Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu tốt tại Hà Nội?

Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai… là những địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở Hà Nội được đánh giá tốt. Hầu hết những địa chỉ này đều tập trung trang bị các thiết bị và hệ thống tập luyện thế hệ mới. Đồng thời làm việc với đội ngũ chuyên gia vật lý trị liệu nhiều kinh nghiệm, có khả năng hỗ trợ người bệnh khắc phục các vấn đề về xương và sức khỏe trong thời gian ngắn nhất.

Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng ở đâu tốt tại Hà Nội?
Tìm hiểu vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu tốt tại Hà Nội? Thông tin chi tiết

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu tốt tại Hà Nội?

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một chương trình chữa bệnh với phương pháp điều trị không xâm lấn, có khả năng khôi phục vận động, cải thiện chức năng của những cơ quan đang tổn thương. Điển hình não, hô hấp, xương, khớp và những mô mềm xung quanh (dây chằng, cơ…)

Trong đó vật lý trị liệu sử dụng các phương pháp tập thể dục, tăng cường vận động, kích thích vật lý và giáo dục sức khỏe. Phục hồi chức năng sử dụng những kỹ thuật phục hồi, giáo dục hướng nghiệp, kinh tế, xã hội và những biện pháp y học. Dựa vào tình trạng, các chuyên gia sẽ thiết lập chương trình vật lý trị liệu – phục hồi chức năng phù hợp.

Tuy nhiên để điều trị đúng cách và sớm phục hồi, người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ uy tín. Dưới đây là những địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở Hà Nội được đánh giá tốt và uy tín nhất hiện nay:

1. Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth

Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth đã trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, đem đến niềm hy vọng cho hàng nghìn trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam.

Chuyên môn cao – tâm đức sáng

Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth (viết tắt là Trung tâm VinaHealth) được thành lập vào năm 2016 với chi nhánh đầu tiên tại quận Thanh Xuân – Hà Nội. Sau hơn 5 năm hình thành và phát triển, đơn vị này đã vươn xa từ Bắc chí Nam với 3 cơ sở lớn tại Hà Nội và 2 cơ sở lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2022 – 2025, Trung tâm VinaHealth đặt mục tiêu sẽ có thêm nhiều chi nhánh hơn nữa tại các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam.

Trung tâm phục hồi chức năng vinahealth
Văn phòng làm việc tại cơ sở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm VinaHealth là Trung tâm nghiên cứu khoa học được cấp phép bởi Thứ trưởng Bộ khoa học Công nghệ, trực thuộc quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam. Với sứ mệnh tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp can thiệp toàn diện cho trẻ em gặp khó khăn về vận động, ngôn ngữ, nhận thức, hành vi, chậm phát triển, trẻ chậm nói, trẻ bại não, tăng trương lực cơ, các hội chứng khác như down, prader willi…

Bằng chính năng lực của mình và niềm khát khao mang đến tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam, Trung tâm VinaHealth đưa ra rất nhiều công trình nghiên cứu giá trị, hiệu quả và đã được các tổ chức uy tín, chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam công nhận, trao bằng khen.

Trung tâm vật lý trị liệu Hà Nội Vinahealth
Cán bộ Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho Trung tâm VinaHealth sau những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Trung tâm VinaHealth dành trọn tâm huyết của mình với trẻ đặc biệt

Bên cạnh việc can thiệp tập luyện thì trẻ nhỏ luôn cần được yêu thương và nhận được sự quan tâm. Tại VinaHealth, văn hóa về tình yêu thương và sự quan tâm được lan tỏa một cách rõ ràng, bất cứ ai khi bước đến đây đều cảm nhận được điều này..

Hàng năm, Trung tâm VinaHealth tổ chức rất nhiều chương trình giúp đỡ trẻ đặc biệt trên cả nước. Tiêu biểu như chương trình “Thoát khỏi sàn nhà” kết hợp cùng hội gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV), hỗ trợ hàng trăm trẻ bại não được tập luyện miễn phí.

chăm sóc vật lý trị liệu cho trẻ em
Phòng can thiệp tập luyện của Trung tâm VinaHealth.

Trung tâm VinHealth luôn siết chặt các yêu cầu tuyển dụng và đầu tư vào việc đào tạo chuyên môn cho nhân sự. Khác với những đơn vị nhỏ lẻ, đội ngũ trị liệu viên của VinHealth bắt buộc phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành và hoàn thành khóa đào tạo nâng cao do Trung tâm đưa ra.

Bà Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm VinaHealth là người đã đồng hành nhiều năm cùng trẻ bại não, trẻ chậm phát triển tại Việt Nam. Xuất thân là cử nhân ngành Vật lý trị liệu tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về Phục hồi chức năng Nhi Khoa, Vật lý trị liệu cho trẻ bại não đến từ những Chuyên gia hàng đầu thế giới,… bà Đặng Thị Phương Thảo được các tổ chức uy tín, nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao về năng lực và tâm huyết với nghề, các công trình nghiên cứu của bà cũng nhận về rất nhiều bằng khen, chứng nhận.

Cho đến nay Trung tâm VinaHealth đã là “ngồi nhà thứ hai” của hàng ngàn trẻ đặc biệt trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Trung tâm VinaHealth

Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.6687.1269

Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6254.1269

Tư vấn chuyên môn:  0888.151.444

Website: https://www.trungtamphuchoichucnang.com

Fanpage: facebook.com/vinahealth.edu.vn

2. Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Nếu có vấn đề về sức khỏe và cần phục hồi chức năng của các cơ quan bị tổn thương, người bệnh có thể đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội để được hướng dẫn. Tiền thân của bệnh viện là Làng Hòa Bình Thanh Xuân, được thành lập vào năm 1991.

Sau nhiều năm phát triển, bệnh viện đã trở thành đơn vị y tế chuyên khoa đầu ngành về chuyên ngành Phục hồi chức năng của Hà Nội. Đồng thời đây cũng là địa chỉ được người dân tin cậy và lui tới.

Hiện tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội có 13 khoa phòng, phòng ốc được xây đựng khang trang và thoáng mát. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, kỹ thuật viên và điều dưỡng chuyên ngành phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Nội – Ngoại khoa…

Hơn thế, trong cả nước, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là nơi duy nhất áp dụng toàn diện những phương thức khám và điều trị Phục hồi chức năng. Vì thế trẻ em, người cao tuổi và người lớn có thể yên tâm các khoa phòng của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội để được chữa bệnh.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 7h00 – 17h00.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 082.881.0068 & 0243.2216229
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là nơi duy nhất áp dụng toàn diện những phương thức khám, điều trị Phục hồi chức năng

3. Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai chính là một trong những địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tốt tại Hà Nội. Trung tâm làm việc với 43 cán bộ nhân viên. Đây đều là những bác sĩ chuyên khoa I và II, Tiến sĩ, Thạc sĩ, kỹ sư chỉnh hình và điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, thiết kế chương trình vật lý trị liệu và phục hồi chức năng phù hợp với từng thể bệnh.

Hơn thế trung tâm có những đơn vị kỹ thuật chuyên ngành gồm vận động trị liệu, vật lý trị liệu, thăm dò chức năng, hoạt động trị liệu, âm ngữ trị liệu… Điều này giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và điều trị cho nhiều dạng khuyết tật phức tạp. Cụ thể như tổn thương tủy sống, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, bệnh lý cơ xương khớp – cột sống, nhi khoa, cắt cụt chi…

Hiện tại Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai được xây dựng với phòng ốc rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Ngoài ra trung tâm có 55 giường điều trị nội trú cùng các hệ thống hệ đại, đủ điều kiện phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh.

Chính vì những điều kiện y tế nêu trên, Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai có thể mang đến sự tin tưởng và thoải mái cho bệnh nhân.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu
  • Buổi sáng: Từ 6h30 – 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h30 – 18h00

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà tròn – Số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04.36290737
Trung tâm Phục hồi chức năng - Bệnh viện Bạch Mai
Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở Hà Nội được đánh giá tốt

4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Nếu muốn tìm địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở Hà Nội, người bệnh có thể đến khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là bệnh viện đa khoa thuộc hạng đặc biệt của nước ta. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng tốt, phòng ốc thoáng mát, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Ngoài ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn làm việc với đội ngũ bác sĩ giàu y đức và có bề dày kinh nghiệm. Riêng khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, bệnh viện tập trung những chuyên gia đầu ngành vật lý trị liệu, điều dưỡng và kỹ thuật viên có trình độ học vấn và chuyên môn cao. Đồng thời có khả năng mang đến sự thoải mái, giúp bệnh nhân sớm phục hồi chức năng.

Hơn thế khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho quá trình luyện tập, phục hồi chức năng của bệnh nhân. Do đó nếu có vấn đề, người bệnh có thể yên tâm đến địa chỉ này để điều trị.

Một số kỹ thuật nổi bật:

 • Laser châm điều trị liệt dây thần kinh VII ngoại biên
 • Phục hồi chức năng cho bệnh nhân liệt nửa người sau đột quỵ não
 • Phục hồi chức năng bằng hệ thống robot Con-trex MJ của CHLB Đức
 • Phục hồi chức năng cho trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu
  • Buổi sáng: Từ 6h30 – 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h00

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 069. 572400
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tập trung những chuyên gia đầu ngành vật lý trị liệu, điều dưỡng có chuyên môn cao

5. Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là Bệnh viện Quốc tế hàng đầu tại Hà Nội. Bệnh viện hoạt động với nhiều chuyên khoa. Trong đó Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một trong những chuyên khoa nổi bật nhất. Tại đây người bệnh sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị tốt nhất (điều trị nội trú/ ngoại trú). Cụ thể:

 • Phục hồi chức năng bệnh liên quan đến thần kinh
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình
 • Phục hồi chức năng hô hấp
 • Tê bì chân tay sau tai biến
 • Tắc sữa sau sinh
 • Bài tập cho người són tiểu

Tùy thuộc vào tình trạng, người bệnh sẽ được vật lý trị liệu – phục hồi chức năng với những phương thức khác nhau. Trong đó hầu hết các trường hợp sẽ được hướng dẫn điều trị với các bài tập.

Trong thời gian điều trị, người bệnh sẽ được các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu hỗ trợ. Ngoài ra bệnh nhân còn được thăm khám và chăm sóc bởi những điều dưỡng, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, thân thiện và nhiệt tình.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu
  • Buổi sáng: Từ 8h30 – 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h30

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 01 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-24) 3577 1100
 • Email: contact@hfh.com.vn
Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng - Bệnh viện Việt Pháp
Người bệnh nên đến Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Việt Pháp để được hướng dẫn điều trị

6. Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội

Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội là một trong những địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng uy tín và được đánh giá tốt ở khu vực phía Bắc. Bệnh viện hoạt động với ba dịch vụ chính bao gồm: Phẫu thuật chỉnh hình, Khám chữa bệnh và Phục hồi chức năng.

Tùy thuộc vào tình trạng chung và bệnh lý, người bệnh sẽ được thiết kế một phác đồ điều trị thích hợp. Ở trường hợp nhẹ, bệnh nhân có thể chỉ cần dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Ở những trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể cần phẫu thuật trước khi phục hồi chức năng.

Tại Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, người bệnh sẽ được trao đổi thông tin và hướng dẫn điều trị với các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa. Đây đều là những người có bề dày kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn cao, có khả năng điều trị tốt các bệnh lý, bao gồm cả những trường hợp phức tạp. Chính vì thế người bệnh có thể đến Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội để được hướng dẫn.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h00 – 16h00.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 5 đường Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, TX Sơn Tây, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 1900 633 551 – 0243 3838 346
 • Email: cskh@benhvienchinhhinh.vn
Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội
Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội giúp phẫu thuật chỉnh hình, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng

7. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Đây là bệnh viện ngoại khoa đặc biệt của nước ta. Bệnh viện hoạt động với nhiều Trung tâm, Viện Chấn thương chỉnh hình và nhiều chuyên khoa khác nhau. Trong đó Trong đó Khoa Phục hồi chức năng là một trong những chuyên khoa tốt và nổi bật.

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là nơi tập trung nhiều bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia đầu ngành, được tu nghiệp trong nước lẫn nước ngoài.

Bên cạnh đó các bác sĩ và nhân viên y tế tại khoa Phục hồi chức năng còn là những người giàu y đức, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh. Vì thế bệnh viện có đủ khả năng để tiếp nhận những trường hợp nặng, liên quan đến não, tủy sống… và khó phục hồi chức năng.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nói chung và khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện nói riêng đều được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế cần thiết, máy móc hiện đại giúp chẩn đoán chính xác và điều trị tốt các bệnh lý. Ngoài ra chuyên khoa này còn được xây dựng với phòng ốc rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ hệ thống cần thiết, phục vụ tốt cho quá trình vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu
  • Buổi sáng: Từ 7h00 – 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h30 – 16h00

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 1 – tòa nhà B1 – Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức (số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
 • Số điện thoại: (024)38.253.531 – (024)38.253.535
Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có khả năng tiếp nhận những trường hợp nặng, khó phục hồi chức năng

8. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương

Để tìm kiếm địa chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tốt ở Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo thông tin về khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương. Đây là nơi chuyên tiếp nhận, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người lớn tuổi. Bao gồm cả những bệnh lý từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp.

Tại khoa Phục hồi chức năng, người bệnh sẽ được cung cấp những dịch vụ thiết yếu, liên quan đến quá trình điều trị và phục hồi chức năng cho những cơ quan đang bị tổn thương. Hiện tại khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương làm việc với 27 nhân viên. Trong đó có 4 bác sĩ Y học cổ truyền, 4 bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, 10 kỹ thuật viên vật lý trị liệu, 8 điều dưỡng và 1 hộ lý.

Đối với quy mô giường bệnh và trang thiết bị, khoa Phục hồi chức năng trang bị 28 giường điều trị nội trú và nhiều thiết bị hiện đại tại phòng Vận động trị liệu. Cụ thể:

 • Hệ thống máy tập luyện chức năng toàn thân HUR
 • Máy tập đi có trợ giúp Air Walk
 • Máy tập thăng bằng Thera trainer
 • Máy tập đi bộ Treadmill

Ngoài ra khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương còn trang bị đầy đủ thiết bị tại phòng Ngôn ngữ trị liệu, phòng Hoạt động trị liệu, phòng vật lý trị liệu. Tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu chữa bệnh, người bệnh sẽ được hướng dẫn đến các phòng điều trị thích hợp. Đồng thời được hướng dẫn những phương pháp hữu hiệu nhất.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 7h00 – 17h00.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số ố 1A Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3576 4558
Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương chuyên tiếp nhận, điều trị và phục hồi chức năng cho người lớn tuổi

Những thông tin trong bài viết có thể giúp giải đáp “Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu tốt tại Hà Nội?”. Nhìn chung đây đều là những địa chỉ y tế uy tín, được đánh giá tốt, có đội ngũ bác sĩ trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Hơn thế những địa chỉ này còn trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống cần thiết, giúp phục vụ tốt cho quá trình điều trị và phục hồi chức năng. Chính vì thế người bệnh có thể yên tâm lựa chọn, sớm thăm khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Có thể quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua