Xương Quai Hàm Rộng, Xấu – Cách Làm Nhỏ Lại Hay Nhất

Một số cách có thể thu nhỏ xương quai hàm rộng, xấu như massage, luyện tập, phẫu thuật cắt hàm. Việc thu nhỏ xương giúp làm tăng điểm nhấn trên gương mặt. Đồng thời tạo sự khuyến rũ và thu hút trong mắt người đối diện.

Cách làm xương quai hàm nhỏ lại
Hướng dẫn cách làm xương quai hàm nhỏ lại, trông khuyến rũ hơn, khắc phục xương quai hàm rộng, xấu

Vì sao xương quai hàm rộng, xấu?

Xương quai hàm có cấu trúc giúp nâng đỡ gương mặt. Đồng thời làm điểm nhấn và quyết định cấu trúc tổng thể của mặt, tạo nên các gốc cạnh khuyến rũ. Cấu trúc xương và đặc điểm gương mặt của mỗi người sẽ khác nhau.

Phần lớn nữ giới có xương quai hàm nhỏ. Ở một số trường hợp khác có xương quai hàm rộng và xấu. Điều này thường liên quan đến di truyền. Cụ thể những trẻ được sinh ra trong gia đình có ba hoặc/ và mẹ có xương quai hàm lớn sẽ có cấu trúc xương lớn và rộng.

Đôi khi xương quai hàm rộng, xấu do quá trình lão hóa tự nhiên, yếu tố sức khỏe và những tác động bên ngoài, chẳng hạn như va đập, luyện tập không đúng cách. Những yếu tố này đều có khả năng khiến đường viền hàm thay đổi. Từ đó làm mất đi điểm nhấn và sự thu hút trên gương mặt.

Lần đầu tiên vị thuốc quý HẦU VĨ TÓC được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp, 3.142.000 bệnh nhân cải thiện đau nhức, phục hồi vận động sau liệu trình đầu tiên...

Đối với nam giới, xương quai hàm đẹp là xương quai hàm vuông, có dáng thoải, thẳng đứng, độ rộng quai hàm vừa phải, cân xứng với cấu tạo gương mặt. Đối với nữ giới, xương quai hàm đẹp là xương quai hàm mềm mại, cấu tạo của xương tạo thành một góc nghiêng chữ L, xương quai hàm tạo nên sự hài hòa và cân xứng, có độ vuông góc vừa phải.

Cách làm nhỏ xương quai hàm rộng, xấu

Theo tiêu chuẩn chung của Á Đông và xu hướng làm đẹp hiện tại, xương quai hàm mềm mại, tạo thành một góc nghiêng hình L có thể mang đến vẻ đẹp cuốn hút cho nữ giới. Những người có xương quai hàm rộng hơn bình thường và có nét thô cứng thường không được đánh giá cao về sự khuyến rũ. Tuy nhiên một số biện pháp đơn giản có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Để làm nhỏ xương quai hàm rộng, xấu, bạn có thể thử áp dụng một số cách dưới đây:

1. Cách làm nhỏ xương quai hàm rộng bằng thìa

Đây là các thu nhỏ mặt và xương quai hàm tự nhiên, nên được áp dụng mỗi ngày. Việc tác động bằng thìa có thể giúp luyện tập cơ mặt, giảm lượng mỡ thừa và làm chậm quá trình lão hóa. Từ đó giúp xương quai hàm trông nhỏ và khuyến rũ hơn.

Cách làm nhỏ xương quai hàm rộng bằng thìa
Cách làm nhỏ xương quai hàm rộng đơn giản bằng thìa, giảm lượng mỡ thừa và luyện tập cơ mặt

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị sẵn hai chiếc thìa ăn cơm
 • Đứng trước gương, nắm chặt hai chiếc thìa và đặt chúng cạnh hai sống mũi sao cho mặt lồi phía dưới và mặt lõm ngửa lên trên
 • Miết thật chặt, từ từ di về hai bên má
 • Lặp lại động tác 15 lần
 • Lật ngược chiếc thìa, chống vào cằm
 • Thực hiện động tác miết từ cằm lên thái dương, lặp lại 15 lần
 • Lặp lại các động tác miết, liên tục trong 20 phút.
 • Dùng hai bàn tay nhẹ nhàng massage trên gương mặt, chuyển động linh hoạt trên những đường nhấn bằng thìa trước đó.

2. Massage mặt

Hãy thử massage mặt mỗi ngày để làm nhỏ xương quai hàm rộng. Biện pháp này phù hợp với những người có xương quai hàm rộng, xấu hoặc xương quai hàm bên to bên nhỏ.

Khi massage, lực tác động và sự linh hoạt từ bàn tay giúp nâng cơ mặt, chống lão hóa, cải thiện cấu trúc xương. Từ đó giúp gương mặt thon gọn, xương quai hàm trong nhỏ và thu hút hơn. Ngoài ra việc massage mặt mỗi ngày còn giúp làm đẹp da hiệu quả.

Massage mặt
Massage mặt mỗi ngày giúp nâng cơ mặt, chống lão hóa, cải thiện cấu trúc xương

Hướng dẫn thực hiện:

 • Dùng nước ấm rửa mặt. Lau khô và thoa một ít kem dưỡng lên mặt
 • Áp hai lòng bàn tay sát vào hai bên má
 • Thực thiện thoa đều, bắt đầu từ ngạnh cằm và tiến thẳng lên má. Thực hiện động tác nhẹ nhàng và đều tay. Liên tục trong 10 phút
 • Dùng đầu ngón tay cái và đầu ngón trỏ đặt lên mặt, tiến hành day nhẹ khoảng 10 phút
 • Dùng mu bàn tay đặt lên vùng cằm và miết nhẹ. Thực hiện trong 1 phút
 • Tiếp tục dùng hai đầu ngón tay cái ấn nhẹ lên mặt, ấn đều tay từ trên xuống, từ bên ngày sang bên kia và ngược lại. Ấn nhiều hơn vào những vùng có nhiều mỡ thừa và các huyệt.

3. Luyện tập

Các nghiên cứu cho thấy việc luyện tập đúng cách có thể giúp cải thiện xương quai hàm rộng và xấu, xương nổi rõ, trông khuyến rũ và đẹp mắt hơn. Ngoài ra một số bài tập còn giúp căng cơ mặt, chống lão hóa, tránh xương quai hàm bên nhỏ bên to làm ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt.

Dưới đây là một số bài tập làm nhỏ xương quai hàm rộng, xấu:

Bài tập di chuyển xương đòn

Khi thực hiện bài tập di chuyển xương đòn (xương quai xanh), các cơ sẽ được tăng cường để hỗ trợ vùng cổ, giảm mỡ thừa. Đồng thời cải thiện hình dáng của xương quai xanh và xương quai hàm.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Ngồi thẳng trên sàn, cân bằng hai vai, cố định đầu ở trung tâm
 • Nhẹ nhàng đưa đầu ra sau cho đến khi hai bên cổ co lại, hơi ép cằm vào ngực để tác động vào hai bên xương quai hàm
 • Giữ nguyên tư thế từ 15 đến 30 giây. Trở về tư thế ban đầu
 • Lặp lại động tác 15 lần.

Bài tập moon kissing

Khi thực hành bài tập moon kissing, các cơ và xương quai hàm sẽ được tác động tích cực, cải thiện cấu trúc xương và tăng sự khuyến rũ.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Đứng hoặc ngồi xếp bằng trên sàn, giữ lưng thẳng, cổ thẳng và hai vai ngang bằng
 • Mắt nhìn lên trên và thực hiện động tác chu môi. Điều này mô phỏng một nụ hôn. Lưu ý kéo căng môi dưới lên để tạo cảm giác căng ở hàm và cổ họng
 • Giữ nguyên trong 5 giây. Lặp lại động tác 30 lần.

Bài tập căng da má

Bài tập căng da má tác động đến cơ miệng, cơ cổ và hàm bằng cách lắp đầy khoang miệng bằng không khí. Điều này giúp các cơ săn chắc, cải thiện sự chắc khỏe của xương quai hàm. Đồng thời tăng sự khuyến rũ của xương hàm cũng như gương mặt.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Hít một hơi bằng miệng để khoang miệng chứa đầy không khí. Lúc này da hai bên má và cơ miệng có thể được kéo căng
 • Duy trì trong 3 phút. Lưu ý không để khí thoáng ra miệng, lượng khí trong khoang miệng vừa đủ, không quá nhiều
 • Lần lượt di chuyển miệng nhẹ nhàng sang bên trái và bên phải. Điều này giúp các cơ được thư giãn tối đa.
Bài tập căng da má
Bài tập căng da má giúp cải thiện sự chắc khỏe của xương quai hàm, cơ săn chắc

Bài tập căng miệng

Tương tự như bài tập căng da má, bài tập căng miệng cũng có tác dụng thư giãn và giúp các cơ săn chắc, cả thiện xương quai hàm rộng, xấu. Từ đó tăng điểm nhấn và nét quyến rũ của gương mặt.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Mở rộng miệng, cố gắng há miệng tối đa, khuôn miệng rộng nhất có thể
 • Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút
 • Từ từ co cơ và ngậm miệng
 •  Lặp lại bài tập 10 lần.

Bài tập mở rộng miệng

Bài tập mở rộng miệng giúp cải thiện sự linh hoạt của các cơ và cấu trúc xương quai hàm. Từ đó giúp xương quai hàm trong nhỏ gọn, thu hút và khuyến rũ hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Mở to miệng tương tự như đang cười lớn
 • Cố gắng kéo khóe miệng về hai hướng, càng xa càng tốt
 • Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Trở về tư thế ban đầu
 • Lặp lại bài tập mở rộng miệng 2 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 15 lượt.

4. Trang điểm

Trang điểm là cách giúp xương quai hàm nhỏ lại hiệu quả, mang đến cảm giác mềm mại. Từ đó giúp mặt trông nhỏ gọn, lộ rõ xương quai hàm, tăng sự cuốn hút và nét khuyến rũ. Chính vì thế mà trang điểm làm nhỏ xương quai hàm rộng là cách được sử dụng phổ biến, đặc biệt là phụ nữ.

Dưới đây là cách trang điểm giúp xương quai hàm nhỏ, gương mặt hài hòa:

 • Dùng một lượng vừa đủ phấn khối chuyên dụng (màu highlight tối) đánh vào xương hàm và cằm. Đây là những vị trí góc cạnh, thô to
 • Dùng màu highlight vào nhân trung, một phần cằm, hai bên gò má và vùng trán. Đây là những vùng cần làm nổi bật, giúp gương mặt thu hút và khuyến rũ hơn
 • Dùng cọ trang điểm hoặc/ và mút trang điểm tán đều những khu vực đã được đánh khối và highlight.

Việc trang điểm, đánh khối kết hợp với đánh highlight tỉ mỉ có thể giúp xương quai hàm nhỏ lại, tăng nét thu hút và khuyến rũ của gương mặt. Đặc biệt biện pháp này không xâm lấn, đơn giản, không làm tổn thương cơ thể.

Đánh khối kết hợp với đánh highlight tỉ mỉ
Đánh khối kết hợp với đánh highlight tỉ mỉ giúp làm nhỏ xương quai hàm rộng, xấu

5. Phẫu thuật xương hàm

Phẫu thuật xương hàm là một cách làm xương quai hàm nhỏ lại nhanh chóng và hiệu quả. Cách này còn được gọi là “gọt” hàm V-line, giúp khắc phục xương quai hàm rộng, xấu.

Quy trình phẫu thuật làm nhỏ xương quai hàm như sau:

 • Gây mê cục bộ
 • Tạo vết rạch ở bên ngoài hoặc/ và bên trong miệng, nằm giữa phần má kế bên hàm và lợi. Tuy nhiên bác sĩ thường hạn chế vết rạch bên ngoài để tránh hình thành sẹo sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật xương hàm
 • Bác sĩ tiến hành cưa laser hoặc dùng một chiếc cưa siêu nhỏ để cắt bỏ xương hàm (vị trí cắt đã được đánh dấu trước đó). Trong một số trường hợp, khoan điện thẩm mỹ chuyên dụng được sử dụng để gọt xương hàm hai bên.
 • Cơ cắn phát triển quá mức, lớp ngoài của xương hàm cùng với phần mỡ thừa cũng có thể được loại bỏ để giúp xương hàm thon gọn và trông tự nhiên.
 • Khâu vết mổ và chăm sóc đúng cách để tránh nhiễm trùng.

Một ca phẫu thuật cắt hàm thường kéo dài từ 30 đến 60 phút. Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, người bệnh nằm viện ít nhất 1 ngày để được bác sĩ theo dõi, đánh giá tình trạng chung.

Phẫu thuật cắt hàm giúp phần góc phía sau gần tai được cắt gọn, chiều dài hàm giảm, góc hàm mềm mại và cuốn hút hơn khi nhìn đối diện.

Phẫu thuật xương hàm
Phẫu thuật xương hàm giúp làm xương quai hàm nhỏ lại nhanh chóng và hiệu quả, tăng sự thu hút

Trên đây là những cách làm xương quai hàm nhỏ lại, giúp góc mặt trông mềm mại và khuyến rũ hơn. Từ đó tăng sự thu hút trong mắt người đối diện. Tùy thuộc và độ rộng của xương, góc cạnh trên gương mặt và sở thích cá nhân, bạn có thể xem xét và lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Tham khảo thêm:

NÊN ĐỌC

LẦN ĐẦU TIÊN Việt Nam nghiên cứu và hoàn thiện thành công phác đồ ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp hoàn chỉnh từ tinh hoa Y học cổ truyền. Phác đồ kết hợp bài thuốc uống đặc trị - Thuốc bóp và đắp giảm đau nhanh - Trị liệu châm cứu, bấm huyệt - Tư vấn dinh dưỡng và bài tập. [Đừng bỏ lỡ]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua