15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn | Chuyên Khoa: Xương Khớp | Nơi công tác: IHR Cơ Sở Hà Nội
Theo dõi IHR trên goole news

Để duy trì chế độ ăn uống lành, hỗ trợ chữa bệnh và cải thiện các triệu chứng, người bệnh nên đảm bảo các món ăn cho người bệnh gout không chứa nhiều nhân purin, ít dầu mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng phải được cân bằng. Việc ăn uống thiếu kiêng cử và không đủ chất có thể khiến bệnh trở nghiêm trọng, sức khỏe tổng thể và xương khớp cũng bị suy giảm.

Nên đọc: Bài thuốc Nam  bí truyền ĐẶC TRỊ bệnh Gout cấp và mãn tính, rút nhanh cơn đau

15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm
Danh sách 15 món ăn cho người bệnh gout, công dụng và cách thực hiện

Danh sách 15 món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm

Ngoài việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho người bị gout, bạn cũng cần lưu ý đến cách chế biến món ăn. Bởi việc chế biến và ăn những món ăn chứa quá nhiều đạm và dầu mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh nồng độ axit uric. Từ đó khiến bệnh gout và các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý bổ sung vào chế độ ăn uống những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng thành phần dinh dưỡng phải được cân bằng. Đồng thời tăng cường bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh và có tính mát như các loại trái cây, rau xanh. Điều này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn hỗ trợ tốt quá trình đào thải của thận.

Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn một trong những món ăn cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm được tổng hợp dưới đây:

1. Salad rau

Theo các chuyên gia, những người bị gout và có các triệu chứng đang tiến triển nên thêm món salad rau vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Bởi rau xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, nước và chất chống oxy hóa có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể, phòng ngừa và giảm viêm hiệu quả.

Bên cạnh đó những thành phần dinh dưỡng trong rau xanh còn có tác dụng cải thiện sức khỏe và chức năng xương khớp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Đồng thời giúp thanh nhiệt cơ thể, duy trì cân nặng, cân bằng điện giải và giải độc.

Ngoài ra các loại rau có tính kiềm, có tác dụng cân bằng nồng độ axit trong cơ thể, đặc biệt là thận. Điều này giúp quá trình bài tiết axit uric cùng độc tố của thận diễn ra tốt và suôn sẻ hơn.

Nguyên liệu:

  • 300 gram rau xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả ớt chuông
  • Lưu ý người bệnh có thể linh hoạt hơn trong việc thay đổi các nguyên liệu và liều lượng.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch các nguyên liệu, ngâm trong nước muốI
  • Cắt khúc rau xà lách, cắt mỏng cà chua, ớt chuông và dưa leo
  • Trộn đều các nguyên liệu cùng với một ít giấm ăn
  • Có thể ăn salad rau cùng với nước chấm hoặc mayonnaise
  • Bệnh nhân bị gout nên ăn salad rau ít nhất 3 lần/ tuần để giảm triệu chứng và cải thiện tình trạng bệnh.
Salad rau
Món Salad rau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức khỏe, phòng ngừa và giảm viêm

2. Cà tím xào

Cà tím là một loại rau giàu thành phần dinh dưỡng và tốt cho người bị gout. Kết quả nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong cà tím có khả năng duy trì chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, hạn chế thoái hóa xương khớp sớm, phòng ngừa bệnh tim mạch và ổn định huyết áp.

Ngoài ra trong thành phần của cà tím chứa nhiều nước, glucid, protid cùng các khoáng chất như kali, mangan, kẽm, canxi, magie, phốt pho… Những thành phần này có tác dụng duy trì sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định chức năng xương khớp và hỗ trợ thận trong việc thải trừ độc tố cùng nồng độ axit uric trong cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300 gram cà tím
  • Một ít hành lá
  • Dầu ô liu
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và cắt cà tím thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ
  • Đun nóng chảo và cho một ít dầu ô liu
  • Thêm hành tím và đảo đều
  • Nêm nếm, cho hành lá vào và tắt bếp
  • Dùng hành tím xào khi còn ấm nóng
  • Nên thực hiện ít nhất 3 lần/ tuần.

3. Rau củ hầm

Rau củ hầm là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho quá trình điều trị bệnh gout. Bởi các nguyên liệu trong món rau củ hầm có thể cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp tăng quá trình chuyển hóa các chất và thải trừ axit  uric của cơ thể.

Ngoài ra việc thêm món rau củ hầm vào thực đơn ăn uống mỗi ngày có thể giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết. Từ đó đảm bảo cơ thể đủ năng lượng để làm việc và thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Nguyên liệu:

  • 2 củ cà rốt
  • 1 trái bắp ngọt
  • 3 củ khoai tây
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ, làm sạch các nguyên liệu, sau đó cắt nhỏ
  • Cho các nguyên liệu vào nồi và hầm trong 30 phút
  • Nêm nếm gia vị và ăn nóng
  • Nên ăn món rau củ hầm từ 3 đến 4 lần/ tuần.
Rau củ hầm
Các nguyên liệu trong món rau củ hầm có thể cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể

4. Canh nấm rơm đậu hũ

Nấm rơm và đậu hũ đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được dùng để bổ sung đủ nguồn đạm thực vật cần thiết. Điều này giúp duy trì năng lượng và đảm bảo các hoạt động của cơ thể mà không cần phải sử dụng đạm động vật .

Bên cạnh đó hàm lượng đạm trong nấm rơm ở mức vừa đủ, không có khả năng kích thích phản ứng viêm và tương đối phù hợp với những bệnh nhân bị gout. Ngoài ra loại rau này còn rất giàu vitamin, axit amin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Đồng thời cải thiện các vấn đề ở xương khớp

Đậu hũ không chỉ chứa nhiều đạm thực vật mà còn giàu canxi, vitamin và chất. Việc thường xuyên ăn đậu hũ sẽ giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất và bài tiết độc tố.

Mặt khác đạm trong đậu hũ rất dễ hấp thu và chuyển hóa, chứa một lượng vừa đủ cho các hoạt động của cơ thể. Vì thế người bệnh có thể thường xuyên ăn đậu hũ mà không lo dư thừa đạm, không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh gout.

Canh nấm rơm đậu hũ có tính mát. Người bệnh có thể thêm món ăn này vào thực đơn ăn uống từ 2 – 3 lần/ tuần.

Nguyên liệu:

  • 4 miếng đậu hũ non
  • 200 gram nấm rơm
  • Một nắm hạ
  • Hành tím vài củ
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu
  • Cho dầu và hành tím vào nồi nóng
  • Phi hành cho đến khi ngậy mùi thơm
  • Đổ hai lít nước vào nồi, đun sôi
  • Tiếp tục cho nấm rơm và đậu hũ
  • Đợi nguyên liệu chín, thêm hẹ và nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng.

5. Canh cá

Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị gout nên ăn 1 bữa cá/ tuần để bổ sung axit béo omega-3 cùng hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Việc bổ sung canxi sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe xương khớp, tăng mật độ xương, phòng ngừa viêm và hạn chế những ảnh hưởng khác từ bệnh gout.

Axit béo omega-3 có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim và chống viêm hiệu quả, phù hợp với những bệnh nhân có biểu hiện viêm khớp như gout.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý chỉ lựa chọn và ăn những loại cá ít nhân purin, điển hình như cá chép, cá lóc… Người bệnh cần hạn chế ăn cá biển hoặc những loại cá có tính lạnh và nhiều đạm khác. Bởi những loại cá này có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh gout và khiến các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép
  • 2 quả cà chua
  • 50 gram đậu bắp
  • 1 nắm giá
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu
  • Cà chua cắt múi, đậu bắp cắt khúc
  • Chiên sơ cá trong chảo nóng để giảm mùi tanh
  • Cho một ít dầu vào nồi, bắt nóng, thêm cà chua và xào xơ
  • Đổ nước và nấu sôi
  • Cho cá vào nồi và nấu thêm 15 phút
  • Thêm giá và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
  •  Ăn nóng.
Canh cá
Những người bị gout nên ăn 1 bữa cá/ tuần để bổ sung axit béo omega-3 cùng hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể

6. Canh cà chua nấu bí đao

Do món canh cà chua nấu bí đao có tính mát nên việc thường xuyên ăn món ăn này sẽ giúp bạn thanh nhiệt lợi thấp, tăng khả năng đào thải độc tố và loại bỏ axit uric của thận. Bên cạnh đó bí đao chứa nhiều nước và khoáng chất, có tác dụng tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tích tụ tinh thể muối ở các mô khớp và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Cà chua chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Vì thế việc thường xuyên ăn cà sẽ giúp bạn giảm viêm, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể. Đồng thời bảo vệ khớp cùng với mô mềm xung quanh khỏi những tổn thương của gốc tự do, giảm nguy cơ thoái hóa khớp sớm.

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí đao
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Gọt bỏ vỏ, rửa sạch bí đao và cắt miếng nhỏ
  • Cà chua rửa sạch và cắt múi
  • Đun sôi 600ml nước
  • Cho cà chua và bí đao vào nồi, nấu chín
  • Nêm nếm gia vị và ăn nóng
  • Ăn canh cà chua nấu bí đao 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 chén.

7. Gà xào tàu hũ ky

Gà xào tàu hũ ky là món ăn tốt cho người bệnh gout vừa ngon, vừa dễ làm. Theo Y học cổ truyền, món gà xào tàu hũ ky có tác dụng bổ tỳ lợi thấp tiêu thũng, lợi tiểu, chữa ăn kém, gầy ốm, chống mệt mỏi mất sức.

Theo Y học hiện đại, món gà xào tàu hũ ky chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giàu canxi và các khoáng chất khác có tác dụng lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ổn định quá trình trao đổi chất và giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Bên cạnh đó khoáng chất cùng các loại vitamin trong gà và tàu hũ ky còn có tác dụng tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ, giảm đau và phòng ngừa các biến chứng của bệnh gout.

Nguyên liệu:

  • 100 gram thịt gà
  • 200 gram tàu hũ ky
  • 10 gram hành tím
  • Vài lát gừng tươi
  • 100 gram củ mài
  • Nước tương, bột tiêu
  • Bột năng
  • Muối, bột nêm.

Các thực hiện:

  • Rửa sạch gà, thái lát và ướp gia vị trong 10 phút
  • Tàu hũ ky ngâm nước và xé thành từng lát nhỏ, sau đó để ráo
  • Lột vỏ, rửa sạch và thái củ mài thành nhiều lát mỏng
  • Cho dầu, hành và gừng vào chảo, đảo đều
  • Thêm gà, tiếp tục đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại
  • Thêm tàu hủ ky và củ mài, đảo xơ
  • Nêm nếm gia vị
  • Các vật liệu nêm làm sốt
  • Ăn nóng, thực hiện 3 lần/ tuần.
Gà xào tàu hũ ky
Món gà xào tàu hũ ky có tác dụng bổ tỳ lợi thấp tiêu thũng, lợi tiểu, chữa ăn kém, gầy ốm, chống mệt mỏi, trị thống phong

8. Cháo đậu đen và bo bo

Nhờ tính mát và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng (chất xơ, canxi, vitamin…), việc ăn cháo đậu đen và bo bo 4 lần/ tuần có thể mang đến những lợi ích sau:

  • Thanh thủy lợi thấp
  • Hoạt huyết giải độc
  • Tăng cường sức khỏe tổng thể và sức đề kháng
  • Cải thiện tình trạng viêm, sưng, đau và nóng đỏ ở các khớp
  • Tăng mật độ xương và ổn định chức năng xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gout, đặc biệt là trong giai đoạn cấp tính.

Nguyên liệu:

  • 150 gram đậu xanh
  • 30 gram bo bo
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Vo sạch đậu đen và bo bo
  • Cho đậu đen, bo bo và 1 lít nước vào nồi
  • Đun sôi trong 1 giờ, nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng.

9. Mướp xào chay

Mướp là loại rau có tính kiềm, nhiều nước, có tác dụng trung hòa môi trường axit trong cơ thể. Bên cạnh đó loại rau này còn có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ thận trong việc chuyển hóa và đào thải axit uric. Từ đó giảm viêm ở các khớp và phòng ngừa bệnh gout cấp bùng phát.

Ngoài ra quả mướp chứa nhiều beta-caroten, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B2, vitamin C, xenlulo, canxi, protid, lipid, glucid, chất sắt… có tác dụng phòng ngừa và giảm viêm sưng ở các khớp, tăng cường sức khỏe và chức năng xương. Đồng thời kháng khuẩn, giảm đau và chống mệt mỏi ở những bệnh nhân bị gout.

Theo Y học cổ truyền, món mướp xào chay có tác dụng hóa ứ và thanh nhiệt lương huyết.

Nguyên liệu:

  • 250 gram mướp
  • Gừng
  • Tỏi
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và gọt bỏ vỏ mướp
  • Thái mướp thành lát vừa ăn
  • Gừng, tỏi rửa sạch. Gừng thái sợi. Tỏi xắt lát
  • Đổ dầu vào chảo nóng, thêm mướp và đảo đều tay
  • Thêm gừng và tỏi, nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng
  • Ăn món mướp xào chay từ 4 – 5 lần/ tuần.
Mướp xào chay
Món mướp xào chay có tính kiềm, nhiều nước, có tác dụng giảm viêm khớp và phòng ngừa bệnh gout cấp bùng phát

10. Quả lê nấu rau diếp cá

Quả lê có tính mát, chứa nhiều nước và rất giàu vitamin. Loại quả này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu và giảm nồng độ axit uric trong máu. Rau diếp cá chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống viêm, giảm sưng và đau khớp, giải độc và tốt cho đường tiết niệu.

Ngoài ra hàm lượng chất xơ trong rau diếp cá còn có tác dụng ổn định quá trình trao đổi chất và tăng khả năng chuyển hóa protein. Từ đó phòng ngừa tình trạng tích tụ các tinh thể nhỏ của axit uric trong các khớp.

Vì thế quả lê nấu rau diếp cá được đánh giá là món ăn tốt cho người bệnh gout, giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ quá trình điều trị. Đồng thời phòng ngừa và chữa sỏi đường niệu do bệnh gout gây ra.

Nguyên liệu:

  • 1 quả lê to
  • 1 nắm rau diếp cá
  • Đường trắng với lượng vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lê, thái nhuyễn, không dùng hạt
  • Rửa sạch rau diếp cá
  • Đun sôi rau diếp cá với 800ml nước lọc
  • Sau khi sôi thì ninh thêm 30 phút
  • Tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã
  • Thêm lê và đường trắng vào nước rau diếp cá
  • Đun sôi đến khi lê chín thì tắt bếp
  • Ăn nóng, mỗi tuần ăn 2 lần.

11. Trứng hấp củ năng

Theo Y học cổ truyền, trứng kết hợp với củ năng giúp tư âm thanh nhiệt, điều trị thống phong do thận và cải thiện triệu chứng. Đồng thời giúp giải độc và chữa mệt mỏi.

Theo Y học hiện đại trứng hấp củ năng là món ăn tốt cho người bệnh gout, giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm đau, viêm. Cụ thể củ năng có tính mát, nhiều nước và giàu chất dinh dưỡng, điển hình như chất xơ, protein thực vật, canxi, magie, vitamin B6, vitamin C… Những chất này có tác dụng ức chế các chất gây phản ứng viêm, tăng cường quá trình đổi chất, nâng cao sức khỏe và thúc đẩy quá trình thải trừ axit uric trong máu.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 5 củ năng.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch củ năng, sau đó thái lát mỏng
  • Đập trứng gà vào chén và khuấy đều
  • Trộn đều trứng gà với củ năng, mang hấp cách thuỷ
  • Khi chín thì lấy ra ăn nóng để tăng hiệu quả chữa bệnh
  • Người bệnh ăn trứng hấp củ năng từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.
Trứng hấp củ năng
Trứng hấp củ năng là món ăn tốt cho người bệnh gout, giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm đau và viêm

12. Gỏi khoai tây và phổ tai

Trong 100 gram khoai tây có đến 77% là nước và 1,8 gram là chất xơ. Đây là hai thành phần quan trọng góp phần đẩy nhanh quá trình bài tiết axit axit và phòng ngừa chất này tích tụ trong cơ thể. Cụ thể nước giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp đào thải axit uric qua đường tiết niệu. Chất xơ giúp đẩy nhanh tiến độ chuyển hóa protein, giảm khả năng sản sinh và lắng đọng axit uric.

Ngoài ra khoai tây còn chứa tinh bột và một lượng vừa đủ protein thực vật. Những chất này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi và duy trì các hoạt động của cơ thể. Phổ tai có tính mát, giúp giải độc, hóa đàm và thanh nhiệt cơ thể. Vì thế việc kết hợp khoai tây và phổ tai sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị gout.

Nguyên liệu:

  • 250 gram khoai tây
  • 150 gram phổ tai
  • Gừng, muối và dầu mè với liều dùng vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và thái sợi. Sau đó đun sơ khoai
  • Phổ tai ngâm nước 3 phút, rửa sạch và thái sợi
  • Trụng sơ phổ tai qua nước sôi
  • Trộn đều khoai tây cùng với phổ tai, gừng, muối và dầu mè
  • Ăn ngay sau khi thực hiện
  • Người bệnh ăn gỏi khoai tây và phổ tai mỗi tuần 2 lần để cải thiện bệnh và giảm nồng độ axit uric trong máu.

13. Cháo đậu đỏ – tim sen

Đậu đỏ giàu chất xơ, protein thực vật, vitamin B9, vitamin B1, sắt, mangan… Nhờ đó loại thực phẩm này có tác dụng cải thiện sức khỏe xương, tim mạch, đẩy nhanh tiến độ phục hồi tổn thương ở các ổ khớp viêm. Bên cạnh đó hàm lượng lớn chất xơ trong đậu đỏ có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric trong máu nhờ khả năng chuyển hóa protein.

Trong Y học cổ truyền, tim sen có tính hàn, vị đắng, có tác dụng dưỡng tâm an thần, cải thiện giấc ngủ, cải thiện tuần hoàn động mạch vành, chống rối loạn nhịp tim và ổn định chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận. Vì thế việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên này có thể giúp bạn đảm bảo quá trình chuyển hóa và bài tiết của thận.

Ngoài ra lượng tinh bột trong cháo đậu đỏ – tim sen có thể giúp người bệnh cải thiện cảm giác mệt, tăng năng lượng làm việc và lao động trong ngày.

Nguyên liệu:

  • 60 gram đậu đỏ
  • 1 muỗng nhỏ tim sen
  • 50 gram gạo
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Vo sạch gạo, rửa sạch đậu đỏ và tim sen
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng với 700ml nước lọc
  • Thực hiện đun sôi, sau đó hạ lửa và ninh thào cháo, có thể thêm nước
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cháo đậu đỏ – tim sen nên được ăn nóng, nên ăn từ 3 – 4 lần/ tuần.
Cháo đậu đỏ - tim sen
Cháo đậu đỏ – tim sen giàu chất xơ và vitamin, giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm viêm, chuyển hóa protein

14. Gỏi khổ qua và rau cần

Khổ qua và rau cần là hai loại rau củ được khuyên dùng cho những người mắc bệnh gout. Cần tây chứa tinh dầu, một lượng lớn chất kích thích tố cùng các vitamin và khoáng chất gồm vitamin A, vitamin C, vitamin B, vitamin K, kali, folate, choline, chất xơ…

Các thành phần dinh dưỡng nê trên có khả năng duy trì cân nặng, giảm huyết áp và cholesterol, chống viêm, đẩy nhanh quá trình tái tạo xương khớp, tăng cường chức năng tiêu hóa và chuyển hóa protein.

Ngoài ra rau cần còn có tính mát và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa phytonutrient. Chất này có khả năng chống viêm, tăng cường hoạt động chuyển hóa và giảm axit uric trong máu. Đồng thời bảo vệ khớp, xương, sụn và phòng ngừa tình trạng thoái hóa sớm.

Khổ qua chứa một lượng lớn flavonoid. Hoạt chất này có khả năng giảm đau, giảm viêm và chữa lành tổn thương khớp do bệnh gout. Ngoài ra, trong thành phần của khổ qua còn có steroid, alcaloid, saponin,triterpens, protein thực vật… Những hoạt chất này có tác dụng chống và cải thiện tình trạng nhiễm trùng, hạ đường huyết, chống ung thư và phòng ngừa hình thành khối u.

Nguyên liệu:

  • 150 gram khổ qua
  • 150 gram rau cần
  • Tỏi
  • Dầu mè
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch khổ qua, bỏ ruột và thái sợi
  • Trụng khổ qua qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước lạnh, vớt ra ngoài và để ráo
  • Rau cần rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Trộn khổ qua với rau cần, dầu mè, tỏi và một ít gia vị khác
  • Có thể ăn món gỏi khổ qua và rau cần cùng với nước chấm và một số món phụ khác
  • Ăn mỗi tuần 3 lần.

15. Thịt hầm củ cải

Món thịt hầm củ cải có tác dụng kiện tỳ lợi thấp, thanh nhiệt hóa đờm, điều trị bệnh thận do thống phong. Bên cạnh đó củ cải có tính mát, nhiều nước, ít nhân purin, có tác dụng tăng cường chức năng chuyển hóa và thải trừ của thận, giảm axit uric trong máu và phòng ngừa viêm khớp do tích tụ các tinh thể nhỏ ở mô.

Ngoài ra kết quả nghiên cứu cho thấy, trung bình 100 gram củ cải chứa 40mg canxi, 1,5 gram xenluloza, 1,4 gram protid, 3,7 gram glucid cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác như sắt, phốt pho, vitamin PP, vitamin B2… Đây đều là những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể và xương khớp. Đặc biệt canxi tham gia vào quá trình tái tạo xương, duy trì chức năng xương khớp, hỗ trợ giảm viêm và đau khớp.

Bên cạnh đó củ cải giàu vitamin C. Thành phần dinh dưỡng này có tác dụng giảm viêm, đẩy nhanh tiến độ chữa lành tổn thương, giảm triệu chứng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh gout.

Nguyên liệu: 

  • 250 gram thịt nạc heo
  • 500 gram củ cải
  • Gừng
  • Hành
  • Gia vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch và thái thịt thành lát vuông
  • Gọt vỏ, rửa sạch củ cải và thái lát vuông
  • Rửa sạch hành, gừng và thái mỏng
  • Đổ dầu vào chảo, đun nóng, thêm đường và thịt, đảo đều tay
  • Thêm nước ấm và gia vị khi thị ngã màu
  • Đậy nắp và ninh đến khi thịt gần chín, thêm củ cải và ít muối
  • Nêm nếm gia vị
  • Ăn nóng
  • Bệnh nhân bị gout nên ăn món thịt hầm củ cải 3 lần mỗi tuần để hỗ trợ điều trị bệnh.
Thịt hầm củ cải 
Món thịt hầm củ cải giàu dinh dưỡng, giúp giảm axit uric trong máu, phòng ngừa viêm khớp do tích tụ các tinh thể nhỏ ở mô

Lưu ý khi chế biến món ăn cho người bệnh Gout

Để chế biến và sử dụng các món ăn cho người bệnh Gout đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

  • Các món ăn nên được sắp xếp xen kẽ trong thực đơn theo tuần. Người bệnh không nên lạm dụng ăn quá nhiều món liên tục trong thời gian dài. 
  • Đồ ăn cần được chế biến với lượng vừa phải, hãy bổ sung thêm chất xơ và các vitamin thiết yếu. 
  • Người bị bệnh Gout tuyệt đối tránh những loại thực phẩm có hàm lượng purin cao như thịt bò, cá ngừ, thịt dê, cá hồi,…
  • Tránh xa đồ uống có cồn, ga, cà phê, thuốc lá để đảm bảo duy trì sức khỏe ổn định. 

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA: 

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp người bệnh Gout có thể kiểm soát một phần triệu chứng tấy viêm, đau nhức do Gout. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng các món ăn hàng ngày thì chưa đủ để điều trị dứt điểm cơn đau, chống tái phát và phương pháp này hoàn toàn không thể thay thế thuốc chữa bệnh. 

Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, người bệnh Gout nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng phương pháp điều trị Gout chuyên sâu. Điều trị bệnh Gout bằng Y học cổ truyền hiện nay đang được đông đảo nhân dân lựa chọn và trở thành xu hướng điều trị bệnh thế kỷ 21. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh Gout cấp và mãn tính ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền

Nhằm giúp người bệnh Gout điều trị dứt điểm triệu chứng sưng – đau – nóng – đỏ, ngăn Gout tái phát, các bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện công trình khoa học “Ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh Gout”. Trải qua quá trình đãi cát tìm vàng đầy trân quý, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gout được hoàn thiện với nhiều ưu điểm vượt trội:

Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc tiêu viêm, giảm đau, đào thảo axit uric

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu và phát triển từ hàng chục phương thuốc quý, nổi bật nhất là cốt thuốc “giấu” của đồng bào dân tộc Tày – Bắc Kạn. Công thức thuốc được làm mới dưới ánh sáng khoa học hiện đại.

Hơn 50 vị thuốc Nam được lựa chọn phối chế ĐỈNH CAO theo tỷ lệ vàng tạo công thức HOÀN CHỈNH “3 trong 1” cho tác động kép vừa trị bệnh vừa phòng chống tái phát. Cụ thể:

  • QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Hòa quyện các thảo dược quý như Xuyên khung, Đỗ trọng, Hầu vĩ tóc, Đẳng sâm, Đương quy, Trạch tả,… Nhóm thuốc tập trung bồi bổ can thận, điều hòa âm dương, hoạt huyết, nâng cao vinh vệ. 
  • QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Là sự kết hợp của các vị thuốc mệnh danh “kháng sinh trong Y học cổ truyền” như Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Rau má, Kim ngân cành, Vỏ gạo,… công dụng khu phong, trừ tà, tán hàn, thanh nhiệt, tiêu sưng viêm, tiêu phù nề, giảm đau nhức.
  • QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Kết hợp nhiều vị thuốc Nam lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam như Tầm gửi cây nghiến, Dây đau xương, Thủy xương bồ, Sâm quản trọng,… Công dụng thải trừ axit uric, đập tan tinh thể muối urat, loại bỏ hạt tophi trong ổ khớp, điều trị dứt điểm triệu chứng sưng viêm, nóng đỏ, đau nhức. Đồng thời tinh chất thảo dược giúp tái tạo sụn khớp tự nhiên, ngăn Gút tái phát trong thời gian dài.
Công thức thuốc 3 trong 1 điều trị bệnh Gout từ gốc
Công thức thuốc 3 trong 1 điều trị bệnh Gout từ gốc

Bài thuốc đặc trị bệnh Gout Quốc dược Phục cốt khang 100% thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm định gắt gao với tiêu chí 3 không: không tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc, không nhờn thuốc. 

Bài thuốc có tính cá nhân hóa cao, thành phần thuốc được gia giảm dựa theo thể trạng, thể bệnh mỗi người. Bào chế tiện lợi dạng cao viên hoàn, cao tinh chất phù hợp cuộc sống bận rộn. Để giảm nhanh các cơn đau gút cấp, bác sĩ Thuốc dân tộc kê đơn cồn xoa bóp thảo dược đặc hiệu giúp giảm đau, kháng viêm tại chỗ. 

XEM NGAY: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh gout cấp và mãn tính RÚT NHANH cơn đau

VTV2 đưa tin hệ thống vườn dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đưa tin hệ thống vườn dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Kết hợp chế độ dinh dưỡng và các bài tập vận động được bác sĩ tư vấn chi tiết

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh Gout. Thay vì tự tìm hiểu và áp dụng chế độ dinh dưỡng, món ăn khi bị bệnh Gout có thể không phù hợp thì người bệnh được bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn, cung cấp tài liệu, hướng dẫn cho chế độ ăn uống, luyện tập khoa học, phù hợp nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng mô hình 1 BÁC SĨ – 1 BỆNH NHÂN. Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ các y bác sĩ của đơn vị luôn đồng hành cùng bệnh nhân cho đến khi khỏi bệnh. Kết thúc phác đồ điều trị bệnh Gout tại Trung tâm Thuốc dân tộc, có trên 95% người bệnh dứt điểm triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ sau 1 liệu trình 2 – 3 tháng. Theo đó, người bệnh sẽ phục hồi theo giai đoạn.

XEM NGAY: Phác Đồ Đặc Trị Bệnh Gút RÚT NHANH Cơn Đau Lần Đầu Ứng Dụng Tại Việt Nam 

Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh Gout theo giai đoạn
Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh Gout theo giai đoạn

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón hàng chục bệnh nhân xương khớp tới thăm khám và điều trị bệnh. Những phản hồi tích cực từ người bệnh một lần nữa khẳng định hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của người bệnh Gout
Phản hồi của người bệnh Gout
Bệnh nhân Gout gửi tin nhắn tới Trung tâm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân Gout gửi tin nhắn tới Trung tâm Thuốc dân tộc

XEM CHI TIẾT: Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh Gout

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Để được tư vấn chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh Gout chuyên sâu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, quý bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp với các BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH qua các kênh thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

  • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 6699098 717 3258
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886
  • Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐỪNG BỎ QUA: Bài Thuốc Trị Gout Quốc Dược Phục Cốt Khang Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Trên đây là thông tin chi tiết về các món ăn, thực phẩm mà người bệnh gout nên và không nên ăn. Chế độ dinh dưỡng rất quan trong đối với người bệnh Gout. Vì vậy, người bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong điều trị và ăn uống tránh bệnh gout bùng phát, tái phát. Điều trị bệnh Gout cần có phác đồ phù hợp, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh bệnh nghiêm trọng hơn. Hãy thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị bệnh hiệu quả nhất.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT CẤP VÀ MÃN TÍNH HIỆU QUẢ

Bài đọc thêm:

Bình luận

  1. Hồng quốc toản says: Trả lời


    Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tây mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc dân tộc này không chứ>

    1. LOAN thanh says: Trả lời


      lúc đầu mình cũng giống b á, sau liều đến lấy thuốc cho ck uống, 4 tháng là khỏi đến giờ luôn, thấy nhiều người bị nặng cũng khỏi được.

  2. Anh Tuấn says: Trả lời


    Tôi bị gút ngay cổ chân gần mắt cá, đi lại đau do bị sưng lên, anh em cho hỏi nên ăn như nào để bớt sưng đau

    1. Phạm Khoa says: Trả lời


      Bệnh này thì cứ ăn nhiều rau, chất xơ ít thịt, đạm, nhất là tránh ăn thịt đỏ, hải sản thì sẽ dần bớt sưng thôi bác ạ

    2. Ngô Đăng Tường says: Trả lời


      Đúng rồi ăn nhiều mấy món như sala trộn, rau củ hầm vừa giảm chất đạm trong khẩu phần ăn vừa thanh lọc cơ thể, cơ thể nhẹ hơn, không béo phì cũng giúp bớt áp lực lên xương khớp gây sưng đau

    3. Duy An says: Trả lời


      Ăn uống chế độ nhiều rau xanh, giảm đạm, giảm thịt đúng là có tác dụng với bệnh gút nhưng chỉ giảm diễn tiến bệnh nặng hơn thôi, còn sưng đau nó vẫn cứ sưng đau các cụ ạ

      1. Hiền says: Trả lời


        Bởi vậy nên cần phải uống thuốc mới được chứ ăn uống chỉ hỗ trợ phần nào thôi, tôi cũng phải uống thuốc mới bớt các cơn đau sưng khớp đó

      2. Việt Hoa says: Trả lời


        Mọi người có biết thuốc nào chữa bệnh gút này tốt không, tôi có uống toa thuốc tây mà vẫn sưng đau nhiều lắm, đi lại khó khăn

      3. Hà Châu says: Trả lời


        Anh uống thuốc quốc dược phục cốt khang ấy, tôi bị cơn đau gout hoành hành suốt 3 năm mà trị liệu 1 đợt bằng thuốc quốc dược lại khỏi đau, đi lại dễ dàng rồi https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-hoan-chinh-dac-tri-benh-gut.html

  3. Happy says: Trả lời


    Giờ mới biết bị gout vẫn ăn canh cá, cứ ngỡ bệnh này vào là thịt cá hải sản gì bỏ hết, chỉ ăn rau thôi chứ, mà có thật ăn cá vậy không bị đau thêm không

    1. Mẹ Tép says: Trả lời


      Vẫn ăn 1 lượng vừa đủ để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà bạn, nên chọn các loại cá có chứa nhiều axit béo để ổn định huyết áp, chống viêm

    2. Hồ Phương says: Trả lời


      Mình đi khám bác sĩ cũng có khuyên ăn đủ chất để bổ sung canxi, omega 3, chỉ cần ăn 1 bữa trong tuần thôi sẽ không làm khớp bị viêm đau bạn nhé. Mình thực hiện mấy tháng nay và sức khỏe tốt dần

  4. Phạm Thoại says: Trả lời


    Mấy hồi sưng khớp do gút cỡ mấy ngày là nó khỏi mà đợt này lâu quá vẫn còn đau, khớp sưng, nóng luôn

    1. Biên Hứa says: Trả lời


      Tôi bị bệnh gout cũng 5 năm rồi, không biết bệnh bắt đầu từ đâu và vì sao, vì thực tế tôi thấy mình ăn thịt cá cũng không nhiều. Tình trạng đau khớp do gout của tôi không phải quá nghiêm trọng nhưng tất nhiên vẫn đau, đến tết năm ngoái tự dưng chân tôi sưng vù, đi không được, mang giày cũng không được phải đi hút dịch mới đỡ. Và sau lần ấy, tần suất bị sưng nóng khớp càng gần hơn. Trong lúc loay hoay tìm cách điều trị thì tôi vô tình phát hiện ra bài thuốc quốc dược phục cốt khang, tìm hiểu thấy thuốc rất được tin dùng nên tôi cũng đặt 1 liệu trình về uống. Thuốc cũng khá đơn giản, toàn thuốc đóng lọ với 3 loại là đặc trị, giải độc và bổ thận. Cứ uống liên tục trong 3 tháng liền như vậy thì các khớp chân của tôi từ sưng to, nóng rát dần xẹp đi, hết đau rồi không còn sưng viêm lên nữa. Sau đó tôi kết hợp chế độ ăn rau như salad, canh cà chua nấu bí đao, canh nấm cùng các loại thực phẩm có lợi khác thì bệnh gout của tôi không hề tái phát lần nào nữa

    2. Bií Bo says: Trả lời


      Cứ thuốc đông y mà không phải sắc là tiện 80% rồi, mà thuốc này có dễ dùng không bạn, cách sử dụng như thế nào ấy

    3. diệu hiền says: Trả lời


      dễ uống , dễ dùng bạn ạ , thuốc quốc dược đặc trị ngày uống 2 lần sáng tối , mỗi lần 10 viên , viên nhỏ dễ uống nhé , giải độc uống trưa , bổ thận uống tối

  5. Quốc Thành says: Trả lời


    Cho tôi hỏi ngoài ăn uống như trong bài hướng dẫn thì chỉ uống thuốc kiểm soát cơn đau chứ không thể khỏi gout được đúng không

    1. Vân Anh says: Trả lời


      Có chứ bạn, bệnh này vẫn có thuốc trị chứ không phải chỉ uống giảm đau, giảm viêm không đâu. Bạn tìm đến trung tâm thuốc dân tộc ngõ 70 nguyễn thị định gặp bác sĩ Tuấn để khám và điều trị nhé. Nhà tôi xui rủi sao đến 2 người bị gút và cũng có chút may mắn là khám và uống thuốc của trung tân thì đã khỏi được 1 năm rồi

    2. Thuấn Hữu says: Trả lời


      Trung tâm Thuốc dân tộc này nổi tiếng lắm, trị bằng thuốc nam, đông y hoàn toàn nhưng lúc nào cũng đông khách, mình có mách cho đứa bạn đến đây khám cũng khỏi gút đó. Mà cái hay là trung tâm này người ta vừa nghiên cứu vừa ứng dụng luôn bài thuốc mà người ta nghiên cứu được nên yên tâm hơn

  6. Gia Nhi says: Trả lời


    Bị bệnh gout mà hay ăn mướp xào đúng là giúp bớt sưng viêm đó mọi người nhé, món này cũng dễ làm nữa

    1. Linh Chii says: Trả lời


      Nhà tôi có một vườn rau nên từ ngày biết bị gout là tích cực ăn cà tím, canh bí đao, mướp xào, đôi khi khớp có bị sưng cũng nhanh hết và cũng ít bị viêm nóng hơn

  7. Nguyễn Việt Hoang says: Trả lời


    Mới vừa join cái cộng đồng những người bị gút thấy mấy ông mấy bà trên đấy chia sẻ về thuốc quốc dược phục cốt khang này chữa gút ok lắm, tôi có đọc thêm thông tin thì thấy thuốc bên đây có vẻ ổn, tôi cũng đang có ý định điều trị https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-chua-benh-gout-quoc-duoc-phuc-cot-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

    1. Tuấn Khoa says: Trả lời


      Ủa đọc vào thấy ghi thuốc này chữa bệnh về xương khớp mà, tưởng gout là bệnh nhà giàu, do ăn đạm, hải sản nhiều nên bị chứ liên quan gì xương khớp nhỉ

      1. Định says: Trả lời


        Gout là căn bệnh về xương khớp, nó là 1 loại viêm khớp gây đau dữ dội ở các khớp như khớp ngón tay, ngón chân, cổ tay… Còn vấn đề ăn đạm nhiều dẫn đến gout là nguyên nhân thôi nên người ta mới bảo là bệnh nhà giàu, nên tìm hiểu kỹ bạn nhé

      2. Trường Kim says: Trả lời


        Bác tôi bị đau khớp gối và cổ chân, cũng bị sưng nóng do bị gout, đi khám, xét nghiệm, uống thuốc tây thời gian sau chuyển sang đông y quốc dược thì lại tiến triển cực kỳ tốt

      3. Bình Tổng says: Trả lời


        Thuốc tốt nhé, bố tôi bị bệnh này khá lâu rồi, không đau thường xuyên nhưng mỗi lần đau là dữ dội lắm nhưng sau khi có người giới thiệu thuốc quốc dược thì giờ khớp ngón chân của bố đã bình thường, hết đau rồi

  8. Pháp_87 says: Trả lời


    Nồng độ axit uric trong máu của tôi khá cao dẫn đến bệnh gout nên được khuyên ăn những loại thực ăn như lê nấu diếp cá, trứng hấp củ năng để giảm nồng độ, không rõ có tác dụng thật không

    1. Dự Trữ says: Trả lời


      Tác dụng thì có đó nhưng nói chung phải thực sự kiên trì chứ chỉ ăn dăm ba bữa thì cũng không thể hiện rõ rệt lắm đâu

    2. Quỳnh Yên says: Trả lời


      Có nhiều món ăn giúp giảm nồng độ axit uric để giảm vấn đề bệnh gout chứ không phải chỉ 2 món đó. Bạn tham khảo thực đơn 15 món ở trên để thay đổi, có món dễ làm, món hơi phức tạp xen kẽ để tránh mất thời gian mà đổi khẩu vị nữa

  9. Đỗ Như Hoa says: Trả lời


    Mẹ tôi dạo này lên cơn đau gút liên tục, chườm nóng, ăn các thức ăn giảm axit uric rồi tiêm cả thuốc mà sao vẫn đau, có người bảo tôi mua thuốc quốc dược cho mẹ uống mà giá sao không biết

    1. Quốc Thái says: Trả lời


      Giá dao động từ 2 -3 triệu/tháng tùy theo phác đồ điều trị trung bình hay tích cực bạn nhé, nên đưa mẹ đến trung tâm thuốc dân tộc khám xem bệnh đến đâu rồi để kê thuốc cho đúng

  10. Chi Khôi says: Trả lời


    Khám khớp bên bệnh viện 103 mấy lần, cũng uống thuốc với ăn uống theo hướng dẫn bác sĩ rồi cũng đỡ viêm khớp nhưng sau 1 thời gian lại bị lại mà uống kháng sinh giảm đau nhiều đau dạ dày quá

    1. Thạch Phan says: Trả lời


      Bệnh này mà tái thường xuyên phải uống ks giảm đau hoài thì đau dạ dày là khó tránh, bạn có thể đổi sang thuốc nam nhé, tôi cũng gout hay bị sưng nóng đau, uống ks mệt người, đau dạ dày nên uống thuốc nam đỗ minh lại thấy đỡ đau cả khớp lẫn dạ dày

    2. Trung Hiếu says: Trả lời


      Tôi cũng mới uống thuốc của thuốc dân tộc nguyễn thị định chỗ bác sĩ tuấn mà đúng hợp thuốc luôn, mới vài ngày mà khớp viêm đã hết sưng tấy rồi, đi lại đỡ đau, ăn ngủ cũng ngon hơn

  11. Lương Hảo says: Trả lời


    Thuốc quốc dược phục cốt khang theo lời đứa bạn tôi là khá tốt cho người bệnh gout, tôi đang có nhu cầu mua cho bà ngoại mà lại nghe bảo độc quyển của trung tâm thuốc dân tộc, phải khám mới bán thuốc thì sao đưa bà đến được

    1. Tuấn Nhân says: Trả lời


      Mua thuốc cũng rắc rối nhỉ, tưởng bệnh gout ai cũng như ai, đặt là họ giao thuốc luôn chứ đi khám cũng hơi khó do công việc bận rộn quá

    2. Diên Võ says: Trả lời


      Thuốc quốc dược phục cốt khang độc quyền của TT thuốc dân tộc là đúng, phải khám mới bán thuốc cũng đúng luôn nhưng không phải đến tận nơi khám mới được mà có thể kể triệu chứng, gửi kết quả chụp chiếu qua fb để bác sĩ khám và chẩn đoán, kê đơn nhé https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

  12. Trương Anh Hồng says: Trả lời


    Tôi bị gút cả chục năm nay, ăn uống cũng kiêng khem điều độ lắm mà tới đợt là đau thì nó vẫn đau, mệt cả người, đứng cũng nhức mỏi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua