Bệnh gút có ăn được thịt gà không hay phải kiêng?

Bệnh gút có ăn được thịt gà không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thịt gà là một loại thịt nạc có giá trị dinh dưỡng cao và cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh gút có ăn được thịt gà không hay cần phải kiêng? Người bệnh có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không
Tìm hiểu thông tin bệnh gút có ăn được thịt gà không để có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu protein, chứa ít natri, đường và không chứa tinh bột. Thịt gà cũng cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất lành mạnh, bao gồm vitamin B với chức năng chống oxy hóa và các khoáng chất cần thiết như selen và phốt pho.

Cụ thể, hàm lượng dinh dưỡng trong 85 gram ức gà không xương, không da như sau:

  • Lượng calo: 128
  • Chất béo: 2.7g
  • Natri: 44 mg
  • Chất xơ: 0g
  • Đường: 0g
  • Chất đạm: 26g

Không giống như các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, đặc biệt là ức gà không chứa da, không xương, là một loại protein động vật phù hợp cho người muốn có chế độ ăn uống lành mạnh, giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Duy trì cân nặng hợp lý là một trong những điều quan trọng và cần thiết đối với người bệnh gout. Ngoài ra, béo phì được cho là có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh gout hoặc khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Thịt gà là một loại thịt nạc có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những người bệnh gout hoặc tăng acid uric máu cần sử dụng thịt gà cẩn thận. Người bệnh vẫn có thể tiêu thụ gà, nhưng cần chú ý về bộ phận tiêu thụ, số lượng và các chế biến thịt gà.

Bị bệnh gút có an được thịt gà không
Thịt gà chứa hàm lượng purin trung bình, do đó tiêu thụ quá nhiều có thể khiến bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn

Những người bị bệnh gout nên tiêu thụ thịt gà một cách cẩn thận. Thịt gà có hàm lượng purin cao đáng kể. Purin là chất hóa học được tìm thấy trong mọi tế bào cơ thể và một số loại thực phẩm. Cơ thể cần một nguồn purin lành mạnh và vừa đủ để bảo vệ các mạch máu, tuy nhiên quá nhiều purin có thể dẫn đến bệnh gout hoặc gây bùng phát các cơn gout cấp.

Thịt gà được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng purin trung bình, trong khoảng từ 9 – 100 miligram purin trong 85 gram thịt. Do đó, người bệnh gout nên tiêu thụ thịt gà một cách thận trọng và với một số lượng nhất định để tránh gia tăng purin trong máu. Hàm lượng purin dư thừa gây ra nồng độ axit uric cao (tăng axit uric máu) và dẫn đến lắng đọng các tinh thể axit uric trong khớp của bạn (đặc biệt là ở ngón chân cái). Điều này có thể gây đau đớn dữ dội, mất chức năng khớp và thậm chí tàn phế.

Để tránh gây tác động xấu đến các triệu chứng gout, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên tiêu thụ khoảng 50 – 85 gram thịt gà mỗi lần và không quá 3 lần mỗi tuần. Ngoài ra, bác sĩ cũng đề nghị người bệnh nên chọn thịt gà không có da để tránh tăng làm thêm chất béo trong cơ thể.

Người bệnh gout nên ăn bộ phận nào của gà?

Giá trị dinh dưỡng ở gà khác nhau giữa ngực, đùi và cánh. Hàm lượng purin cũng khác nhau ở các bộ phận khác nhau của gà. Đối với người tăng acid uric máu hoặc bệnh gout, tổng số lượng và loại purin tiêu thụ cần được cân nhắc để tránh khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thịt gà là một loại thực phẩm chứa hàm lượng purin trung bình, tuy nhiên lượng purin trên các bộ phận cơ thể gà có thể từ thấp đến rất cao. Những người bị bệnh gout nên hạn chế tiêu thụ các loại thịt nội tạng như gan gà và chỉ tiêu thụ các loại thực phẩm có lượng purin vừa phải với khẩu phần hợp lý.

XEM NGAY: Bệnh gout ăn được những loại thịt gì? [CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

bệnh gout ăn thịt gà như thế nào
Người bệnh gout có thể tiêu thụ ức gà không da, không xương

Cụ thể, hàm lượng purin trong các bộ phận khác nhau của gà như sau:

  • Thịt đùi trên có hàm lượng purin thấp, khoảng 68.8 mg;
  • Ức gà không chứa da có hàm lượng purin vừa phải, khoảng 141.2 mg;
  • Cánh gà chứa hàm lượng purin vừa phải, khoảng 137.5 mg;
  • Chân và đùi gà chứa hàm lượng purin vừa phải, khoảng 122.9 mg;
  • Gan gà có hàm lượng purin cao, lớn hơn 300 mg.

Theo đó, người bệnh gout nên lựa chọn tiêu thụ phần thịt gà ở đùi trên, ức gà không da và các phần thịt nạc không chứa mỡ. Tránh tiêu thụ gan gà và các loại thịt ở sẫm màu, chẳng hạn như cánh, cổ, chân, vì các bộ phận này có hàm lượng purin từ trung bình đến cao.

Cách chế biến thịt gà cho người bệnh gout

Người bệnh gout có thể giảm tổng hàm lượng purin trong các món gà bằng cách chế biến theo một hướng dẫn nấu ăn phù hợp với người bệnh gout.

Đầu tiên khi chế biến thịt gà, người bệnh nên loại bỏ phần da, bởi vì bộ phận này chứa nhiều purin và chất béo không lành mạnh. Sau đó, việc nấu chín thịt gà trong nước cũng có thể làm giảm đáng kể tổng hàm lượng purin trong gà và giảm nguy cơ đối với người bị bệnh gout.

Cách chế biến thịt gà, chẳng hạn như nhiệt ẩm (đun sôi) hay nhiệt khô (nướng), đã được chứng minh là có những ảnh hưởng nhất định đến hàm lượng purin trong thực phẩm. Cách chế biến này làm tăng một chút adenine, guanine và làm giảm hypoxanthine so với thịt gà chưa chế biến.

chế biến món ăn cho người bệnh gout
Luộc gà được cho là cách chế biến an toàn cho người bệnh gout

Nấu chín có thể làm giảm hàm lượng purin trong thịt gà do purin được tiết vào nước nấu. Do đó, nước luộc gà, nước hầm xương, nước sốt từ làm từ nước dùng gà được coi là giàu purin và không tốt cho người bệnh gout.

Ngoài ra, nấu gà bằng cách chiên có thể duy trì độ ẩm và purin trong gà. Trong khi đó hầm gà có nghĩa là hàm lượng purin được giải phóng sẽ được hấp thụ vào nước hầm. Do đó, người bị bệnh gout nên tránh chiên và hầm gà.

Các loại dầu, nước sốt dùng để nấu gà cũng đóng một vai trò quan trọng đối với người bị bệnh gout. Người bệnh nên chọn các loại dầu thực vật có đặc tính chống viêm, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu bơ hoặc dầu dừa khi nấu ăn. Các loại dầu này cũng có thể được sử dụng để ướp gà. Người bệnh cũng có thể thêm các loại gia vị chống viêm như ớt, cà chua hoặc nghệ vào thịt gà khi chế biến.

Bên cạnh đó, hàm lượng purin trong thịt gà cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời gian bảo quản. Theo các chuyên gia, nhiệt độ bảo quản thấp và thời gian bảo quản ngắn có thể làm giảm hoạt động của enzym và hàm lượng purin tổng thể trong thịt gà. Do đó, người bệnh không nên tiêu thụ thịt gà chế biến sẵn và có thể bảo quản trong thời gian dài.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải quyết TẬN GỐC bệnh gout từ hơn 50 vị thảo dược quý

Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trong suốt nhiều năm liền. Bài thuốc kế thừa từ phương thuốc chữa xương khớp bí truyền của người Tày, hàng chục bài thuốc cổ phương và y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, giúp giải quyết TẬN GỐC bệnh gout nhưng vô cùng AN TOÀN đối với sức khỏe người bệnh.  

Bài thuốc điều trị tràn dịch khớp gối được nghiên cứu bài bản

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị gout DUY NHẤT phối ngũ của 50 vị thảo dược sạch, đạt chuẩn GACP-WHO. Trong đó có nhiều bí dược quý hiếm LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và sử dụng để điều trị bệnh gout như: Thủy xương bồ, Dương xỉ, Sâm quản trọng…

Công thức NỔI BẬT kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN – QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN – QUỐC DƯỢC ĐẶC TRỊ BỆNH GOUT tạo thành 3 mũi nhọn TẤN CÔNG vào nguyên nhân gây bệnh, LOẠI BỎ triệu chứng, TÁI TẠO và PHỤC HỒI xương khớp TOÀN DIỆN. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả với mọi trường hợp gout từ cấp tính đến mãn tính lâu năm nhờ tính cá nhân hóa điều trị. Khi đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ căn cứ vào tình trạng bệnh mà gia giảm, phối chế các vị thuốc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với các bệnh nhân thể nặng, Trung tâm có phác đồ điều trị riêng biệt CAM KẾT hiệu quả và AN TOÀN.

Nhờ hiệu quả VƯỢT TRỘI trên thực tế hàng nghìn bệnh nhân cũng như được sự đánh giá cao của đội ngũ chuyên gia, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến đông đảo người dân cả nước là liệu pháp AN TOÀN điều trị dứt điểm bệnh gout.

Mời xem trực tiếp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được giới thiệu trên VTV2 qua video sau:

Trên 95% trong số hàng ngàn bệnh nhân HẾT SƯNG ĐAU, PHỤC HỒI vận động sau liệu trình 3 – 5 tháng sử dụng  bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. [Xem chi tiết phản hồi TẠI ĐÂY]

Bệnh nhân Nguyễn Trung Chương (65 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Sau 3 tháng kiên trì dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, tôi không còn xuất hiện cơn gout cấp nào nữa, chỉ số acid uric cũng trở về bình thường dưới 420 rồi, các hạt tophi cũng bắt đầu xẹp dần. Đến nay, sau 1 năm ngưng thuốc, bệnh của tôi đã khỏi hẳn, không có dấu hiệu tái phát, đi lại, thể thao được bình thường. Đặc biệt là trong suốt quá trình sử dụng bài thuốc, tôi không bị tác dụng phụ như trước kia dùng thuốc Tây, cơ thể hồng hào, khỏe mạnh”. Xem chi tiết hành trình chữa khỏi bệnh gout của bệnh nhân Nguyễn Trung Chương TẠI ĐÂY

Ông Đoàn Ngọc Hải – được đông đảo nhân dân cả nước biết đến là nhân vật có trái tim nhân hậu với nhiều hoạt động thiện nguyện từ Bắc chí Nam. Ông đã có trải nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, sử dụng thuốc thảo dược kiểm soát axit uric máu, cải thiện chức năng gan, thận.

XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM KHÁM CHỮA BỆNH CỦA ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI TẠI ĐÂY

Để biết thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị bệnh gout, vui lòng liên hệ với Trung tâm để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem thêm:

DỨT ĐIỂM bệnh gout với bài thuốc thảo dược gia truyền 3 thế kỷ Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là công trình nghiên cứu trải dài 3 thế kỷ của nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Top 20 “Thương hiệu nổi tiếng 2020”. Kế thừa tinh hoa YHCT, kết hợp vốn y lý sâu rộng, kiến thức y khoa của bản thân, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường) đã phục dựng, nâng tầm thành công bài thuốc của dòng họ.

TÌM ĐỌC: Lương y Tuấn chỉ cách khỏi bệnh gout do ăn uống, tiệc tùng triền miên cuối năm

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Trong khi các đơn vị khác đang “chạy đua” áp dụng công nghệ thế hệ 2, 3 để làm mới các bài thuốc, đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh thì bài thuốc Gout Đỗ Minh vẫn duy trì nguyên lý điều trị của YHCT, kết hợp linh hoạt công thức BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ để mang đến hiệu quả toàn diện:

  • TIÊU THỐNG PHONG: Bài thuốc tác động vào căn nguyên gây bệnh, ngăn chặn quá trình hình thành acid uric, hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng viêm ở các khớp.
  • ĐỒNG DƯỠNG CỐT: Chú trọng quá trình khắc phục tổn thương, nuôi dưỡng sụn khớp. Đặc biệt, bài thuốc còn hỗ trợ thông kinh lạc, bổ khí huyết, nâng cao chức năng ngũ tạng, tăng cường sức khỏe TOÀN DIỆN cho bệnh nhân.

Liệu trình bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường

Điểm nhấn trong phác đồ điều trị của bài thuốc Gout Đỗ Minh là LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI được nhà thuốc sử dụng hàng năm giúp bệnh nhân duy trì hiệu quả điều trị, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh. Liệu trình này được ví như “THUỐC BỔ” giúp người bệnh mạnh gân cốt, đồng dưỡng thân.

Để có được hiệu quả đó, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chắt lọc tinh hoa, kết hợp nhuần nhuyễn hơn 30 thảo dược “VÀNG” như:

TÌM ĐỌC: Bài thuốc Gout Đỗ Minh có tốt như lời đồn? Quy trình thăm khám tại Đỗ Minh Đường ra sao?

Gout Đỗ Minh là sự kết hợp tinh tuý của khoảng 50 vị thảo dược quý

Lấy chủ dược là Hy thiêm thảo, bài thuốc được phối nhuyễn theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ trong YHCT, đảm bảo dược liệu phát huy cao nhất dược tính thực vật.

Lưu ý thêm, đây đều là thảo dược sạch được ươm trồng tại hệ thống vườn thuốc HỮU CƠ của Đỗ Minh Đường, đạt chuẩn GACP  – WHO. Người bệnh hoàn toàn an tâm về độ lành tính, thân thiện của bài thuốc. Đỗ Minh Đường cam kết bài thuốc không gây tác dụng phụ hay kích ứng với người dùng.

Hiệu quả kiểm chứng qua hơn 150.000 bệnh nhân cả nước

Anh Nguyễn Lê Hoàng (Ba Đình, Hà Nội) khỏi bệnh gout nhờ kiên trì sử dụng 4 tháng bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường. Bạn đọc tham khảo chi tiết qua video:

Hay anh Đỗ Văn Thủy (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng là một trong những bệnh nhân gout nặng. Chịu đựng căn bệnh này suốt 7 năm, anh đã chiến thắng căn bệnh này khi biết đến bài thuốc thảo dược của Đỗ Minh Đường, kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập theo phác đồ của lương y Tuấn.

Để biết thêm nhiều phản hồi khác của người bệnh, bạn đọc có thể truy cập vào:

Lưu ý, đây là liệu trình ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc, hãy liên hệ ngay đến chuyên gia Đỗ Minh Đường để được tư vấn MIỄN PHÍ – DỨT ĐIỂM cơn đau gout!

Lưu ý khi sử dụng thịt gà đối với người bệnh gout

Người bệnh gout có thể tiêu thụ thịt gà với một số lượng nhất định. Tuy nhiên để tránh các rủi ro liên quan, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Không sử dụng nước dùng, nước hầm hoặc luộc thịt, xương và nội tạng gà. Nước dùng gà có hàm lượng purin cao và có thể gây ảnh hưởng đến người bệnh gout.
  • Tiêu thụ gà kèm các loại rau củ để tăng cường chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Bên cạnh đó, áp dụng chế độ ăn uống nhiều rau xanh cũng có thể tăng cường hệ thống tiêu hóa và đảm bảo sức khỏe tổng thể.
  • Không tiêu thụ thịt gà kết hợp với các loại thực phẩm chứa nhiều purin, chẳng hạn như thịt đỏ, cá hồi hoặc một số loại hải sản khác.
  • Không tiêu thụ da gà, bởi vì bộ phận này chứa nhiều chất béo không lành mạnh. Quá nhiều chất béo trong cơ thể có thể làm tăng nồng độ acid uric máu và dẫn đến các cơn gout cấp.

Ăn gì khi bị bệnh gout?

Bên cạnh việc tìm hiểu bệnh gút có ăn được thịt gà không, người bệnh cũng nên tham khảo các loại thực phẩm tốt cho người bệnh gout để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng. Cụ thể, một số loại thực phẩm tốt cho người bệnh gout bao gồm:

XEM THÊM: MÁCH BẠN địa chỉ chữa bệnh gout bằng thảo dược uy tín, chất lượng 

bệnh gout ăn gì
Thường xuyên tiêu thụ rau xanh và trái cây để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh gout
  • Các loại rau: Hầu hết các loại rau xanh đều tốt cho người bệnh gout và thường xuyên bổ sung rau xanh có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều rau xanh cũng có thể cung cấp đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cần thiết và hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý.
  • Sữa ít béo: Các loại protein trong các sản phẩm sữa có thể làm giảm nồng độ acid uric trong máu và hạn chế nguy cơ bùng phát cơn gout cấp. Người bệnh nên chọn các sản phẩm sữa tác béo hoặc sữa chua để duy trì cân nặng hợp lý.
  • Các loại đậu: Protein thực vật từ các loại đậu có thể kiểm soát các triệu chứng bệnh gout. Ở người bệnh gout, người bệnh cần cắt giảm hàm lượng thịt, hải sản nhưng vẫn cần đáp ứng 15 -30% nhu cầu calo hàng ngày. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh có thể tiêu thụ các loại đầu để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và thậm chí là hỗ trợ chống lại cơn gout.
  • Trái cây có múi: Việc tiêu thụ vitamin C hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ bùng phát các triệu chứng gout cấp. Vitamin C hỗ trợ cơ thể bày tiết acid uric và các loại trái cây có múi, chẳng hạn như cam, quýt, thường có hàm lượng vitamin C cao.
  • Quả anh đào: Theo các nhà nghiên cứu, các dưỡng chất có trong quả anh đào có thể làm giảm nồng độ aacid uric trong máu và hạn chế nguy cơ bùng phát bệnh gout. Ngoài ra, hàm lượng cao anthocyanins trong quả anh đào có thể hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa và có thể hỗ trợ chống viêm và kiểm soát cơn đau do bệnh gout.

Ngoài ra, để ngăn ngừa các cơn gout cấp, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm như:

  • Một số loại thịt có hàm lượng purin cao, chẳng hạn như thịt bò, thịt động vật hoang dã và cả thịt heo;
  • Cá và hải sản, chẳng hạn như cá ngừ, cá chép, các chim lớn, cá hồi;
  • Hải sản, chẳng hạn như tôm hùm, cua;
  • Đường, chẳng hạn như soda, các loại bánh ngọt hoặc các sản phẩm có chưa siro ngô;
  • Rượu, bia có chứa men purin và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng người bệnh gout nên tiêu thụ một cách cẩn thận để tránh làm tăng acid uric máu. Khi chế biến gà, cách tốt nhất là luộc để làm giảm nồng độ acid uric, ngoài ra, hạn chế chiên và hầm khi nấu các món gà. Bên cạnh đó, người bệnh có thể thường xuyên bổ sung rau xanh và các loại thực phẩm tốt cho bệnh gout để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng. Nếu có thắc mắc nào về vấn đề bệnh gút có ăn được thịt gà không hay cần kiêng, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

XEM NGAY:

Bình luận

  1. Ngọc Lan says: Trả lời

    Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

    1. Thành Nguyễn says: Trả lời

      Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

  2. Tùng Oanh says: Trả lời

    Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ

  3. Đình ÂN says: Trả lời

    đây cũng đang xem nhà thuốc này này, thấy nhiều người khỏi phết

  4. Ngọc anh says: Trả lời

    Zồ lên hay zồ xuống, gout này thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa

    1. Nguyễn Linh says: Trả lời

      Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

      1. Hồng Thắm says: Trả lời

        Ông nhà tôi cũng uống thuốc của Đỗ Minh Đường. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, đi khám lại bảo acid uric trong máu oki, ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà. Trước tôi cũng xem dữ trời báo https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

  5. Hồng quốc toản says: Trả lời

    Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tây mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc đỗ minh này không chứ>

    1. LOAN thanh says: Trả lời

      lúc đầu mình cũng giống b á, sau liều đến lấy thuốc cho ck uống, 4 tháng là khỏi đến giờ luôn, thấy nhiều người bị nặng cũng khỏi được.

  6. Nguyễn Nga says: Trả lời

    Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

    1. Jeni Phạm says: Trả lời

      Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-344107244104.html

  7. Thanh Hường says: Trả lời

    Thuốc đỗ minh đường đó là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

    1. Đỗ Nho says: Trả lời

      Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

  8. Nhân Đình Phạm says: Trả lời

    Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

    1. An phan Thị says: Trả lời

      Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-14410720-nam-tuoi-ar6064410724410724.html

  9. Hoài Linh says: Trả lời

    Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này chữa hay lắm. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 150 năm đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

    1. Hoài Anh says: Trả lời

      Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

      1. Lâm thao says: Trả lời

        Lên mạng tìm nhà thuốc đỗ minh đường là được bạn ơi, thời buổi nào rồi, gọi bs trực tiếp tư vấn cho. Bên đó họ khám free nên cứ thoải mái.
        web nhà thuốc cho ai cần: https://dominhduong.org/

        1. Long Nguyễn says: Trả lời

          Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

    2. Ngô Dương says: Trả lời

      Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua