Bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan | Chuyên Khoa: Xương Khớp | Nơi công tác: IHR Cơ Sở Hà Nội
Theo dõi IHR trên goole news

Chế độ dinh dưỡng khoa học có thể góp phần kiểm soát bệnh tràn dịch khớp gối, tăng cường sức khỏe tổng thể, duy trì chức năng xương khớp, độ bền và độ linh hoạt cho các khớp xương. Vậy bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì và không nên ăn gì? Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm nên và không nên ăn theo hướng dẫn của chuyên gia.

Nên đọc: Bài thuốc Nam bí truyền điều trị viêm đau khớp DẬP TẮT sưng – nóng – đỏ – đau

Bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì, kiêng gì
Tìm hiểu bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì, kiêng gì? Cách thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh

Người bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì nhanh khỏi?

Tràn dịch khớp gối là hiện tượng tăng tiết dịch khớp quá mức xảy ra ở khớp gối. Hiện tượng này khiến khớp sưng to kèm theo cảm giác đau nhức, tê mỏi và hạn chế khả năng vận động. Tràn dịch khớp gối thường xảy ra sau một chấn thương hoặc sau một tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp nhiễm khuẩn

Ngoài ra bệnh cũng có thể khởi phát do sự thoái hóa khớp theo thời gian, thừa cân béo và các bệnh lý liên quan. Điển hình như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, viêm bao hoạt dịch khớp, thoái hóa khớp gối…

Để điều trị tràn dịch khớp gối và sớm khắc phục các triệu chứng, người bệnh sẽ được hướng dẫn dùng thuốc kết hợp chế độ ăn uống. Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng, căn nguyên và hạn chế tràn dịch khớp gối tái phát. Ngược lại ăn uống thiếu lành mạnh có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, giảm hiệu quả của thuốc và tăng nguy cơ tái phát bệnh.

Vậy người bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì? Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nên dùng trong quá trình chữa bệnh:

1. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 là nhóm thực phẩm đầu tiên được khuyên dùng cho bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối. Bởi omega-3 không chỉ là một chất béo lành mạnh mà còn là một thành phần kháng viêm. Cụ thể thành phần này có tác dụng hạn chế biểu hiện viêm (sưng tấy, nóng đỏ khớp), phòng ngừa các đợt viêm khớp tái phát làm tăng tiết dịch nhầy khớp.

Bên cạnh đó axit béo omega-3 còn có tác dụng ức chế các chất trung gian gây viêm trong cơ thể (interleukin-6, protein phản ứng C…), tăng cường sức khỏe, bảo vệ tim mạch. Đồng thời nâng cao chức năng xương khớp, tăng độ bền và sự linh hoạt của các khớp xương.

Ngoài ra kết quả nghiên cứu còn cho thấy, những người thường xuyên ăn cá và các thực phẩm giàu omega-3 khác sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, tràn dịch khớp gối và viêm khớp do thoái hóa ít hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn cá.

Để bổ sung đủ hàm lượng axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể, người bệnh nên thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm sau:

  • Cá ngừ
  • Cá hồi
  • Cá trích
  • Trứng cá muối
  • Dầu gan cá tuyết
  • Hạnh nhân
  • Cá bơn
  • Cá thu
  • Cá mòi
  • Quả óc chó
  • Hạt lanh
  • Hàu…
Tràn dịch khớp gối nên ăn gì - Axit béo omega-3
Tràn dịch khớp gối nên ăn gì – Axit béo omega-3

2. Thực phẩm giàu canxi

Canxi là khoáng chất quan trọng và cần thiết đối với hệ xương khớp và sức khỏe tổng thể. Khoáng chất này có khả năng duy trì mật độ xương, bảo vệ và ổn định ổ khớp. Ngoài ra canxi còn tham gia vào quá trình tái tạo tế bào xương. Điều này giúp xương khớp chắc khỏe, tăng độ linh hoạt, giảm nguy cơ thoái hóa khớp, loãng xương và hỗ trợ kiểm soát tràn dịch khớp gối.

Danh sách các loại thực phẩm giàu canxi nên bổ sung trong quá trình điều trị tràn dịch khớp gối gồm:

  • Sữa tách béo hoặc ít béo
  • Sữa chua
  • Phô mai
  • Hạnh nhân
  • Các loại đậu
  • Cá moi
  • Các loại hạt
  • Các loại rau lá xanh
  • Đậu nành và đậu phụ
  • Rau dền…

3. Thực phẩm giàu vitamin D

Bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối được khuyên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D. Bởi việc bổ sung đủ hàm lượng vitamin D cần thiết có thể giúp bạn ổn định cấu tạo và chức năng của khớp gối, hạn chế sự tăng tiết dịch khớp bất thường. Từ đó hỗ trợ điều trị tràn dịch khớp gối, giảm đau, sưng và những vấn đề liên quan.

Ngoài ra vitamin D có tác dụng tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, tăng khả năng tái tạo khớp tổn thương, phòng ngừa bệnh loãng xương và thoái hóa khớp tiến triển.

Người bệnh nên ăn những loại thực phẩm dưới đây để bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể:

  • Các loại nấm
  • Lòng đỏ trứng
  • Hàu
  • Tôm
  • Cá trích
  • Cá mòi
  • Cá hồi
  • Sữa bò, sữa đậu nành
  • Dầu gan cá tuyết
  • Bột yến mạch
  • Ngũ cốc…
Thực phẩm giàu vitamin D
Thực phẩm giàu vitamin D có tác dụng ổn định cấu tạo và chức năng của khớp gối, hạn chế tăng tiết dịch khớp bất thường

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Để hỗ trợ giảm đau, viêm và cải thiện tràn dịch khớp gối, người bệnh nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Loại vitamin này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể, tăng khả năng chống bệnh và giảm viêm của cơ thể. Từ đó giảm và hạn chế viêm khớp (nguyên nhân tràn dịch khớp gối), giảm sưng và nóng đỏ ở khớp gối.

Bên cạnh đó vitamin C còn có tác dụng làm dịu cơn đau, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng chữa lành khớp gối tổn thương. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh sự tăng tiết bất thường của dịch khớp.

Để bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể, người bệnh nên thêm những loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống:

  • Dây tây
  • Kiwi
  • Ớt chuông đỏ
  • Bông cải xanh
  • Bông cải trắng
  • Dưa lưới vàng
  • Khoai tây
  • Cà chua
  • Cam
  • Bưởi
  • Chanh
  • Ổi
  • Cải Brussels…

5. Thực phẩm giàu vitamin K, vitamin A

Vitamin K tan trong chất béo, góp phần canxi hóa xương và tham gia vào quá trình đông máu. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc thiếu hụt vitamin K có thể dẫn đến quá trình khoáng hóa xương, làm phát sinh những bất thường ở sụn khớp, tăng nguy cơ thoái hóa khớp gối. Từ đó làm tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh tràn dịch khớp gối, gây sưng khớp và đau nhức nghiêm trọng.

Vitamin A có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào và các khớp xương khỏi tác hại của gốc tự do. Bên cạnh đó thành phần dinh dưỡng này còn có tác dụng duy trì chức năng và bảo vệ sức khỏe xương khớp, hạn chế thoái hóa khớp và tràn dịch khớp gối tiến triển.

Chính vì thế trong quá trình điều trị tràn dịch khớp gối, người bệnh nên tăng cường bổ sung vitamin K và vitamin A thông qua những loại thực phẩm sau:

Thực phẩm giàu vitamin K

  • Rau bina (cải bó xôi)
  • Cải xoăn
  • Bông cải xanh
  • Cải bắp
  • Dâu tây
  • Sữa nguyên kem
  • Đậu nành…

Thực phẩm giàu vitamin A

  • Đu đủ
  • Khoai lang
  • Cà rốt
  •  Dầu gan cá
  • Gan bò
  • Ớt chuông
  • Bông cải xanh
  • Rau bina
  • Đậu mắt đen…
Thực phẩm giàu vitamin K, vitamin A
Thực phẩm giàu vitamin K, vitamin A – Thực phẩm tốt cho người bị tràn dịch khớp gối, nên bổ sung hàng ngày

6. Thực phẩm giàu vitamin E

Để giảm đau do tràn dịch khớp gối, người bệnh nên bổ sung vitamin E vào thực đơn dinh dưỡng. Vitamin E thực chất là một chất chống oxy hóa có tác dụng làm dịu cơn đau, trung hòa các gốc tự do. Từ đó bảo vệ khớp gối khỏi tổn thương và giảm nguy cơ thoái hóa khớp gối. Trong khi đó thoái hóa khớp gối chính là nguyên nhân phổ biến gây tràn dịch khớp gối, tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh và triệu chứng.

Những loại thực phẩm giàu vitamin E gồm:

  • Đậu phộng
  • Hạnh nhân
  • Bí đỏ
  • Bông cải xanh
  • Quả bơ
  • Hạt hướng dương
  • Cải bó xôi
  • Các loại cá
  • Dầu thực vật: Dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu mè, dầu mầm gạo, dầu hướng dương…

7. Thực phẩm giàu sulforaphane và glucosinolate

Sulforaphane và glucosinolate chính là hai hoạt chất cần thiết cho quá trình tái tạo xương tổn thương, làm chậm thoái hóa và nuôi dưỡng sụn khớp. Kết quả nghiên cứu việc thường xuyên bổ sung thực phẩm giàu sulforaphane và glucosinolate vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn tăng khả năng thải độc gan, giảm viêm, bảo vệ sụn khớp khỏi tổn thương từ gốc tự do.

Ngoài ra hoạt chất sulforaphane và glucosinolate còn có tác dụng chống ung thư, phòng ngừa và làm chậm thoái hóa khớp, giảm sưng đau, hỗ trợ điều trị tràn dịch khớp gối. Một số tác dụng khác: Duy trì sức khỏe tim mạch, chống đái tháo đường, cải thiện tâm trạng, bảo vệ và chống tổn thương não, cải thiện đường ruột, phòng ngừa táo bón…

Để bổ sung đủ sulforaphane và glucosinolate, người bệnh có thể bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn ăn uống:

  • Bông cải xanh
  • Bắp cải
  • Cây cải ngựa
  • Cải xoong
  • Cải xoăn
  • Súp lơ
  • Nước dùng xương

XEM NGAY: Nguyên Phó chủ tịch Tập đoàn Canon Châu Á và câu chuyện khỏi viêm đau khớp gối nhờ Y học cổ truyền Việt Nam

Thực phẩm giàu sulforaphane và glucosinolate
Sulforaphane và glucosinolate giúp tăng cường quá trình tái tạo xương tổn thương, làm chậm thoái hóa và nuôi dưỡng sụn khớp

8. Thực phẩm chống viêm

Về vấn đề “Bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì”, các chuyên gia khuyên rằng người bị tràn dịch khớp gối nên thêm thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn uống. Bởi nhóm thực phẩm này có khả năng phòng ngừa và cải thiện tình trạng viêm khớp, tăng khả năng chữa lành tổn thương, làm dịu cảm giác đau nhức, sưng đỏ khớp gối.

Ngoài ra các loại thực phẩm chống viêm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tràn dịch khớp gối, tăng cường sức khỏe, độ bền và sự linh hoạt của các khớp xương.

Một số thực phẩm chống viêm nên được thêm vào thực đơn ăn uống gồm:

  • Tỏi
  • Gừng
  • Nghệ
  • Trà xanh, các loại trái cây và rau quả giàu flavonoid…

9. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn hoạt động gây hại của gốc tự do, bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn. Từ đó hạn chế thoái hóa khớp sớm, tăng khả năng chữa lành tổn thương. Ngoài ra chất này còn có tác dụng chống viêm, giảm đau, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và mang đến nhiều lợi ích cho quá trình điều trị tràn dịch khớp gối.

Những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa gồm:

  • Cà chua
  • Các loại quả mọng: Việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, nho…
  • Cam
  • Táo
  • Bông cải xanh
  • Rau bina
  • Ớt chuông
  • Cà phê
  • Trà
  • Quả óc chó
  • Hạnh nhân
  • Quả hồ đào
  • Đậu đỏ
  • Yến mạch
  • Gạo nâu…
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Người bệnh nên ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để ngăn tổn thương do gốc tự do, bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn

10. Ô liu và dầu ô liu

Ô liu và dầu ô liu nguyên chất chứa một lượng lớn Oleocanthal. Đây là một hợp chất có khả năng chống viêm (tương tự thuốc Ibuprofen). Chính vì thế việc thêm ô liu và dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giúp bạn giảm viêm, tăng khả năng chữa lành tổn thương ở khớp gối. Đồng thời làm giảm tăng tiết dịch khớp bất thường khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.

11. Thực phẩm giàu chất xơ

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bị viêm khớp và tràn dịch khớp gối có mức cholesterol cao. Trong khi đó việc bổ sung những loại thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn tăng khả năng chuyển hóa các chất trong cơ thể, giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Ngoài ra thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất xơ còn giúp bạn có cảm giác no lâu, duy trì cân nặng ở mức an toàn, giảm nguy cơ thừa cân béo phì – nguyên nhân làm tăng áp lực lên khớp gối, khiến bệnh tràn dịch khớp gối và những tổn thương ở khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn.

Để tăng cường bổ sung chất xơ, người bệnh có thể thường xuyên ăn những loại thực phẩm sau:

  • Bột yến mạch
  • Táo
  • Bông cải xanh
  • Đậu bắp
  • Cà rốt
  • Các loại quả mọng (dâu tây, quả mâm xôi, việt quất…)
  • Chuối
  • Khoai lang
  • Lê nguyên vỏ…
Thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ giúp tăng khả năng chuyển hóa các chất trong cơ thể, giảm cholesterol máu, duy trì cân nặng

12. Sữa và những sản phẩm từ sữa

Các loại sữa ít chất béo và những sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua… có thể mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối và viêm khớp gối. Bởi trong nhóm thực phẩm này chứa một lượng lớn vitamin D và canxi. Đây là hai thành phần dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ và duy trì xương khớp khỏe mạnh. Đồng thời tăng khả năng tái tạo khớp xương hư tổn.

Ngoài ra hàm lượng vitamin D trong sữa ít béo và những sản phẩm từ sữa còn có tác dụng làm dịu cơn đau, cải thiện chức năng vận động cho người bệnh. Đồng thời hỗ trợ chữa lành những tổn thương do viêm khớp.

Các nghiên cứu cho thấy, trong sữa ít chất béo và những sản phẩm từ sữa còn chứa sterol và stanol. Đây là hai hoạt chất có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp giảm viêm, sưng, đau và chữa lành tổn thương do viêm khớp.

Người bị tràn dịch khớp gối nên kiêng gì?

Bên cạnh những loại thực phẩm tốt và nên ăn trong thời gian điều trị, bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối cũng cần chú kiêng những loại thực phẩm và thức uống kém lành mạnh. Bởi việc tiêu thụ những loại thực phẩm này có thể khiến tràn dịch khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể và khiến khớp gối đau nhức nghiêm trọng.

Những loại thực phẩm và thức uống nên kiêng trong thời gian điều trị tràn dịch khớp gối:

1. Thực phẩm ngọt, nhiều đường

Trong thời gian điều trị tràn dịch khớp gối, người bệnh không nên ăn những loại thực phẩm ngọt, chứa nhiều đường như bánh quy, bánh kem, kẹo, chè… Bởi nhóm thực phẩm này có thể kích thích cơ thể giải phóng một lượng lớn tế bào tham gia vào phản ứng viêm. Từ đó gây đau, tăng viêm khớp, tràn dịch khớp gối và các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm ngọt, nhiều đường còn khiến người bệnh tăng cân. Lúc này khớp gối sẽ chịu nhiều áp lực từ trọng lượng dư thừa dẫn đến tổn thương nặng, đau nhức nghiêm trọng, tăng nguy cơ viêm khớp, thoái hóa khớp. Đồng thời hạn chế khả năng đi lại và vận động của người bệnh.

Thực phẩm ngọt, nhiều đường
Những loại thực phẩm ngọt, nhiều đường có khả năng kích thích cơ thể giải phóng một lượng lớn tế bào gây viêm

2. Thực phẩm mặn, chứa nhiều muối

Theo kết quả nghiên cứu, việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm mặn, chứa nhiều muối có thể khiến tình trạng sưng, viêm và đau khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra những loại thực phẩm này còn làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị tràn dịch khớp gối, khiến bệnh trở nặng và thường xuyên tái phát.

Vì thế trong quá trình điều trị tràn dịch khớp, người bệnh nên kiêng dùng những loại thực phẩm mặn, chứa nhiều muối như:

  • Thức ăn đóng hợp
  • Thức ăn chế biến sẵn
  • Cải muối chua
  • Cà muối
  • Dưa muối…

3. Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa

Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa không được khuyên dùng cho những bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối và viêm khớp gối. Bởi nhóm thực phẩm này có thể thúc đẩy phản ứng viêm, khiến tình trạng viêm, sưng và đau khớp trở nên nghiêm trọng hơn.

Chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa thường được tìm thấy trong các loại đồ nướng và thực phẩm chế biến sẵn.

4. Bột ngọt

Người bệnh không nên ăn nhiều bột ngọt trong quá trình điều trị tràn dịch khớp gối. Bởi các thành phần của nó có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể.

Bột ngọt
Thường xuyên ăn bột ngọt có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, khiến bệnh tràn dịch khớp gối nghiêm trọng hơn

5. Thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-6

Không giống như axit béo omega-3, thực phẩm giàu axit béo omega-6 không được khuyên dùng nhiều trong thời gian điều trị viêm khớp và tràn dịch khớp gối. Bởi việc tiêu thụ nhiều axit béo omega-6 có thể kích thích các phản ứng viêm trong cơ thể. Đồng thời khiến khớp sưng tấy, nóng đỏ và đau nhức nghiêm trọng hơn.

Axit béo omega-6 được tìm thấy trong những loại thực phẩm sau:

  • Dầu đậu nành
  • Dầu bắp
  • Dầu hướng dương
  • Dầu hoa anh thảo
  • Dầu lạc…

6. Thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng thuộc nhóm thực phẩm bất lợi, có khả năng gây phản ứng viêm. Việc thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này sẽ khiến tình trạng viêm, sưng và nóng đỏ ở khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời gây đau nhức, dễ tái phát các đợt viêm khớp cấp, bệnh nhân khó vận động.

7. Đồ nếp

Ăn đồ nếp có thể kích hoạt tình trạng viêm sưng ở khớp tổn thương, tăng nguy cơ lở loét và mưng mủ cho vết thương hở. Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng thực phẩm này còn gây đau nhức, làm lành ảnh hưởng đến quá trình điều trị tràn dịch khớp gối, khiến bệnh và các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đồ nếp
Thường xuyên ăn đồ nếp có thể kích hoạt tình trạng viêm sưng ở khớp tổn thương, gây đau nhức nghiêm trọng

8. Thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo

Trong quá trình điều trị tràn dịch khớp gối, người bệnh không nên ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo như nội tạng động vật, gà rán, khoai tây chiên, khoai lang chiên, món ăn chiên xào nhiều dầu động vật, mỡ động vật và gia cầm… Bởi những loại thực phẩm này sẽ khiến tình trạng viêm khớp của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời tăng nguy cơ thoái hóa khớp sớm.

Ngoài ra thường xuyên tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo còn khiến cân nặng dư thừa, tạo áp lực lên khớp gối dẫn đến tổn thương nghiêm trọng, đau nhức nhiều và thường xuyên tái phát.

9. Đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn

Các loại đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng, pizza, thức ăn đóng hộp, gà rán, khoai tây chiên… thường chứa nhiều muối, chất béo, dầu mỡ. Trong khi đó đây đều là những dưỡng chất có khả năng làm tăng phản ứng viêm của khớp gối.

10. Rượu, bia và chất kích thích

Các chuyên gia khuyến cáo, những người có vấn đề về khớp (bao gồm cả tràn dịch khớp gối) cần hạn chế uống rượu bia và loại bỏ thói quen hút thuốc lá. Bởi lượng cồn trong rượu bia có thể kích thích các đợt viêm khớp, làm nặng hơn tình trạng thoái hóa, tràn dịch khớp và đau khớp.

Ngoài ra uống rượu bia trong thời gian dùng thuốc còn gây ra một số phản ứng bất lợi. Cụ thể như làm tăng/ giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc, tăng tác dụng phụ nghiêm trọng và tăng nguy cơ ngộ độc.

Đối với thuốc lá, các thành phần trong sản phẩm này có thể đẩy nhanh tiến độ thoái hóa khớp và khiến các triệu chứng viêm trở nên nghiêm nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến quá trình điều trị tràn dịch khớp gối.

Rượu, bia và chất kích thích
Không nên uống rượu, bia và sử dụng chất kích thích như thuốc lá… trong thời gian điều trị tràn dịch khớp gối

Bài viết là những thông tin cơ bản và hữu ích giúp giải đáp vấn đề “bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi?”, hiệu quả điều trị từ chế độ ăn uống lành mạnh. Dựa vào những thông tin này, người bệnh có thể xây dựng và duy trì một chế độ ăn uống phù hợp. Từ đó góp phần kiểm soát bệnh lý, giảm triệu chứng và hạn chế nguy cơ tái phát tràn dịch khớp gối.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA: Bên cạnh thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, người bệnh bị tràn dịch khớp gối cần tìm tới phương pháp điều trị bệnh dứt điểm, tránh biến chứng sau này. Trong nhiều thập kỷ qua, các bài thuốc Y học cổ truyền sử dụng thảo dược tự nhiên điều trị bệnh xương khớp được nhiều bệnh nhân lựa chọn với cơ chế trị bệnh chuyên sâu từ trong ra ngoài, phục hồi vận động TOÀN DIỆN.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị tràn dịch khớp hiệu quả tiêu dịch, tiêu viêm, chấm dứt đau nhức 

Nắm chắc phép biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền, bằng tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm hàng chục năm, thế hệ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Từ cốt thuốc BÍ TRUYỀN của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc, hàng chục bài thuốc cổ truyền, thành tựu Y khoa hiện đại, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện tạo bước đột phá trong điều trị bệnh xương khớp,… Bài thuốc sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

Công thức thuốc “3 trong 1” điều trị tràn dịch khớp CHUYÊN SÂU, DỨT ĐAU NHỨC sau 1 liệu trình 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ với cơ chế điều trị ĐA CHIỀU chuyên sâu và hoàn chỉnh. Bài thuốc chú trọng vào 3 MŨI NHỌN trong điều trị tràn dịch khớp gồm: CHÚ TRỌNG TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh – TẬP TRUNG tiêu dịch, tiêu viêm, loại bỏ triệu chứng đau nhức – ĐỀ CAO tái tạo sụn khớp tự nhiên, phục hồi vận động. 

Với cơ chế trị bệnh từ trong ra ngoài, sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang người bệnh cảm nhận hiệu quả theo giai đoạn.

  • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN: Tình trạng đau nhức khớp gối giảm 20 – 30%.
  • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG: Triệu chứng đau nhức giảm 50 – 60%.
  • Giai đoạn TÁI TẠO và PHỤC HỒI: Dịch khớp gối được loại bỏ 80- 90% triệu chứng đau nhức, sưng khớp.
  • Giai đoạn CHỐNG TÁI PHÁT: Người bệnh phục hồi vận động, chống tái phát trong thời gian dài.

Bảng thành phần VÀNG MƯỜI hội tụ tinh hoa HƠN 50 cây thuốc Nam nơi đại ngàn Tây Bắc

Quốc dược Phục cốt khang sở hữu bảng thành phần “10 vị bổ 10” hòa quyện tinh hoa hơn 50 cây thuốc Việt. Trong đó nhiều vị là bí dược nơi đại ngàn Tây Bắc có giá trị tốt bậc nhất trong TIÊU DỊCH – KHÁNG VIÊM – TÁI TẠO SỤN KHỚP. Một số chủ dược gồm: Cây lịn tưa, huyết giác, kê huyết đằng, các loại tầm gửi tự nhiên (phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến, tầm gửi cây gạo…), thiên niên kiện, vương cốt đằng…

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong công tác tự chủ nguồn dược liệu sạch trong điều trị bệnh. 100% thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên. Dược tính được kiểm định gắt gao CAM KẾT an toàn với tiêu chí 3 không: không tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc, không nhờn thuốc.

XEM THÊM: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị viêm đau khớp DẬP TẮT sưng – nóng – đỏ – đau

Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn thuốc dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn đóng lọ thủy tinh tiện dụng. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp cho bệnh xương khớp hoàn chỉnh từ Y học cổ truyền. 95% bệnh nhân không còn đau nhức sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị tràn dịch khớp gối của Trung tâm Thuốc dân tộc nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh. 

Bác Trịnh Thị Xánh chia sẻ hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị tràn dịch khớp gối:

Tiến sĩ Alok – Nguyên Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á chia sẻ kinh nghiêm khỏi viêm đau khớp gối:

XEM THÊM: Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc kê đơn dựa theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Do đó, người bệnh vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên môn để được tư vấn trực tiếp. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay, quy tụ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, phụ trách chuyên khoa xương khớp là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN BỆNH TRÀN DỊCH KHỚP GỐI TRỰC TIẾP

Bài viết liên quan:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua