Cách xoa bóp và bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có thể giảm đau, mỏi, tê cứng cổ và cải thiện khả năng vận động ở vai gáy cổ. Áp dụng phương pháp đều đặn và đúng cách có thể hỗ trợ tuần hoàn máu và giúp người bệnh thư giãn.

xoa bóp và bấm huyệt chữa đau vai gáy
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả cao

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả không?

Đau vai gáy theo Đông y là chứng kiên tý, là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Y học cổ truyền cho rằng bệnh khởi phát khi tấu lý sơ hở khiến hàn, phong và thấp xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến khí huyết ứ trệ, đau mỏi vai gáy và tổn thương kinh lạc.

Trong một số trường hợp, chứng kiên tý có thể gây đau ở bả vai lan xuống cánh tay, tê bì vai, cứng cổ, mỏi cổ và giảm khả năng vận động của người bệnh.  Đau vai gáy thường không nghiêm trọng và có thể được cải thiện bằng cách phương pháp tự chăm sóc cũng như điều trị bảo tồn theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh các phương pháp điều trị Tây y, người bệnh có thể tham khảo các biện pháp điều trị đau vai gáy theo Y học cổ truyền. Trong đó, xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là một phương pháp hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí mà người bệnh có thể thực hiện. Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt có thể mang lại một số tác dụng như:

 • Xoa bóp tác động trực tiếp lên da, cơ, mạch máu, từ đó hỗ trợ lưu thông khí huyết, thông kinh lạc, đẩy lùi hàn, phong, thấp. Điều này có thể hỗ trợ giảm đau nhanh chóng và ngăn ngừa nguy cơ chèn ép dây thần kinh.
 • Bấm huyệt cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường hấp thụ các dưỡng chất, kích thích cơ thể tái tạo nội sinh, hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong và phục hồi khả năng vận động ban đầu của vai gáy.
 • Hỗ trợ thư giãn cơ, làm mềm cơ, giải phóng các dây thần kinh, gân bị chèn ép, giúp giảm nhanh cơn đau, cứng ở khu vực vai gáy.
 • Tăng tính linh hoạt ở cổ, vai, gáy và cải thiện vận động ở cánh tay.

Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt cũng có thể tác động để các thụ cảm thần kinh dưới da. Điều này giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, thư giãn và tăng cường chất lượng cuộc sống.

Xoa bóp chữa đau vai gáy như thế nào?

Nếu bị đau vai gáy, căng thẳng hoặc khó chịu, người bệnh có thể tiến hành xoa bóp, massage để cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Phương pháp này sử dụng các kỹ thuật ấn, chà xát vào da và các cơ bên dưới đa. Điều này có thể mang lại lợi ích thể chất và tinh thần, bao gồm giảm đau và thư giãn.

Tự xoa bóp chữa đau vai gáy
Tiến hành day, ấn và xoa bóp lên khu vực cổ, vai, gáy để cải thiện cơn đau

Việc tự xoa bóp là cách đơn giản, tiện lợi nhất để cải thiện cơn đau vai gáy tại nhà. Xoa bóp nói chung có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như:

 • Giảm stress;
 • Sự lo âu;
 • Cải thiện các cơn đau đầu;
 • Hạn chế tình trạng căng cơ, cứng khớp, tê mỏi cổ và giảm đau vai gáy.

Để xoa bóp đau vai gáy đặt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh thực hiện theo các bước sau:

 • Hạ vai xuống ở tư thế thư giãn, giữ thẳng cổ và lưng;
 • Xác định các vùng đau trên cổ, ấn mạnh khu vực đau bằng cách ngón tay;
 • Nhẹ nhàng di chuyển các ngón tay theo hướng chuyển động tròn, lặp lại theo hướng ngược lại;
 • Thực hiện thao tác trong 3 – 5 phút để hỗ trợ giảm đau và thư giãn vai.

Ngoài ra, có hai kiểu massage phổ biến được áp dụng để cải thiện cơn đau vai gáy, bao gồm:

 • Massage kiểu Thụy Điển: Đây là phương pháp sử dụng lực tác động lên khu vực đau vai gáy theo hướng của dòng máu đến tim. Người xoa bóp thực hiện các động tác ấn và ma sát từ cổ di chuyển đến tim. Mục đích của phương pháp này là hỗ trợ thư giãn toàn bộ cơ thể.
 • Massage các mô sâu: Kỹ thuật này sử dụng các động tác vuốt và ma sát sâu hơn để tác động vào các lớp sâu của cơ và các mô liên kết. Người xoa bóp thực hiện một lực tác động mạnh lên khu vực bị đau để cải thiện các cơn đau vai gáy mãn tính.

Xoa bóp điều trị đau vai gáy là một phương pháp tương đối an toàn. Một số người bệnh có thể bị đau ngay sau khi thực hiện xoa bóp, tuy nhiên các tác dụng phụ này thường không kéo dài và có thể tự cải thiện ngay sau đó. Trong một số trường hợp không phổ biến, xoa bóp quá mạnh hoặc khi người bệnh có các chấn thương ở cổ vai gáy, xoa bóp có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tổn thương động mạch đốt sống và dẫn đến đột quỵ.

Do đó, để xoa bóp chữa đau vai gáy an toàn, người bệnh nên có lực tác động phù hợp và trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện. Ngoài ra, nếu nhận thấy các tác dụng không mong muốn khi xoa bóp, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp điều trị bảo tồn, không sử dụng thuốc, an toàn và có thể thực hiện trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên để liệu pháp được thực hiện an toàn và hiệu quả cao, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

1. Kỹ thuật bấm huyệt

Bệnh nhân trong tư thế ngồi thẳng lưng, vai ngang, thư giãn, mắt nhìn thẳng và tay thả lỏng ở hai bên cơ thể. Ngoài ra, nếu cảm thấy lo lắng hoặc mệt mỏi, người bệnh có thể nằm sấp trên giường.

Cách bấm huyệt đau vai gáy
Thực hiện bấm huyệt đúng kỹ thuật để cải thiện cơn đau nhanh chóng

Các kỹ thuật bấm huyệt:

 • Xoa: Bắt đầu bấm huyệt bằng kỹ thuật xoa nhẹ nhàng từ vùng cổ đến vùng bả vai, mỗi lên hai lần. Người bệnh có thể sử dụng cả hai tay để ôm đầu và xoa nhẹ nhàng khu vực đau trong 3 – 5 phút.
 • Miết: Miết là kỹ thuật sử dụng một lực tác động mạnh đến khu vực đau trong 3 – 5 phút để tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ giảm đau.
 • Day: Day sử dụng ngón tay cái ấn nhẹ lên da, xoay tròn theo nhiều hướng và di chuyển chậm từ vùng cổ, gáy đến vùng bả vai. Thực hiện kỹ thuật day trong 3 – 5 phút.
 • Bóp: Sử dụng bàn tay để miết nhẹ vùng da ở phía sau cổ, gáy sau đó di chuyển đến khu vực bả vai. Thực hiện động tác trong 3 – 5 phút để hỗ trợ cải thiện cơn đau vai gáy. Khi xoa bóp có thể sử dụng dầu nóng (dầu khuynh diệp hoặc rượu thuốc xoa bóp) để kích thích tuần hoàn và tăng cường hiệu quả giảm đau.

2. Tiến hành xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Sau khi thực hiện các động tác xoa bóp và làm ấm da, người bệnh tiến hành xác định các huyệt vị để bấm huyệt chữa đau vai gáy. Cụ thể, một số huyệt vị có thể tác động để chữa đau vai gáy bao gồm:

các huyệt chữa đau vai gáy
Tác động lên các huyệt trị đau vai gáy có thể hỗ trợ thư giãn và giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn
 • Huyệt Phong phủ: Vị trí huyệt nằm ở chỗ lõm vào của vai gáy, cách chân tóc ở gáy 1 thốn và ngang với đốt sống cổ C1 theo giải phẫu cột sống cổ. Tiến hành day, ấn, xoa huyệt trong 1 – 3 phút để tiết khí hỏa, lợi cơ quan, thanh thần chí và khu phong tà. Bấm huyệt này có thể hỗ trợ giảm đau vai gáy, tê cứng cổ, điều trị đau nửa đầu, ù tai và chống hoa mắt.
 • Huyệt Phong trì: Huyệt nằm ở vị trí lõm ở bờ ngoài cơ thẳng và bờ trong của cơ ức đòn chũm. Khi tác động đến huyệt này cần chú ý điều chỉnh lực và tăng dần đến khi cảm thấy ê tức là được. Ngoài điều trị đau vai gáy, tác động đến huyệt Phong trì có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng ù tai, chóng mặt, cứng cổ do cảm mạo, mệt mỏi do ngồi sai tư thế.
 • Huyệt Đại chùy: Huyệt này nằm ở ngay bên dưới gai đốt sống cổ C7. Tác động lên huyệt có thể hỗ trợ thông dưỡng, thanh não, định thần, điều khí nâng cao sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, bấm huyệt Đại chùy có thể hỗ trợ điều trị ho, cảm cúm, đau tức ngực sườn và tê mỏi cổ, vai, gáy.
 • Huyệt Thiên trụ: Vị trí huyệt nằm ở ngay vùng gáy, ngang ra từ huyệt Á môn (giữa chân tóc dưới gáy 0.5 thốn) đo ra 1.3 thốn. Day ấn huyệt này trong 3 – 5 phút có thể giúp giảm đau vai gáy, điều trị mất ngủ, đau nửa đầu và vẹo cột sống cổ. Tuy nhiên huyệt này tương đối nhạy cảm, do đó người bấm huyệt cầm điều chỉnh lực tác động để tránh gây tổn thương các mô mềm và dây thần kinh.
 • Huyệt Kiên tỉnh: Vị trí huyệt nằm tại giao điểm của đường ngang nối huyệt Đại chùy với điểm cao nhất vùng xương đòn phía ngoài. Bấm huyệt Kiên tỉnh chủ trị chứng đau lưng trên, đau cứng cổ, đau vai gáy và bại liệt do trúng phong.

Bên cạnh đó, để xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy đặt hiệu quả cao, người bệnh cần chú ý kết hợp day ấn các huyệt Kiên trung du, Phong môn, Thiên tông, Cách du, Kiên ngung, Ngung tiền, Kiên trinh, các huyệt Giáp tích. Tác động lên các huyệt này có thể làm giãn cơ, lưu thông khí huyết vùng cổ, vai, gáy và giảm đau hiệu quả.

Lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp điều trị theo Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao, an toàn có thể thực hiện trong thời gian dài. Tuy nhiên kỹ thuật này chỉ phù hợp với các cơn đau nhẹ và trong giai đoạn đầu của bệnh. Do đó, nếu các triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

phòng ngừa đau vai gáy
Dành thời gian nghỉ ngơi để tránh gây áp lực lên cột sống cổ

Ngoài ra, để tránh các rủi ro không mong muốn, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp hỗ trợ điều trị, không có tác dụng thay thế chỉ định của bác sĩ chuyên môn;
 • Duy trì vận động và tập thể dục thường xuyên để ổn định cột sống cổ và phong ngừa các nguy cơ liên quan;
 • Các huyệt vị tác động tập trung chủ yếu ở vùng đầu – cổ, đây là khu vực quan trọng, do đó khi day ấn cần chú ý lực tác động để tránh các tổn thương không mong muốn;
 • Không uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích trước và sau khi bấm huyệt; ngoài ra không ăn quá no khi bấm huyệt;
 • Thời điểm phù hợp nhất để bấm huyệt là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ;
 • Trong các trường hợp cơn đau nghiêm trọng và không đáp ứng phương pháp bấm huyệt, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp;
 • Thay đổi chế độ ăn uống, lối sống và phong cách làm việc để hỗ trợ tăng cường chất lượng cuộc sống.

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ xoa bóp bấm huyệt uy tín, dẫn đầu xu hướng chữa bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21

Nếu nhắc đến các địa chỉ trị liệu xoa bóp, bấm huyệt chữa đau vai gáy uy tín, chất lượng nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua Đông Phương Y PHáp – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền, trị  bệnh không dùng thuốc hàng đầu hiện nay.

Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành GIỎI Y THUẬT – GIÀU Y ĐỨC trực tiếp trị liệu 

Trung tâm là nơi quy tụ đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên YHCT đầu ngành, giỏi y thuật, giàu y đức, thuộc thế hệ “vàng” của YHCT Việt Nam. Các bác sĩ đều có học vị và nền tảng chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm dày dặn, với nhiều đóng góp vào sự phát triển của nền y học dân tộc. 

Đội ngũ y bác sĩ Đông phương Y pháp sở hữu đôi “bàn tay vàng” trong kỹ thuật trị liệu YHCT, luôn tận tâm, tận tình dốc hết tâm sức và y thuật để giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn vai gáy đau cấp và mãn tính. Nhờ vậy, bệnh nhân gần xa trên khắp cả nước khi đến với Đông Phương Y Pháp đều có thể an tâm trao gửi niềm tin để nhận lại sức khỏe. 

Đội ngũ y bác sĩ tiêu biểu đã làm nên tên tuổi của Trung tâm có thể kể đến như:

 • Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV Châm cứu TW
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương y pháp
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Thạc sĩ, bác sĩ – Nguyên trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TW – GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương, cố vấn chuyên môn tại Trung tâm.
 • Lương y Trần Mạnh Xuyên: Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa tại các BV YHCT lớn khu vực phía Nam…
Đông Phương Y Pháp sở hữu đội ngũ bác sĩ thuộc thế hệ “vàng” của YHCT Việt Nam

Quy trình xoa bóp bấm huyệt chuẩn khoa học hiệu quả và an toàn

Đông phương Y pháp thực hiện kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt tuân thủ chặt chẽ theo quy trình chuẩn khoa học của Bộ y tế, với đầy đủ trình tự các bước như sau:

 • Bác sĩ thăm khám xác định tình trạng đau vai gáy mà bệnh nhân đang gặp phải đồng thời tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.
 • Bệnh nhân được thưởng thức trà thảo dược thông kinh hoạt lạc và được kỹ thuật viên hướng dẫn ngồi hoặc nằm đúng tư thế.
 • Sau khi bệnh nhân đã sẵn sàng, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện việc xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân. Tuỳ theo tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ kết hợp các kỹ thuật trị liệu khác như: châm cứu, thủy châm, cấy chỉ…
 • Bệnh nhân thư giãn và nghỉ ngơi theo thời gian quy định để bác sĩ theo dõi phản ứng sau trị liệu đồng thời hẹn lịch tái khám và dặn dò ăn uống, kiêng khem, tập luyện tại nhà.

Quy trình xoa bóp, bấm huyệt được tiến hành bài bản, khoa học đem lại hiệu quả điều trị cao và và đảm bảo tính an toàn cho người bệnh, hỗ trợ điều trị mọi thể đau mỏi vai gáy từ nhẹ đến nặng, đau do mắc phải các bệnh lý xương khớp…

Dịch vụ y tế chất lượng cao được người bệnh đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn

Nhằm mang đến không gian và môi trường trị liệu hiệu quả và thỏa mái nhất cho người bệnh, Đông phương Y pháp cũng chú trọng việc đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 

 • Đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên luôn tận tình, chu đáo với bệnh nhân với phương châm “chăm sóc bệnh nhân như người nhà” luôn được Trung tâm chú trọng. 
 • Thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn, khoa học với sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ nhân viên, bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi
 • Trung tâm đã đầu tư và phát triển 3 cơ sở khang trang, sạch đẹp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để đáp ứng được hết nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân trên toàn quốc.
 • Trang thiết bị, dụng cụ như kim châm, ga giường, trang phục… đảm bảo vô trùng và sạch khuẩn trước khi thực hiện, không tái sử dụng trong mọi trường hợp.
 • Cơ sở vật chất, phòng trị liệu tại đây được xây dựng khang trang, sạch đẹp và hệ thống giường trị liệu đạt chuẩn quy định của Bộ y tế.
Đông Phương Y Pháp sở hữu chất lượng dịch vụ 5 sao được hàng ngàn bệnh nhân yên tâm lựa chọn trao gửi sức khỏe

Sau nhiều bước đánh giá, kiểm định khắt khe, VTV2 đã lựa chọn giới thiệu Đông Phương Y Pháp là đơn vị chữa bệnh bằng vật lý trị liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đông Phương Y Pháp được VTV2 giới thiệu là đơn vị dẫn đầu xu hướng chữa bệnh bằng vật lý trị liệu không dùng thuốc hiện nay.

XEM CHI TIẾT: “VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp

Hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước đã lấy lại cuộc sống khỏe mạnh, yên vui và gửi về Trung tâm những phản hồi tích cực sau thời gian điều trị. Trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng tin tưởng tìm đến Trung tâm như: NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Hương Dung, NSND Trần Nhượng, Danh hài Chiến thắng, Nghệ sĩ Thu Hà, NSƯT Phú Thăng, Nguyên Phó Chủ tịch tập đoàn Canon Châu Á – Tiến sĩ Alok…

Hàng nghìn bệnh nhân lựa chọn Đông Phương Y Pháp để trao gửi niềm tin, nhận lại sức khỏe

Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu:

NSND Trần Hạnh nói về trải nghiệm khám khi trải nghiệm xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm:

“Tôi không đi làm phim thì lại dành thời gian đến trung tâm thăm khám và bấm huyệt. Tôi hoàn toàn tin tưởng tay nghề của các bác sĩ tại đây. Nhân viên y tế cũng rất nhiệt tình, tạo cho tôi cảm giác thư giãn, thỏa mái.”

Cô Đoàn Thị Miên (50 tuổi, Nam Định) từng bị tai biến, liệt nửa người bên phải, gia đình đã đưa đi chạy chữa khắp nơi không khỏi. Sau thời 2 liệu trình trị liệu xoa bóp bấm huyệt, cô bất ngờ có thể bắt đầu đi lại trở lại mà không cần người khác trợ giúp.

Để nhận những ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp đồng thời được tư vấn điều trị dứt điểm đau vai gáy bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Trung tâm qua: Website: https://www.dongphuongyphap.com/ Fanpage: Trung tâm Đông phương Y pháp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hoặc đến trực tiếp Trung tâm theo địa chỉ:

HÀ NỘI: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN – SĐT: 0974573434

HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – SĐT: (028) 6679 5254

Gặp gỡ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu YHCT chỉ với một click – Đặt lịch ngay!

Xoa bóp, bấm huyệt thường được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ định áp dụng cho bệnh nhân gặp các cơn đau cấp tính trong thời gian ngắn. Trường hợp những cơn đau kéo dài có liên quan tới các bệnh lý xương khớp mãn tính như đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp quanh vai,… Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kết hợp kê đơn bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang. 

Xoa bóp, bấm huyệt Đông Phương Y Pháp kết hợp sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tạo bước ĐỘT PHÁ trong điều trị đau vai gáy, hiệu quả TOÀN DIỆN. 

Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền điều trị DỨT ĐIỂM mọi thể đau vai gáy 

Quốc dược Phục cốt khang là thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành đang công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Quốc dược Phục cốt khang phát triển từ cốt thuốc xương khớp của đồng bào dân tộc Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc quý. Công thức thuốc được làm mới dưới sự soi sáng của khoa học hiện đại, y pháp lừng danh của Hải Thượng Lãn Ông được vận dụng bài bản. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản

Hơn 50 vị thuốc Nam có giá trị tốt trong GIẢM ĐAU – TÁI TẠO – PHỤC HỒI xương khớp được lựa chọn, phối chế đỉnh cao theo TỶ LỆ VÀNG tạo công thức thuốc “3 trong 1” HOÀN CHỈNH gồm:

Quốc dược Phục cốt hoàn: Nhóm thuốc được gia giảm thành phần linh hoạt dựa theo căn nguyên gây đau vai gáy: đặc trị thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, viêm khớp quanh vai. Tinh chất thảo dược thẩm thấu dứt điểm triệu chứng đau mỏi, tê bì vai gáy, làm lành vùng xương khớp bị tổn thương, tái tạo và phục hồi sụn khớp tự nhiên, ngăn tái phát cơn đau.

Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ gan thận, nâng cao vinh vệ, tăng lưu thông máu, hoạt huyết, mạnh gân cốt.

Quốc dược Giải độc hoàn: Thanh lọc cơ thể, giải độc, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thụ các dược chất quý giá trong quá trình dùng thuốc. 

Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang những khác biệt đến từ bảng thành phần vàng

Công thức thuốc hoàn chỉnh điều trị dứt điểm đau mỏi vai gáy
Công thức thuốc hoàn chỉnh điều trị dứt điểm đau mỏi vai gáy

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tính cá nhân hóa được đề cao thành phần gia giảm linh hoạt dựa theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Quốc dược Phục cốt khang cho hiệu quả vượt trội với mọi thể đau vai gáy: đau do thoát vị đĩa đệm, đau do viêm khớp vai, đau do thoái hóa cột sống,… từ nhẹ đến nặng.

Trên 95% bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh xương khớp sau 1 liệu trình điều trị từ 3 – 5 tháng tại Trung tâm Thuốc dân tộc, KHÔNG TÁI PHÁT sau nhiều năm ngừng dùng thuốc.

Bệnh nhân khắp cả nước thoát đau nhức xương khớp nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng bài thuốc đặc trị đau vai gáy Quốc dược Phục cốt khang đạt hiệu quả tối ưu nhất, mời quý bạn độc giả và người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc qua các kênh thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG ĐAU MỎI VAI GÁY CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ

Tham khảo thêm:

NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua