cứu bài thuốc xương khớp

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang hiệu sử dụng hơn 30 vị nam dược, các thành phần trong bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang phối hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG và cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nhờ đó, các hoạt chất từ thảo dược đi sâu vào phủ tạng, nâng cao chính khí, lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc, làm lành viêm nhiễm từ bên trong. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa đau nhức tái phát trở lại.

Trong hàng nghìn loại dược liệu khác nhau, các bác sĩ đã chắt lọc các thảo dược ĐẶC TRỊ bệnh thoát vị đĩa đệm để phối hợp trong bài thuốc. Một số thảo dược chính sử dụng trong bài thuốc như phòng phong, đương quy, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, thiên niên kiện,… gia giảm với hàm lượng thích hợp.

Đặc biệt các thảo dược dùng trong bài thuốc được đơn vị cam kết là 100% nam dược sạch. Quân Dân 102 đã và đang trực tiếp xây dựng vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nội,… Ngoài ra, mọi quy trình kiểm định chất lượng, đánh giá an toàn, độc tính được thực hiện một cách nghiêm ngặt tại Học viện Quân y.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Quân Dân 102 cũng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Chẳng hạn công nghệ bất hoạt enzyme phân hủy thuốc và công nghệ chiếu xạ được áp dụng triệt để nhằm ổn định dược tính nhóm thảo dược cho đến khi áp dụng điều trị cho bệnh nhân.

Ứng dụng Đông y có biện chứng vào nghiên cứu và xây dựng phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm

Là đơn vị trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam tiến hành áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong nghiên cứu giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm cũng được tiếp tục nghiên cứu nhờ sự hỗ trợ của y học hiện đại, xây dựng thành phác đồ chữa trị phù hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Một trong những điểm mới của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại Quân Dân 102 đó chính là phương pháp Đông y có biện chứng. Đây là giải pháp điều trị kết hợp thăm khám với y học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả và tính chính xác trong quá trình điều trị bằng y học cổ truyền.

Mục đích của sự kết hợp điều trị này nhằm phát huy tối đa ưu điểm riêng của 2 nền y học cũng như hạn chế tối đa rủi ro, hạn chế của từng phương pháp. Tuy nhiên, sự kết hợp này được ứng dụng một cách linh hoạt, không “chèn ép” lẫn nhau hoặc làm “biến mất” đặc trưng, hiệu quả khác biệt vượt trội của mỗi nền y học.

Xét về mặt thăm khám chẩn đoán, y học cổ truyền chủ yếu dựa vào biến đổi lâm sàng và phương pháp thăm khám “tứ chẩn” truyền thống để đánh giá tính trạng của người bệnh. Đôi khi, mức độ hiệu quả của thăm khám còn phụ thuộc vào khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của người thầy thuốc. Đây cũng chính là nhược điểm dễ nhận thấy của phương pháp truyền thống này bởi chưa đủ cơ sở khoa học, kém thuyết phục nên người bệnh khó tin tưởng.

Tây y có lợi thế rõ rệt trong công tác chẩn đoán bệnh xương khớp
Tây y có lợi thế rõ rệt trong công tác chẩn đoán bệnh xương khớp

Nhằm phát huy hiệu quả điều trị và khắc phục nhược điểm của phương pháp y học cổ truyền, Quân Dân 102 ứng dụng kết hợp y học hiện đại trong điều trị như sau:

 • Ứng dụng vào chẩn đoán: Người bệnh được chỉ định kiểm tra kỹ càng với các phương pháp chụp chiếu, xét nghiệm. Căn cứ vào kết quả chẩn đoán hình ảnh và các chỉ số xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá cụ thể về vị trí và mức độ thoát vị. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.
 • Hỗ trợ kiểm tra trong suốt quá trình điều trị: Kết thúc mỗi giai đoạn điều trị, người bệnh có thể được chỉ định tái khám với y học hiện đại. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ có thể đánh giá được về hiệu quả thực tế của bài thuốc, mức độ làm lành thương tổn đĩa đệm. Từ đó, điều chỉnh, gia giảm liệu trình ở những giai đoạn tiếp sau.

Nghiên cứu hoàn thiện phác đồ ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm 3 GIAI ĐOẠN với Đông y có biện chứng

Trong suốt quá trình áp dụng vào điều trị, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam cũng thường xuyên theo dõi để đánh giá hiệu quả. Nhận thấy khi áp dụng bài thuốc ở thời gian đầu xuất hiện một số bất cập. Chẳng hạn, bài thuốc chưa thực sự đáp ứng hiệu quả ở một số bệnh nhân có triệu chứng đau nhức nghiêm trọng. Với trường hợp này, nếu lập tức điều trị với nguyên tắc bổ chính khu tà sẽ mất nhiều thời gian điều trị. Đồng thời, bản thân người bệnh vẫn phải chịu đựng đau nhức trong khoảng thời gian chờ thuốc phát huy tác dụng.

Thành phần bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu thành công bởi IHR Việt Nam
Thành phần bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu thành công bởi IHR Việt Nam

Nhận thấy những bất cập này, Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh thành phác đồ hoàn chỉnh. Với phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm này, mỗi liệu trình bao gồm 3 giai đoạn đáp ứng chữa trị tận gốc, kết hợp nâng cao sức đề kháng từ bên trong. 

Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm 3 giai đoạn được xây dựng như sau:

 • Giai đoạn cải thiện triệu chứng: Với nguyên tắc khu phong trừ thấp, giai đoạn này sử dụng chủ yếu một số loại thảo dược như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,…Đây đều là nhóm thảo dược có tác dụng đả thông kinh lạc, lưu thông khí huyết đến vị trí xương khớp tổn thương. Nhờ đó giảm bớt tình trạng chèn ép đĩa đệm lên hệ thống dây thần kinh, giảm đau nhức hiệu quả cho người bệnh. Thời gian áp dụng giai đoạn này trong khoảng 1 tháng, có thể kết hợp với vật lý trị liệu hỗ trợ điều trị nhanh chóng
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Giai đoạn chủ đạo, quan trọng nhất trong cả liệu trình. Sử dụng nhóm thảo dược cốt lõi – bổ chính khu tà như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, bạch truật,…nhằm đi sâu vào phủ tạng, nâng cao chính khí, làm lành thương tổn, viêm nhiễm từ bên trong. Kết hợp yếu tố bổ và tả đưa “đĩa đệm” về vị trí ban đầu. Khoảng thời gian dao động 1-2 tháng tùy thuộc vào tình trạng thực tế của người bệnh. 
 • Giai đoạn điều trị dự phòng – nâng cao sức đề kháng: Tập trung bồi bổ ở giai đoạn này với nhóm thuốc bổ là chính, chẳng hạn như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ,…Ngoài ra, ở giai đoạn này, bác sĩ còn căn cứ vào tình trạng bệnh lý nền kèm theo để phát triển bài thuốc điều trị khác nhau. Thời gian bồi bổ từ 1-2 tháng tùy thuộc vào cơ địa hấp thu của người bệnh.

Tùy thuộc tình trạng và kết quả thăm khám của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh bài thuốc theo từng giai đoạn. Ngoài ra, thứ tự áp dụng các giai đoạn cũng có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào mức độ thoát vị. Chẳng hạn, người bệnh có triệu chứng đau nhức, tê bì nghiêm trọng sẽ được chỉ định điều trị triệu chứng trước tiên. Trong trường hợp người bệnh bị thoát vị mãn tính lâu ngày, triệu chứng không quá “rầm rộ” nhưng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, giải pháp đi sâu vào điều trị căn nguyên ngay từ đầu. 

Hiệu quả thực tế của giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm với HÀNG NGHÌN bệnh nhân

Kể từ thời điểm áp dụng vào điều trị cho người bệnh, giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm cho hiệu quả thực tế với HÀNG NGHÌN trường hợp. Thậm chí có những trường hợp thoát vị mãn tính, đau nhức nhiều năm, hạn chế khả năng vận động cũng cho hiệu quả điều trị tích cực. Có cả những nghệ sĩ nổi tiếng cũng từng điều trị bệnh xương khớp tại đây, chẳng hạn như NSƯT Trần Đức. 

NSƯT Trần Đức – Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm sau 4 tháng sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Trở thành diễn viên từ những năm 30 tuổi, NSƯT Trần Đức là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Việt Nam. Ít ai biết rằng, ông từng có một khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Có thời điểm triệu chứng diễn tiến nghiêm trọng, đau nhức dữ dội khiến ông phải nghỉ diễn một thời gian dài. 

NSƯT Trần Đức từng chữa khỏi bệnh xương khớp với bài thuốc Cốt Vương
NSƯT Trần Đức từng chữa khỏi bệnh xương khớp với bài thuốc Cốt Vương

Liên hệ với nghệ sĩ Trần Đức, ông chia sẻ:

Tôi bị thoát vị chắc phần lớn là do tính chất công việc, thường xuyên phải đi diễn xa nhà, thời gian ngủ trên xe còn nhiều hơn thời gian nghỉ ngơi ở nhà. Hơn nữa, ở tuổi này, bệnh xương khớp xuất hiện cũng là điều bình thường. Ban đầu, tôi cũng giống như nhiều người khác, đi khám rồi dùng thuốc tân dược theo đơn của bác sĩ.

Tuy nhiên, tôi cũng biết dùng thuốc Tây kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe . Vì thế, theo lời khuyên của một người bạn, tôi tìm đến bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Các bác sĩ thăm khám cho tôi rất kỹ càng, chỉ định dùng thuốc theo từng tháng.

Tổng thời gian điều trị khoảng 4 tháng nhưng thực tế chỉ mất khoảng 3 tuần là các triệu chứng của tôi đỡ được đến 70%. Dùng thuốc hết liệu trình, tôi đi lại hoàn toàn bình thường khiến bản thân tôi cũng quên mất trước đó mình từng đau nhức như thế nào. Đến giờ, tôi vẫn có thể tiếp tục đóng phim, gắn bó với đam mê diễn xuất mà không gặp vấn đề gì. Thật sự phải cảm ơn bài thuốc Cốt Vương cũng như các bác sĩ điều trị rất nhiều”.

>>>ĐỪNG BỎ LỠ: NSƯT Trần Đức chia sẻ hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm với bài thuốc nam ở TUỔI THẬP THẤT

Một số phản hồi tích cực từ phía người bệnh đã và đang điều trị tại Quân Dân 102

Không chỉ Nghệ sĩ Trần Đức mà có rất nhiều người bệnh đã và đang điều trị hiệu quả với giải pháp này. Trên các diễn đàn và trang tin sức khỏe, có rất nhiều phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị của giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được tạo nên bởi Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam.

Một số phản hồi điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả trên các trang tin:

Một số trao đổi, phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị xương khớp
Một số trao đổi, phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị xương khớp
Phản hồi về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm
Phản hồi về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm
Phản hồi gửi về hòm thư viện nghiên cứu về hiệu quả dùng thuốc
Phản hồi gửi về hòm thư viện nghiên cứu về hiệu quả dùng thuốc

Đánh giá chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu về y tế

Giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu chuyên sâu bởi Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam. Kể từ ngày ứng dụng vào điều trị cho người bệnh, giải pháp này được nhiều chuyên gia hàng đầu lĩnh vực y tế quan tâm và đánh giá tích cực. Liên hệ với một số bác sĩ trong hai lĩnh vực Tây y và Đông y, chúng tôi thu được một số phản hồi như sau:

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương)

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về hiệu quả bài thuốc xương khớp nghiên cứu bởi IHR Việt Nam
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về hiệu quả bài thuốc xương khớp nghiên cứu bởi IHR Việt Nam

Đại tá – Bác sĩ Lê Thanh Nhạ (Bác sĩ phụ trách phòng khám Ngoại – Bệnh viện Favina)

Bản thân tôi công tác trong ngành y học hiện đại nhưng không thể phủ nhận lợi thế của y học cổ truyền với bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng. Thực tế, với các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể trung bình đến nhẹ, khi người bệnh tìm đến Tây y, chúng tôi vẫn đưa ra cho người bệnh một giải pháp có thể lựa chọn, đó là can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý người bệnh cân nhắc kỹ lưỡng vì đây không phải giải pháp tối ưu nhất.

Với y học cổ truyền, người bệnh được áp dụng điều trị với giải pháp điều trị đi sâu vào tận căn nguyên, dứt điểm tận gốc. Không những thế, phương pháp này còn được kết hợp với biện pháp thăm khám bằng y học hiện đại mang lại hiệu quả điều trị toàn diện, xác định chính xác vị trí thương tổn cần tác động. Điều này giúp quá trình chữa trị hiệu quả hơn cũng như tối ưu được thời gian dùng thuốc”.

Giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng được nghiên cứu chuyên sâu bởi Viện nghiên cứu bệnh cơ xương khớp IHR Việt Nam. Với phương châm hiệu quả điều trị là số 1, viện nghiên cứu cũng như đơn vị chủ quản – Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ y bác sĩ phục vụ khám chữa cho người bệnh. Không dừng lại ở đó, phác đồ điều trị vẫn tiếp tục được nghiên cứu sâu hơn và cải tiến theo xu hướng điều trị hiện nay, đảm bảo đáp ứng mọi thể bệnh thoát vị thể cấp và mãn tính.

Mọi vấn đề thắc mắc người bệnh có thể liên hệ đến hotline 0888.598.102 để được giải đáp cụ thể.

Chỉ với 1 bài thuốc nam sau vài tháng sử dụng, ngài viện trưởng viện môi trường "tạm biệt" xe lăn sau nhiều năm gắn bó.

Bình luận

 1. Lê Tấn Trí says: Trả lời

  Hơn 2 năm trước tôi có bị ngã xe máy, cảm giác đau vùng lưng nhưng nghĩ do va chạm nên đau, qua vài hôm là khỏi. Vậy mà cơn đau cứ không dứt, đi kiểm tra thì bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Hơn 1 năm nay tôi uống đủ loại thuốc rồi mà vẫn cứ đau âm ỉ mãi, đau xuống cả chân, như thế này dùng thuốc cốt vương thần hiệu thang còn hiệu quả không

  1. Thiệu Bách Khoa says: Trả lời

   Mình thoát vị l5s1 cũng uống thuốc kháng sinh một thời gian không khỏi nên chuyển đông y cốt vương thần hiệu thang này, hiệu quả rõ rệt lắm, trước giờ không nghĩ thuốc đông y lại tốt vậy

  2. Sơn Hải says: Trả lời

   Tôi cũng bị đau thoát vị cột sống lưng, bình thường thì chỉ đau rem rem nhưng vào mùa lạnh là đau dữ dội, đau nhức từ thắt xuống chân, tê lên cả cánh tay, cảm giác chân tay yếu, đi lại khó khăn. Tôi đã uống thuốc của bệnh viện, tập trị liệu nhưng kết quả không khả quan lắm. May sao hơn 1 năm trước có ông bạn thấy tôi đi lại không vững mới hỏi và chỉ cho thuốc cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện quân dân 102. Sau 4 tuần điều trị, thắt lưng đỡ đau mỏi, chân tay đỡ tê và giảm đau nhiều. Tiếp tục điều trị hết tháng thuốc thứ 2 thì cơ bản không cảm giác đau nhiều nữa, chỉ thỉnh thoảng hơi mỏi. Sau khi điều trị hết tháng thứ 3 thì tôi đã phục hồi hoàn toàn, đi mri đã cho kết quả tốt, không còn bị thoát vị cột sống lưng nữa. Anh chị nào đang mắc bệnh thoát vị giống tôi thì nên tìm hiểu về thuốc cốt vương mà uống nhé, để link đây nếu ai cần thì đọc https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/cot-vuong-than-hieu-thang-tri-viem-khop

   1. Tần Tình says: Trả lời

    Thuốc cốt vương thần hiệu thang này chỉ có 1 loại thuốc tên đó hay còn phải uống thêm loại thuốc nào nữa bạn, mình chưa rõ lắm về loại thuốc này

   2. Phú Lê says: Trả lời

    Cốt vương thần hiệu thang là tên gọi của bài thuốc, để điều trị thì sẽ kết hợp các bài thuốc nhỏ trong đó, thông thường sẽ có thuốc đặc trị xương khớp, thuốc giải độc hoàn và rượu xoa bóp. Nó sẽ kết hợp nhiều loại với nhau

 2. đức hán says: Trả lời

  mình bị thoát vị đĩa đệm từ lưng xuống đến đầu gối và 3 ngón chân út, cảm giác đau và tê bì không chịu nổi, giờ điều trị sao để cải thiện vậy bác sĩ

  1. Hồng Quân Trần says: Trả lời

   Bạn gọi thẳng đến số tổng đài 0888.598.102 để nhân viên giải đáp cho nhanh chứ đang đau mà cmt trên này biết bao giờ có người trả lời cho, không thì tranh thủ sang hẳn bệnh viện khám để bác sĩ tư vấn

  2. PT Tùng says: Trả lời

   Tôi cũng bị đau giống bạn và đang muốn điều trị bằng đông y cốt vương thần hiệu thang vì uống thuốc tây nhiều chủ yếu giảm đau, không hiệu quả điều trị gì mấy

   1. Hoàng Kabi says: Trả lời

    Bị đau thoát vị đĩa đệm như vậy chỉ cần kiên trì uống 3 tháng thuốc cốt vương thần hiệu thang và làm vật lý trị liệu tại bệnh viện 102 thì sẽ khỏi nhanh thôi. Tôi chữa ở đó rồi hiệu quả nên chỉ nhiều người quen đến chữa đều khen cả. Mà thêm nữa ở đây họ phục vụ rất tận tâm và nhiệt tình

   2. TUYẾT HIẾU says: Trả lời

    BỆNH VIỆN 102 ĐÓ ĐỊA CHỈ Ở ĐÂU VẬY ÔNG BẠN, ĐỂ TÔI XEM CÓ GẦN NHÀ KHÔNG TRANH THỦ SANG KHÁM CHỨ ĐAU MÌNH ĐAU MẢY, ĐAU LƯNG ĐAU CHÂN QUÁ KHÔNG LÀM ĂN GÌ ĐƯỢC

   3. Tô Mạnh Cảnh says: Trả lời

    Bệnh viện xương khớp quân dân 102 có 2 chi nhánh, mọi người thấy chỗ nào tiện, gần hơn thì tới khám nhé. Một chi nhánh ở HN và 1 chi nhanh TP HCM. Địa chỉ đây Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Nam Từ Liêm, HN và Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Quận Bình Thạnh, HCM. Số điện thoại trên bài có rồi đấy, tôi ghi lại cho dễ nhìn nhé 0888 598 102

 3. Loan Vũ says: Trả lời

  Em bị đau thắt lưng, đau nhức tay chân đã hơn 3 năm nay rồi, kết quả chụp phim gần nhất là thoát vị đĩa đệm gây teo cơ, giờ em rối quá không biết chữa sao, sợ chân dị tật luôn. Mọi người cho em hỏi thuốc cốt vương thần hiệu thang có chữa được bệnh của em không

  1. Bùi Xuân Lộc says: Trả lời

   Cứ bình tĩnh bạn ạ, càng rối càng căng thẳng không giải quyết được vấn đề đâu. Theo tôi biết thì thuốc cốt vương thần hiệu thang chữa xương khớp, thoát vị rất tốt và hiệu quả, khá nhiều người tình trạng nặng, không đi lại được vẫn chữa khỏi được

  2. coca cola says: Trả lời

   vừa uống thuốc cốt vương thần hiệu thang vừa kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt sẽ khỏi bạn nhé. lúc đầu tớ cũng hoang mang như bạn nhưng theo bài thuốc và trị liệu vậy mà giờ khỏi bệnh rồi. Cái bệnh này là cần kiên trì, không phải ngày một ngày hai là khỏi được

  3. Minh Minh says: Trả lời

   Khỏi hẳn luôn hay có tái phát lại em, giờ lớn tuổi xương khớp rệu rã cả rồi, cứ dăm ba hôm lại đau lưng, chân tay, vài ba bữa lại thuốc thang suốt mệt người quá

  4. Tuấn Sang says: Trả lời

   Không biết người khác sao chứ tôi chữa ở đó 3 tháng xong là từ đó đến giờ không có đau trở lại luôn, giờ thì ở nhà chỉ việc hoạt động theo nhưng bài tập trị liệu để xương cốt chắc khỏe

  5. Nam Triều says: Trả lời

   Ở nhà chăm tập thể thao phù hợp với ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều chất nhờn cho khớp là được. Chỉ có trường hợp quá nặng và lâu năm thì khả năng đỡ được 80-90%, kết quả thế là khả quan rồi

 4. Thu Huyền_35t says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm hơn 1 năm nay nhưng bệnh còn nặng hơn cả người bị lâu năm, đi đứng nặng nề, có khi phải nằm suốt vì quá đau. Mặc dù tôi đã chữa bằng nhiều cách nhưng cơn đau vẫn không giảm. Có bác nào bị giống tôi chưa và chữa thế nào vậy

  1. Kim Anh Lương says: Trả lời

   Rang muối gừng nóng rồi trải lên cái khăn mỏng, nằm lên đó xem có đỡ hơn không, thấy nhiều người làm vậy mà đỡ đau, đi lại được

  2. Trần Bính says: Trả lời

   Tôi cũng thế đấy, đau không đi lại gì được, chủ yếu tê từ bên thắt lưng phải xuống chân phải, đôi khi đau quá thì đến bệnh viện tiêm thuốc. Năm ngoài vô tình biết đến thuốc đông y cốt vương thần hiệu thang, rồi đặt lịch đến khám, giờ bệnh đã đỡ nhiều đến 80% đấy, được như này là mừng

  3. Tống Hòa says: Trả lời

   Thuốc bạn dùng đấy có an toàn không bạn ơi, tớ đọc trên mấy diễn đàn chia sẻ chữa xương khớp cũng thấy nhiều người nhắc đến mà không biết thế nào

  4. Thanh Tuyên says: Trả lời

   Thảo dược rất an toàn đó bạn, do chính bệnh viện 102 nghiên cứu và bào chế, dược liệu cũng được trồng và sản xuất theo quy chuẩn sạch, kín luôn

 5. tran trung hieu says: Trả lời

  toi nam nay moi 27 tuoi ma da bi tvdd l4- l5, đau lưng, ê mông, nhức dọc thẳng xuống đến chân, toi gio phan van khong biet nen uong thuoc nao va dieu tri o dau vi toi co chua o mot so benh vien roi ma chua do

  1. Thạch Long 85 says: Trả lời

   Khuyên chân thành từ người đã từng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm giống anh là bệnh này anh nên đến bệnh viện xương khớp 102 để chữa, ở đây có thuốc đông y cót vương thần hiệu thang rất nổi tiếng trong việc chữa bệnh thoát vị. Ở đây là bệnh viện có điều trị đông tây y kết hợp. Ở đây bệnh viện hiện đại và thuốc rất là tốt đây https://www.tapchidongy.org/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html

   1. Đinh Quốc Thắng says: Trả lời

    thuốc cốt vương này cách đây mấy hôm mới nghe mọi người nói đây, mà thuốc đông y có phải sắc không vậy

   2. Trường says: Trả lời

    Thuốc sẵn dạng viên rồi, không cần phải sắc đun gì cả, ăn cơm xong uống vơí nước là ok

   3. Hướng Dương says: Trả lời

    Tôi muốn mua thuốc bằng cách đặt online có được không vậy, ai có kinh nghiệm không xin chỉ giáo với chứ đến tận nơi thì tạm thời chưa được

   4. Lê Quý Hải says: Trả lời

    Bệnh viện có hỗ trợ đặt onl và gửi hàng về nhà đó anh, anh liên hệ vào hotline để được hướng dẫn tư vấn nhé. Em cũng đặt onl thôi chứ xa nhà quá, uống 2 tháng này hiệu quả tốt lắm, ngồi không mỏi lưng , người lại khỏe ra nhiều

 6. Phạm Tiên says: Trả lời

  Mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm đã hơn 7 năm nay vì uống quá nhiều các loại thuốc chữa đau xương khớp nên giờ dạ dày và gan đều không ổn, không thể tiếp tục uống các loại thuốc kháng sinh nữa. Tôi có ý muốn mua đông y cốt vương cho mẹ điều trị, mong nhận được review chân thật nhất từ mọi người

  1. Hoàn Hồ says: Trả lời

   Chồng em cũng bị thoát vị do tính chất nghề nghiệp lái xe công đường dài, sau này bị đau quá nghỉ việc ở nhà chữa nhiều nơi không khỏi hẳn. Nhờ có người chỉ sang bệnh viện quân dân uống thuốc cốt vương mà khỏi rồi đó chị. Chồng em bị thoát vị hơn 10 năm lận

  2. Anh Nhu says: Trả lời

   Mẹ tớ cũng thế, bị lâu rồi, đau nhiều nên ai giới thiệu thuốc gì cũng uống mà không ăn thua, có khi còn phải uống cả thuốc giảm đau nữa nên bị đau dạ dày. Sau tớ biết đến bệnh viện quân dân nên đưa mẹ sang châm cứu và uống liệu trình 4 tháng thuốc thuốc do bác sĩ Lê Phương, giờ thì bệnh ỏn định và cải thiện rất nhiều

  3. Nguyễn Yến says: Trả lời

   Cho mình xin giá thuốc điều trị bệnh thoát vị cốt vương thần hiệu thang được không bạn ơi

  4. ANNA PHẠM says: Trả lời

   THẬT TÌNH KHÔNG NHỚ RÕ GIÁ THUỐC BAO NHIÊU VÌ MỖI THÁNG TIỀN THUỐC KHÁC NHAU, LÚC ĐẦU NHIỀU TIỀN HƠN NHƯNG BỆNH NHẸ THÌ THUỐC NHẸ VÀ PHÍ GIẢM ĐI. NÓI CHUNG LÀ TRONG TẦM GIÁ 2,5 TRIỆU ĐỔ LẠI CHO MỘT THÁNG THUỐC

 7. TUỆ ĐĂNG says: Trả lời

  NGƯỜI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ THỂ TẬP NHỮNG BÀI TẬP NÀO GIÚP GIẢM ĐAU, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG AN TOÀN HIỆU QUẢ Ạ

  1. Thúy Jimmy says: Trả lời

   Có mấy bài tập kéo căng khớp vai, cánh tay, gối ngực và cổ chân cổ tay rất tốt cho việc điều trị bệnh thoát vị đó. Nếu sắp xếp thời gian được thì đi bơi đi, tôi nhà gần biển nên đi bơi suốt mà hết đau đó

 8. Vĩnh Hà says: Trả lời

  Xin thực đơn ăn uống dành cho người bị thoát vị đĩa đệm cổ và thắt lưng, cảm ơn các bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua