15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm

Để duy trì chế độ ăn uống lành, hỗ trợ chữa bệnh và cải thiện các triệu chứng, người bệnh nên đảm bảo các món ăn cho người bệnh gout không chứa nhiều nhân purin, ít dầu mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng phải được cân bằng. Việc ăn uống thiếu kiêng cử và không đủ chất có thể khiến bệnh trở nghiêm trọng, sức khỏe tổng thể và xương khớp cũng bị suy giảm.

Nên đọc: Ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng thuốc kiểm soát axit uric tại Trung tâm Thuốc dân tộc

15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm
Danh sách 15 món ăn cho người bệnh gout, công dụng và cách thực hiện

Danh sách 15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm

Ngoài việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho người bị gout, bạn cũng cần lưu ý đến cách chế biến món ăn. Bởi việc chế biến và ăn những món ăn chứa quá nhiều đạm và dầu mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh nồng độ axit uric. Từ đó khiến bệnh gout và các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý bổ sung vào chế độ ăn uống những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng thành phần dinh dưỡng phải được cân bằng. Đồng thời tăng cường bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh và có tính mát như các loại trái cây, rau xanh. Điều này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn hỗ trợ tốt quá trình đào thải của thận.

Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn một trong những món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm được tổng hợp dưới đây:

1. Salad rau

Theo các chuyên gia, những người bị gout và có các triệu chứng đang tiến triển nên thêm món salad rau vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Bởi rau xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, nước và chất chống oxy hóa có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể, phòng ngừa và giảm viêm hiệu quả.

Bên cạnh đó những thành phần dinh dưỡng trong rau xanh còn có tác dụng cải thiện sức khỏe và chức năng xương khớp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Đồng thời giúp thanh nhiệt cơ thể, duy trì cân nặng, cân bằng điện giải và giải độc.

Ngoài ra các loại rau có tính kiềm, có tác dụng cân bằng nồng độ axit trong cơ thể, đặc biệt là thận. Điều này giúp quá trình bài tiết axit uric cùng độc tố của thận diễn ra tốt và suôn sẻ hơn.

Nguyên liệu:

  • 300 gram rau xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả ớt chuông
  • Lưu ý người bệnh có thể linh hoạt hơn trong việc thay đổi các nguyên liệu và liều lượng.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch các nguyên liệu, ngâm trong nước muốI
  • Cắt khúc rau xà lách, cắt mỏng cà chua, ớt chuông và dưa leo
  • Trộn đều các nguyên liệu cùng với một ít giấm ăn
  • Có thể ăn salad rau cùng với nước chấm hoặc mayonnaise
  • Bệnh nhân bị gout nên ăn salad rau ít nhất 3 lần/ tuần để giảm triệu chứng và cải thiện tình trạng bệnh.
Salad rau
Món Salad rau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức khỏe, phòng ngừa và giảm viêm

2. Cà tím xào

Cà tím là một loại rau giàu thành phần dinh dưỡng và tốt cho người bị gout. Kết quả nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong cà tím có khả năng duy trì chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, hạn chế thoái hóa xương khớp sớm, phòng ngừa bệnh tim mạch và ổn định huyết áp.

Ngoài ra trong thành phần của cà tím chứa nhiều nước, glucid, protid cùng các khoáng chất như kali, mangan, kẽm, canxi, magie, phốt pho… Những thành phần này có tác dụng duy trì sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định chức năng xương khớp và hỗ trợ thận trong việc thải trừ độc tố cùng nồng độ axit uric trong cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300 gram cà tím
  • Một ít hành lá
  • Dầu ô liu
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và cắt cà tím thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ
  • Đun nóng chảo và cho một ít dầu ô liu
  • Thêm hành tím và đảo đều
  • Nêm nếm, cho hành lá vào và tắt bếp
  • Dùng hành tím xào khi còn ấm nóng
  • Nên thực hiện ít nhất 3 lần/ tuần.

3. Rau củ hầm

Rau củ hầm là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho quá trình điều trị bệnh gout. Bởi các nguyên liệu trong món rau củ hầm có thể cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp tăng quá trình chuyển hóa các chất và thải trừ axit  uric của cơ thể.

Ngoài ra việc thêm món rau củ hầm vào thực đơn ăn uống mỗi ngày có thể giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết. Từ đó đảm bảo cơ thể đủ năng lượng để làm việc và thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Nguyên liệu:

  • 2 củ cà rốt
  • 1 trái bắp ngọt
  • 3 củ khoai tây
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ, làm sạch các nguyên liệu, sau đó cắt nhỏ
  • Cho các nguyên liệu vào nồi và hầm trong 30 phút
  • Nêm nếm gia vị và ăn nóng
  • Nên ăn món rau củ hầm từ 3 đến 4 lần/ tuần.
Rau củ hầm
Các nguyên liệu trong món rau củ hầm có thể cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể

4. Canh nấm rơm đậu hũ

Nấm rơm và đậu hũ đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được dùng để bổ sung đủ nguồn đạm thực vật cần thiết. Điều này giúp duy trì năng lượng và đảm bảo các hoạt động của cơ thể mà không cần phải sử dụng đạm động vật .

Bên cạnh đó hàm lượng đạm trong nấm rơm ở mức vừa đủ, không có khả năng kích thích phản ứng viêm và tương đối phù hợp với những bệnh nhân bị gout. Ngoài ra loại rau này còn rất giàu vitamin, axit amin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Đồng thời cải thiện các vấn đề ở xương khớp

Đậu hũ không chỉ chứa nhiều đạm thực vật mà còn giàu canxi, vitamin và chất. Việc thường xuyên ăn đậu hũ sẽ giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất và bài tiết độc tố.

Mặt khác đạm trong đậu hũ rất dễ hấp thu và chuyển hóa, chứa một lượng vừa đủ cho các hoạt động của cơ thể. Vì thế người bệnh có thể thường xuyên ăn đậu hũ mà không lo dư thừa đạm, không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh gout.

Canh nấm rơm đậu hũ có tính mát. Người bệnh có thể thêm món ăn này vào thực đơn ăn uống từ 2 – 3 lần/ tuần.

Nguyên liệu:

  • 4 miếng đậu hũ non
  • 200 gram nấm rơm
  • Một nắm hạ
  • Hành tím vài củ
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu
  • Cho dầu và hành tím vào nồi nóng
  • Phi hành cho đến khi ngậy mùi thơm
  • Đổ hai lít nước vào nồi, đun sôi
  • Tiếp tục cho nấm rơm và đậu hũ
  • Đợi nguyên liệu chín, thêm hẹ và nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng.

5. Canh cá

Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị gout nên ăn 1 bữa cá/ tuần để bổ sung axit béo omega-3 cùng hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Việc bổ sung canxi sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe xương khớp, tăng mật độ xương, phòng ngừa viêm và hạn chế những ảnh hưởng khác từ bệnh gout.

Axit béo omega-3 có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim và chống viêm hiệu quả, phù hợp với những bệnh nhân có biểu hiện viêm khớp như gout.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý chỉ lựa chọn và ăn những loại cá ít nhân purin, điển hình như cá chép, cá lóc… Người bệnh cần hạn chế ăn cá biển hoặc những loại cá có tính lạnh và nhiều đạm khác. Bởi những loại cá này có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh gout và khiến các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép
  • 2 quả cà chua
  • 50 gram đậu bắp
  • 1 nắm giá
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu
  • Cà chua cắt múi, đậu bắp cắt khúc
  • Chiên sơ cá trong chảo nóng để giảm mùi tanh
  • Cho một ít dầu vào nồi, bắt nóng, thêm cà chua và xào xơ
  • Đổ nước và nấu sôi
  • Cho cá vào nồi và nấu thêm 15 phút
  • Thêm giá và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
  •  Ăn nóng.
Canh cá
Những người bị gout nên ăn 1 bữa cá/ tuần để bổ sung axit béo omega-3 cùng hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể

6. Canh cà chua nấu bí đao

Do món canh cà chua nấu bí đao có tính mát nên việc thường xuyên ăn món ăn này sẽ giúp bạn thanh nhiệt lợi thấp, tăng khả năng đào thải độc tố và loại bỏ axit uric của thận. Bên cạnh đó bí đao chứa nhiều nước và khoáng chất, có tác dụng tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tích tụ tinh thể muối ở các mô khớp và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Cà chua chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Vì thế việc thường xuyên ăn cà sẽ giúp bạn giảm viêm, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể. Đồng thời bảo vệ khớp cùng với mô mềm xung quanh khỏi những tổn thương của gốc tự do, giảm nguy cơ thoái hóa khớp sớm.

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí đao
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Gọt bỏ vỏ, rửa sạch bí đao và cắt miếng nhỏ
  • Cà chua rửa sạch và cắt múi
  • Đun sôi 600ml nước
  • Cho cà chua và bí đao vào nồi, nấu chín
  • Nêm nếm gia vị và ăn nóng
  • Ăn canh cà chua nấu bí đao 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 chén.

7. Gà xào tàu hũ ky

Gà xào tàu hũ ky là món ăn tốt cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm. Theo Y học cổ truyền, món gà xào tàu hũ ky có tác dụng bổ tỳ lợi thấp tiêu thũng, lợi tiểu, chữa ăn kém, gầy ốm, chống mệt mỏi mất sức.

Theo Y học hiện đại, món gà xào tàu hũ ky chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giàu canxi và các khoáng chất khác có tác dụng lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ổn định quá trình trao đổi chất và giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Bên cạnh đó khoáng chất cùng các loại vitamin trong gà và tàu hũ ky còn có tác dụng tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ, giảm đau và phòng ngừa các biến chứng của bệnh gout.

Nguyên liệu:

  • 100 gram thịt gà
  • 200 gram tàu hũ ky
  • 10 gram hành tím
  • Vài lát gừng tươi
  • 100 gram củ mài
  • Nước tương, bột tiêu
  • Bột năng
  • Muối, bột nêm.

Các thực hiện:

  • Rửa sạch gà, thái lát và ướp gia vị trong 10 phút
  • Tàu hũ ky ngâm nước và xé thành từng lát nhỏ, sau đó để ráo
  • Lột vỏ, rửa sạch và thái củ mài thành nhiều lát mỏng
  • Cho dầu, hành và gừng vào chảo, đảo đều
  • Thêm gà, tiếp tục đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại
  • Thêm tàu hủ ky và củ mài, đảo xơ
  • Nêm nếm gia vị
  • Các vật liệu nêm làm sốt
  • Ăn nóng, thực hiện 3 lần/ tuần.
Gà xào tàu hũ ky
Món gà xào tàu hũ ky có tác dụng bổ tỳ lợi thấp tiêu thũng, lợi tiểu, chữa ăn kém, gầy ốm, chống mệt mỏi, trị thống phong

8. Cháo đậu đen và bo bo

Nhờ tính mát và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng (chất xơ, canxi, vitamin…), việc ăn cháo đậu đen và bo bo 4 lần/ tuần có thể mang đến những lợi ích sau:

  • Thanh thủy lợi thấp
  • Hoạt huyết giải độc
  • Tăng cường sức khỏe tổng thể và sức đề kháng
  • Cải thiện tình trạng viêm, sưng, đau và nóng đỏ ở các khớp
  • Tăng mật độ xương và ổn định chức năng xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gout, đặc biệt là trong giai đoạn cấp tính.

Nguyên liệu:

  • 150 gram đậu xanh
  • 30 gram bo bo
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Vo sạch đậu đen và bo bo
  • Cho đậu đen, bo bo và 1 lít nước vào nồi
  • Đun sôi trong 1 giờ, nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng.

9. Mướp xào chay

Mướp là loại rau có tính kiềm, nhiều nước, có tác dụng trung hòa môi trường axit trong cơ thể. Bên cạnh đó loại rau này còn có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ thận trong việc chuyển hóa và đào thải axit uric. Từ đó giảm viêm ở các khớp và phòng ngừa bệnh gout cấp bùng phát.

Ngoài ra quả mướp chứa nhiều beta-caroten, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B2, vitamin C, xenlulo, canxi, protid, lipid, glucid, chất sắt… có tác dụng phòng ngừa và giảm viêm sưng ở các khớp, tăng cường sức khỏe và chức năng xương. Đồng thời kháng khuẩn, giảm đau và chống mệt mỏi ở những bệnh nhân bị gout.

Theo Y học cổ truyền, món mướp xào chay có tác dụng hóa ứ và thanh nhiệt lương huyết.

Nguyên liệu:

  • 250 gram mướp
  • Gừng
  • Tỏi
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và gọt bỏ vỏ mướp
  • Thái mướp thành lát vừa ăn
  • Gừng, tỏi rửa sạch. Gừng thái sợi. Tỏi xắt lát
  • Đổ dầu vào chảo nóng, thêm mướp và đảo đều tay
  • Thêm gừng và tỏi, nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng
  • Ăn món mướp xào chay từ 4 – 5 lần/ tuần.
Mướp xào chay
Món mướp xào chay có tính kiềm, nhiều nước, có tác dụng giảm viêm khớp và phòng ngừa bệnh gout cấp bùng phát

10. Quả lê nấu rau diếp cá

Quả lê có tính mát, chứa nhiều nước và rất giàu vitamin. Loại quả này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu và giảm nồng độ axit uric trong máu. Rau diếp cá chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống viêm, giảm sưng và đau khớp, giải độc và tốt cho đường tiết niệu.

Ngoài ra hàm lượng chất xơ trong rau diếp cá còn có tác dụng ổn định quá trình trao đổi chất và tăng khả năng chuyển hóa protein. Từ đó phòng ngừa tình trạng tích tụ các tinh thể nhỏ của axit uric trong các khớp.

Vì thế quả lê nấu rau diếp cá được đánh giá là món ăn tốt cho người bệnh gout, giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ quá trình điều trị. Đồng thời phòng ngừa và chữa sỏi đường niệu do bệnh gout gây ra.

Nguyên liệu:

  • 1 quả lê to
  • 1 nắm rau diếp cá
  • Đường trắng với lượng vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lê, thái nhuyễn, không dùng hạt
  • Rửa sạch rau diếp cá
  • Đun sôi rau diếp cá với 800ml nước lọc
  • Sau khi sôi thì ninh thêm 30 phút
  • Tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã
  • Thêm lê và đường trắng vào nước rau diếp cá
  • Đun sôi đến khi lê chín thì tắt bếp
  • Ăn nóng, mỗi tuần ăn 2 lần.

BÁO CHÍ ĐƯA TIN: VTV2 giới thiệu bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hoàn chỉnh nhất hiện nay

11. Trứng hấp củ năng

Theo Y học cổ truyền, trứng kết hợp với củ năng giúp tư âm thanh nhiệt, điều trị thống phong do thận và cải thiện triệu chứng. Đồng thời giúp giải độc và chữa mệt mỏi.

Theo Y học hiện đại trứng hấp củ năng là món ăn tốt cho người bệnh gout, giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm đau, viêm. Cụ thể củ năng có tính mát, nhiều nước và giàu chất dinh dưỡng, điển hình như chất xơ, protein thực vật, canxi, magie, vitamin B6, vitamin C… Những chất này có tác dụng ức chế các chất gây phản ứng viêm, tăng cường quá trình đổi chất, nâng cao sức khỏe và thúc đẩy quá trình thải trừ axit uric trong máu.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 5 củ năng.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch củ năng, sau đó thái lát mỏng
  • Đập trứng gà vào chén và khuấy đều
  • Trộn đều trứng gà với củ năng, mang hấp cách thuỷ
  • Khi chín thì lấy ra ăn nóng để tăng hiệu quả chữa bệnh
  • Người bệnh ăn trứng hấp củ năng từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.
Trứng hấp củ năng
Trứng hấp củ năng là món ăn tốt cho người bệnh gout, giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm đau và viêm

12. Gỏi khoai tây và phổ tai

Trong 100 gram khoai tây có đến 77% là nước và 1,8 gram là chất xơ. Đây là hai thành phần quan trọng góp phần đẩy nhanh quá trình bài tiết axit axit và phòng ngừa chất này tích tụ trong cơ thể. Cụ thể nước giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp đào thải axit uric qua đường tiết niệu. Chất xơ giúp đẩy nhanh tiến độ chuyển hóa protein, giảm khả năng sản sinh và lắng đọng axit uric.

Ngoài ra khoai tây còn chứa tinh bột và một lượng vừa đủ protein thực vật. Những chất này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi và duy trì các hoạt động của cơ thể. Phổ tai có tính mát, giúp giải độc, hóa đàm và thanh nhiệt cơ thể. Vì thế việc kết hợp khoai tây và phổ tai sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị gout.

Nguyên liệu:

  • 250 gram khoai tây
  • 150 gram phổ tai
  • Gừng, muối và dầu mè với liều dùng vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và thái sợi. Sau đó đun sơ khoai
  • Phổ tai ngâm nước 3 phút, rửa sạch và thái sợi
  • Trụng sơ phổ tai qua nước sôi
  • Trộn đều khoai tây cùng với phổ tai, gừng, muối và dầu mè
  • Ăn ngay sau khi thực hiện
  • Người bệnh ăn gỏi khoai tây và phổ tai mỗi tuần 2 lần để cải thiện bệnh và giảm nồng độ axit uric trong máu.

13. Cháo đậu đỏ – tim sen

Đậu đỏ giàu chất xơ, protein thực vật, vitamin B9, vitamin B1, sắt, mangan… Nhờ đó loại thực phẩm này có tác dụng cải thiện sức khỏe xương, tim mạch, đẩy nhanh tiến độ phục hồi tổn thương ở các ổ khớp viêm. Bên cạnh đó hàm lượng lớn chất xơ trong đậu đỏ có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric trong máu nhờ khả năng chuyển hóa protein.

Trong Y học cổ truyền, tim sen có tính hàn, vị đắng, có tác dụng dưỡng tâm an thần, cải thiện giấc ngủ, cải thiện tuần hoàn động mạch vành, chống rối loạn nhịp tim và ổn định chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận. Vì thế việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên này có thể giúp bạn đảm bảo quá trình chuyển hóa và bài tiết của thận.

Ngoài ra lượng tinh bột trong cháo đậu đỏ – tim sen có thể giúp người bệnh cải thiện cảm giác mệt, tăng năng lượng làm việc và lao động trong ngày.

Nguyên liệu:

  • 60 gram đậu đỏ
  • 1 muỗng nhỏ tim sen
  • 50 gram gạo
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Vo sạch gạo, rửa sạch đậu đỏ và tim sen
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng với 700ml nước lọc
  • Thực hiện đun sôi, sau đó hạ lửa và ninh thào cháo, có thể thêm nước
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cháo đậu đỏ – tim sen nên được ăn nóng, nên ăn từ 3 – 4 lần/ tuần.
Cháo đậu đỏ - tim sen
Cháo đậu đỏ – tim sen giàu chất xơ và vitamin, giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm viêm, chuyển hóa protein

14. Gỏi khổ qua và rau cần

Khổ qua và rau cần là hai loại rau củ được khuyên dùng cho những người mắc bệnh gout. Cần tây chứa tinh dầu, một lượng lớn chất kích thích tố cùng các vitamin và khoáng chất gồm vitamin A, vitamin C, vitamin B, vitamin K, kali, folate, choline, chất xơ…

Các thành phần dinh dưỡng nê trên có khả năng duy trì cân nặng, giảm huyết áp và cholesterol, chống viêm, đẩy nhanh quá trình tái tạo xương khớp, tăng cường chức năng tiêu hóa và chuyển hóa protein.

Ngoài ra rau cần còn có tính mát và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa phytonutrient. Chất này có khả năng chống viêm, tăng cường hoạt động chuyển hóa và giảm axit uric trong máu. Đồng thời bảo vệ khớp, xương, sụn và phòng ngừa tình trạng thoái hóa sớm.

Khổ qua chứa một lượng lớn flavonoid. Hoạt chất này có khả năng giảm đau, giảm viêm và chữa lành tổn thương khớp do bệnh gout. Ngoài ra, trong thành phần của khổ qua còn có steroid, alcaloid, saponin,triterpens, protein thực vật… Những hoạt chất này có tác dụng chống và cải thiện tình trạng nhiễm trùng, hạ đường huyết, chống ung thư và phòng ngừa hình thành khối u.

Nguyên liệu:

  • 150 gram khổ qua
  • 150 gram rau cần
  • Tỏi
  • Dầu mè
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch khổ qua, bỏ ruột và thái sợi
  • Trụng khổ qua qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước lạnh, vớt ra ngoài và để ráo
  • Rau cần rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Trộn khổ qua với rau cần, dầu mè, tỏi và một ít gia vị khác
  • Có thể ăn món gỏi khổ qua và rau cần cùng với nước chấm và một số món phụ khác
  • Ăn mỗi tuần 3 lần.

15. Thịt hầm củ cải

Món thịt hầm củ cải có tác dụng kiện tỳ lợi thấp, thanh nhiệt hóa đờm, điều trị bệnh thận do thống phong. Bên cạnh đó củ cải có tính mát, nhiều nước, ít nhân purin, có tác dụng tăng cường chức năng chuyển hóa và thải trừ của thận, giảm axit uric trong máu và phòng ngừa viêm khớp do tích tụ các tinh thể nhỏ ở mô.

Ngoài ra kết quả nghiên cứu cho thấy, trung bình 100 gram củ cải chứa 40mg canxi, 1,5 gram xenluloza, 1,4 gram protid, 3,7 gram glucid cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác như sắt, phốt pho, vitamin PP, vitamin B2… Đây đều là những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể và xương khớp. Đặc biệt canxi tham gia vào quá trình tái tạo xương, duy trì chức năng xương khớp, hỗ trợ giảm viêm và đau khớp.

Bên cạnh đó củ cải giàu vitamin C. Thành phần dinh dưỡng này có tác dụng giảm viêm, đẩy nhanh tiến độ chữa lành tổn thương, giảm triệu chứng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh gout.

Nguyên liệu: 

  • 250 gram thịt nạc heo
  • 500 gram củ cải
  • Gừng
  • Hành
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và thái thịt thành lát vuông
  • Gọt vỏ, rửa sạch củ cải và thái lát vuông
  • Rửa sạch hành, gừng và thái mỏng
  • Đổ dầu vào chảo, đun nóng, thêm đường và thịt, đảo đều tay
  • Thêm nước ấm và gia vị khi thị ngã màu
  • Đậy nắp và ninh đến khi thịt gần chín, thêm củ cải và ít muối
  • Nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng
  • Bệnh nhân bị gout nên ăn món thịt hầm củ cải 3 lần mỗi tuần để hỗ trợ điều trị bệnh.
Thịt hầm củ cải 
Món thịt hầm củ cải giàu dinh dưỡng, giúp giảm axit uric trong máu, phòng ngừa viêm khớp do tích tụ các tinh thể nhỏ ở mô

Lưu ý khi chế biến món ăn cho người bệnh Gout

Để chế biến và sử dụng các món ăn cho người bệnh Gout đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

  • Các món ăn nên được sắp xếp xen kẽ trong thực đơn theo tuần. Người bệnh không nên lạm dụng ăn quá nhiều món liên tục trong thời gian dài. 
  • Đồ ăn cần được chế biến với lượng vừa phải, hãy bổ sung thêm chất xơ và các vitamin thiết yếu. 
  • Người bị bệnh Gout tuyệt đối tránh những loại thực phẩm có hàm lượng purin cao như thịt bò, cá ngừ, thịt dê, cá hồi,…
  • Tránh xa đồ uống có cồn, ga, cà phê, thuốc lá để đảm bảo duy trì sức khỏe ổn định. 

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA: 

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp người bệnh Gout có thể kiểm soát một phần triệu chứng tấy viêm, đau nhức do Gout. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng các món ăn hàng ngày thì chưa đủ để điều trị dứt điểm cơn đau, chống tái phát và phương pháp này hoàn toàn không thể thay thế thuốc chữa bệnh. 

Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, người bệnh Gout nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng phương pháp điều trị Gout chuyên sâu. Điều trị bệnh Gout bằng Y học cổ truyền hiện nay đang được đông đảo nhân dân lựa chọn và trở thành xu hướng điều trị bệnh thế kỷ 21. 

Phác đồ ĐẶC TRỊ bệnh Gout kết hợp dinh dưỡng và bài thuốc thảo dược ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền

Nhằm giúp người bệnh Gout điều trị dứt điểm triệu chứng sưng – đau – nóng – đỏ, ngăn Gout tái phát, thế hệ các bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện công trình khoa học “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào điều trị bệnh Gout”. Trải qua quá trình đãi cát tìm vàng đầy trân quý, phác đồ xương khớp HOÀN CHỈNH ra đời và trở thành bước ĐỘT PHÁ giúp hàng ngàn bệnh nhân Gout dứt đau nhức, phục hồi vận động.

Phác đồ đặc trị bệnh Gout “4 trong 1” của Trung tâm Thuốc dân tộc gồm: Bài thuốc uống thảo dược Quốc dược Phục cốt khang, trị liệu Y học cổ truyền, cồn xoa bóp thảo dược, chế độ dinh dưỡng và bài tập khoa học. 

VTV2 giới thiệu phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 giới thiệu phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa hơn 50 thượng dược xương khớp điều trị DỨT ĐIỂM bệnh Gout

Chiếm 80% hiệu quả trong phác đồ điều trị, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu và phát triển từ hàng chục phương thuốc quý, nổi bật nhất là cốt thuốc xương khớp “giấu” của đồng bào dân tộc Tày – Bắc Kạn. Công thức thuốc được làm mới dưới ánh sáng khoa học hiện đại. 

Hơn 50 thượng dược xương khớp được lựa chọn phối chế ĐỈNH CAO theo tỷ lệ vàng tạo công thức HOÀN CHỈNH “3 trong 1” cho tác động kép vừa trị bệnh vừa phòng chống tái phát. Cụ thể:

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Hòa quyện các thảo dược quý như Xuyên khung, Đỗ trọng, Hầu vĩ tóc, Đẳng sâm, Đương quy, Trạch tả,… Nhóm thuốc tập trung bồi bổ can thận, điều hòa âm dương, hoạt huyết, nâng cao vinh vệ. 

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Là sự kết hợp của các vị thuốc mệnh danh “kháng sinh trong Y học cổ truyền” như Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Rau má, Kim ngân cành, Vỏ gạo,… công dụng khu phong, trừ tà, tán hàn, thanh nhiệt, tiêu sưng viêm, tiêu phù nề.

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Kết hợp nhiều vị thuốc Nam kinh điển lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam như Tầm gửi câu nghiến, Dây đau xương, Thủy xương bồ, Sâm quản trọng,… Công dụng tăng thải trừ axit uric, đập tan tinh thể muối urat, loại bỏ hạt tophi trong ổ khớp, điều trị dứt điểm triệu chứng sưng viêm, nóng đỏ, đau nhức. Đồng thời tinh chất thảo dược giúp tái tạo sụn khớp tự nhiên, ngăn Gút tái phát trong thời gian dài.

Sức mạnh kiềng 3 chân điều trị dứt điểm bệnh Gout
Sức mạnh kiềng 3 chân điều trị dứt điểm bệnh Gout

Bài thuốc đặc trị bệnh Gout Quốc dược Phục cốt khang sở hữu những ưu điểm vượt trội dưới đây:

  • 100% thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm định gắt gao với tiêu chí 3 không: không tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc, không nhờn thuốc. 
  • Bài thuốc có tính cá nhân hóa cao, thành phần thuốc được gia giảm dựa theo thể trạng, thể bệnh mỗi người. 
  • Bào chế tiện lợi dạng cao viên hoàn, cao tinh chất phù hợp cuộc sống bận rộn.

Chế độ dinh dưỡng và các bài tập vận động được bác sĩ tư vấn chi tiết

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh Gout. Thay vì tự tìm hiểu và áp dụng chế độ dinh dưỡng, món ăn cho người bệnh Gout, các bài luyện tập có thể không phù hợp thì phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được bác sĩ sẽ tư vấn, cung cấp tài liệu, hướng dẫn cho chế độ ăn uống, luyện tập khoa học, phù hợp nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng mô hình 1 BÁC SĨ – 1 BỆNH NHÂN. Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ các y bác sĩ của đơn vị luôn đồng hành cùng bệnh nhân cho đến khi khỏi bệnh. Điều này giúp người bệnh có thể theo dõi tốt hơn về liệu trình điều trị, được bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc gặp phải kịp thời nhất, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Phác Đồ Đặc Trị Bệnh Gút RÚT NHANH Cơn Đau Lần Đầu Ứng Dụng Tại Việt Nam

Bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và các bài tập khoa học
Bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và các bài tập khoa học

Kết hợp trị liệu Y học cổ truyền rút ngắn thời gian lành bệnh

Bên cạnh sử dụng bài thuốc đặc trị bệnh Gout Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng thành công phương pháp Y học cổ truyền nổi tiếng giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh, rút ngắn thời gian điều trị.

Cồn xoa bóp thảo dược đặc hiệu giúp giảm đau, kháng viêm tại chỗ. 

Vật lý trị liệu (châm cứu, thủy châm, cứu ngải…) giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Kết thúc phác đồ điều trị bệnh Gout tại Trung tâm Thuốc dân tộc, có trên 95% người bệnh dứt điểm triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ sau 1 liệu trình 2 – 3 tháng. Theo đó, người bệnh sẽ phục hồi theo giai đoạn. 

Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh gout qua từng giai đoạn
Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh gout qua từng giai đoạn

Trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365, VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ YHCT của Trung tâm Thuốc dân tộc là giải pháp điều trị bệnh xương khớp HOÀN CHỈNH nhất hiện nay. Người bệnh có thể theo dõi phóng sự qua Video dưới đây:

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón hàng chục bệnh nhân xương khớp tới thăm khám và điều trị bệnh. Những phản hồi tích cực từ người bệnh một lần nữa khẳng định hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của người bệnh Gout
Phản hồi của người bệnh Gout
Bệnh nhân Gout gửi tin nhắn tới Trung tâm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân Gout gửi tin nhắn tới Trung tâm Thuốc dân tộc

Để được tư vấn chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh Gout chuyên sâu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, quý bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp với các BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH qua các kênh thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

BÀI ĐỌC THÊM:

“ĐÁNH BAY” bệnh gout bằng bài thuốc nghiên cứu ĐỘC QUYỀN hơn 3 thế kỷ của Đỗ Minh Đường

Để mang đến cho người bệnh giải pháp hoàn hảo nhất, nhiều năm qua, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường) nhiều năm qua đã nghiên cứu phát triển bài thuốc nam của dòng họ.

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Gout Đỗ Minh được nghiên cứu ra đời dựa trên những luận chứng biện trị của YHCT và công thức BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh.

Giữa thực tế nhiều đơn vị “chạy đua” áp dụng công nghệ thế hệ 2, 3 vào làm mới các bài thuốc, đẩy nhann hiệu quả chữa bệnh, bài thuốc nam Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường vẫn giữ nguyên giá trị YHCT, tác động bệnh theo cơ chế 2 chiều:

  • TIÊU THỐNG PHONG – ĐỒNG DƯỠNG CỐT, trị bệnh tận gốc

Bài thuốc tác động tận gốc vào căn nguyên gây gout, ngăn ngừa nguy cơ hình thành acid uric, khắc phục các triệu chứng bệnh gout gây ra. Đồng thời, bài thuốc chú trọng bồi bổ ngũ tạng, tăng cường và nâng cao tạng thận, tăng đào thải acid uric, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

XEM THÊM: Đỗ Minh Đường – Địa chỉ uy tín hàng đầu chữa bệnh gout bằng thảo dược 

Liệu trình bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường

Với cơ chế tác động “3 trong 1” này, bài thuốc mang đến hiệu quả toàn diện và chuyên sâu chưa từng có.

  • Phác đồ điều trị CÁ NHÂN HÓA

Dựa trên Tứ chẩn và lý luận ngũ hành trong YHCT, sau khi thăm khám, lương y nhà thuốc sẽ đưa ra phác đồ điều trị dành riêng cho mỗi người phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa của bệnh nhân. Đặc biệt, sau điều trị, bệnh nhân còn được chăm sóc hậu mãi với LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI 1-2 lần mỗi năm.

  • Sử dụng thảo dược SẠCH HỮU CƠ

Với kim chỉ nan “Nam dược trị nam nhân” (dùng cây thuốc nam chữa bệnh cho người Việt), nhà thuốc Đỗ Minh Đường sử dụng hơn 30 vị thảo dược SẠCH HỮU CƠ, gia giảm liều lượng thích hợp theo công thức VÀNG của dòng họ để mang đến bài thuốc hoàn hảo. Thảo dược được thu hái từ hệ thống vườn thuốc chuyên canh tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm…

XEM THÊM: Gout do ăn uống, rượu bia cuối năm – Nhiều người tìm đến giải pháp này

Gout Đỗ Minh là sự kết hợp tinh tuý của khoảng 50 vị thảo dược quý

Kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, nhiều năm nay, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã điều trị thành công cho hơn 150.000 người bệnh gout cả nước.

Bạn đọc có thể tham khảo một số phản hồi thực tế:

[XEM NGAY] Thầy giáo U62 chia sẻ về hiệu quả bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Hay mới đây, trên kênh youtube của Đỗ Minh Đường có chia sẻ thực trang nhiều người bệnh gout ám ảnh bởi tiệc tùng, ăn uống không khoa học dịp cuối năm khiến bệnh tái phát. Trước thực tế đó, nhiều người bệnh đã tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và đạt được kết quả tốt.

TÌM ĐỌC: REVIEW CHI TIẾT bài thuốc gout Đỗ Minh có thực sự tốt như lời đồn?

[XEM NGAY] Gout do ăn uống, rượu bia cuối năm – Nhiều quý ông tìm thấy giải pháp

Xin nhắc lại, đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN của Đỗ Minh Đường, bạn đọc nên liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc để được tư vấn:

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

XEM NGAY:

Bình luận

  1. Ngọc Lan says: Trả lời

    Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

    1. Thành Nguyễn says: Trả lời

      Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

  2. Tùng Oanh says: Trả lời

    Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ

  3. Đình ÂN says: Trả lời

    đây cũng đang xem nhà thuốc này này, thấy nhiều người khỏi phết

  4. Ngọc anh says: Trả lời

    Zồ lên hay zồ xuống, gout này thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa

    1. Nguyễn Linh says: Trả lời

      Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

      1. Hồng Thắm says: Trả lời

        Ông nhà tôi cũng uống thuốc của Đỗ Minh Đường. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, đi khám lại bảo acid uric trong máu oki, ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà. Trước tôi cũng xem dữ trời báo https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

  5. Hồng quốc toản says: Trả lời

    Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tây mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc đỗ minh này không chứ>

    1. LOAN thanh says: Trả lời

      lúc đầu mình cũng giống b á, sau liều đến lấy thuốc cho ck uống, 4 tháng là khỏi đến giờ luôn, thấy nhiều người bị nặng cũng khỏi được.

  6. Nguyễn Nga says: Trả lời

    Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

    1. Jeni Phạm says: Trả lời

      Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-342657242654.html

  7. Thanh Hường says: Trả lời

    Thuốc đỗ minh đường đó là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

    1. Đỗ Nho says: Trả lời

      Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

  8. Nhân Đình Phạm says: Trả lời

    Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

    1. An phan Thị says: Trả lời

      Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-14265720-nam-tuoi-ar6064265724265724.html

  9. Hoài Linh says: Trả lời

    Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này chữa hay lắm. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 150 năm đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

    1. Hoài Anh says: Trả lời

      Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

      1. Lâm thao says: Trả lời

        Lên mạng tìm nhà thuốc đỗ minh đường là được bạn ơi, thời buổi nào rồi, gọi bs trực tiếp tư vấn cho. Bên đó họ khám free nên cứ thoải mái.
        web nhà thuốc cho ai cần: https://dominhduong.org/

        1. Long Nguyễn says: Trả lời

          Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

    2. Ngô Dương says: Trả lời

      Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua