Bệnh gout ăn được thịt gì? (heo, bò, trâu, dê, chó…) [CHUYÊN GIA] hướng dẫn

Các loại thịt là một loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng. Tuy nhiên, một số loại thịt giàu đạm, chứa nhiều nhân purin và không phù hợp với người bệnh gout. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu bệnh gout ăn được thịt gì và cần kiêng thịt gì để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bệnh gout ăn được thịt gì
Bệnh gout ăn được thịt gì và cần tránh thịt gì?

Bệnh gout ăn được thịt gì?

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cho biết, bệnh gout là một dạng viêm khớp gây đau đớn, xảy ra do tích tụ quá nhiều acid uric trong khớp và hình thành các tinh thể acid bên trong hoặc xung quanh khớp. Acid uric là một sản phẩm phụ cơ thể tạo ra khi phân hủy purin có trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt nội tạng và thịt đỏ.

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Mặc dù một số loại thịt có thể làm gia tăng nồng độ acid uric trong máu, tuy nhiên người bệnh có thể tiêu thụ thịt với một số lượng nhất định. Cụ thể một số loại thịt mà người bệnh có thể tiêu thụ bao gồm:

 • Thịt trắng: Các loại thịt trắng thường có hàm lượng purin thấp và lượng đạm thấp. Do đó, người bệnh gout có thể tiêu thụ các loại thịt trắng với số lượng vừa phải.
 • Thịt gia cầm: Thịt gia cầm, chẳng hạn như thịt ức gà có hàm lượng purin thấp hơn các loại thịt đỏ hoặc thịt lợn. Vì vậy các loại thịt gia cầm được xem là phù hợp với người bị bệnh gout. Tuy nhiên, khi chế biến thịt, người bệnh cần loại bỏ phần da, mỡ và chỉ sử dụng phần thịt nạc. Ngoài thịt gà, thịt vịt, ngỗng, ngang cũng là thịt gia cầm lành tính phù hợp cho người bệnh gout.
 • Thịt cá sông: Cá sông, cá nước ngọt thường lành tính, có hàm lượng purin thấp và phù hợp cho người bệnh gout. Các loại cá phổ biến chẳng hạn như cá chép, các quả, cá chi trắm,…

Người bệnh gout nên kiêng thịt gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin người bệnh gout nên ăn thịt gì, người bệnh cần tìm hiểu và tránh các loại thịt có thể gây ảnh hưởng đến các triệu chứng bệnh. Cụ thể, các loại thịt người bệnh cần tránh bao gồm:

Thông tin thêm: 15 loại hoa quả tốt cho người bệnh gout – Nên ăn mỗi ngày

Bệnh gút có ăn được thịt bò không
Người bệnh gout nên hạn chế tiêu thụ các loại thịt nội tạng
 • Thịt dê: Thịt dê có vị ngọt, tính nóng và có thể hỗ trợ lưu thông máu, giữ ấm. Ngoài ra, thịt dê cũng giàu đạm và có chứa một hàm lượng purin tương đối cao. Khi tiêu thụ, lượng purin này sẽ bị phân hủy thành acid uric và dẫn đến các cơn gout cấp, do đó người bệnh gout cần tránh. Nếu trong cơn gout cấp và tiêu thụ thịt dê, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn và gây đau đớn dữ dội.
 • Thịt bò: Thịt bò rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như kẽm, vitamin, phosphat và sắt. Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa hàm lượng purin cao, do đó người bệnh gout nên hạn chế tiêu thụ để tránh gây ảnh hưởng xấu đến các triệu chứng bệnh.
 • Thịt mèo, chó: Theo thống kê, thịt chó và mèo có hàm lượng purin cao hơn rất nhiều lần khi so với thịt lợn hoặc thịt đỏ. Do đó, tiêu thụ thịt chó và mèo có thể khiến các triệu chứng bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn. Theo khuyến cáo, người bệnh không nên tiêu thụ các loại thịt này, đặc biệt là trong cơn gout cấp.
 • Cá biển: Các loại cá biển, chẳng hạn như cá hồi, cá cơm, cá ngừ, cá trích là những loại cá có hàm lượng purin cao, do đó không tốt cho người bệnh gout.
 • Hải sản: Các loại hải sản thường có hàm lượng purin cao và không phù hợp với người bệnh gout. Do đó, người bệnh nên tránh hoặc hạn chế tiêu thụ hải sản, chẳng hạn như tôm và động vật có vỏ.
 • Thịt nội tạng: Các loại thịt nội tạng chẳng hạn như gan, phổi, tim thường có hàm lượng purin rất cao (trên 150 mg / 100 thịt). Ngoài ra, các loại thịt nội tạng cũng chứa nhiều chất béo và không phù hợp cho người bệnh gout. Do đó, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ các loại thịt nội tạng, bao gồm cả nước luộc hoặc nước hầm thịt.
 • Đùi gà: Đùi gà và da gà là các bộ phận chứa nhiều acid uric và có thể gây bùng phát cơn gout cấp. Do đó, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ để tránh gây tăng acid uric máu.

Lưu ý khi sử dụng thịt cho người bệnh gout

Người bệnh gout có thể tiêu thụ các loại thịt với một số lượng phù hợp. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng bùng phát các cơn gout, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như:

1. Người bệnh gout nên tiêu thụ bao nhiêu thịt?

Người bệnh gout không cần phải kiếng tất cả các loại thịt, tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng phù hợp. Theo khuyến cáo, người bệnh không nên tiêu thụ quá 150 gram thịt mỗi ngày và nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh gây kích ứng cơn gout.

Các loại thịt hải sản hoặc cá biển, người bệnh chỉ nên tiêu thụ 100 gram mỗi ngày và không quá 3 lần mỗi tuần.

2. Cách chế biến thịt cho người bệnh gout

Các phương pháp nấu ăn cũng đóng một vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh gout. Khi sử dụng thịt, cần nấu chín để loại bỏ vi khuẩn và tránh gây ra các cơn gout cấp.

THAM KHẢO NGAY: Bệnh gout ăn gì? Kiêng gì để bệnh không tiến triển nặng [LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA]

Bệnh gút có an được thịt ngan không
Người bệnh gout nên tiêu thụ thịt kết hợp với các loại rau để tăng cường chất dinh dưỡng cần thiết

Khi chế biến thịt, các phương pháp được ưu tiên bao gồm hấp và luộc. Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh chiên hoặc nướng, bởi vì cách chế biến này có thể làm tăng hàm lượng purin trong món ăn và gây ảnh hưởng đến người bệnh gout.

Để tăng cường hương vị và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác, người bệnh nên chế biến kết hợp thịt và các loại rau, củ. Một số loại rau cũng có hàm lượng purin cao, tuy nhiên purin trong rau được chứng minh là không gây ảnh hưởng đến bệnh gout, do đó người bệnh có thể tiêu thụ thường xuyên.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gout

Sau khi xác định được thông tin người bệnh gout ăn được thịt gì và cần tránh thịt gì, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • Sử dụng các loại thực phẩm ít purin, chẳng hạn như rau quả, trái cây tươi, các loại đậu, ngũ cốc và sữa ít béo;
 • Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều purin, chẳng hạn như thịt nội tạng, cá cơm, hải sản;
 • Không tiêu thụ nước hầm xương, nước luộc thịt, đặc biệt là thịt nội tạng;
 • Tổng lượng đạm tiêu thụ trong mỗi khẩu phần ăn là 150 gram, chẳng hạn như 100 gram thịt hoặc 100 gram cá. Nếu bữa ăn có thịt cần tránh sử dụng cá.
 • Tránh sử dụng bia và rượu ngũ cốc, chẳng hạn như vodka hoặc whisky.
 • Hạn chế hoặc tránh sử dụng các sản phẩm có hàm lượng fructose cao như soda và một số loại nước trái cây, ngũ cốc và thức ăn nhanh.

Một chế độ ăn với hàm lượng thịt tiêu thụ phù hợp sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa tổng hợp acid uric. Tuy nhiên, bệnh gout do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chế độ ăn nhiều thịt đỏ chỉ là một yếu tố nguy cơ. Do đó, để điều trị dứt điểm, người bệnh gout cần kết hợp dùng thuốc song song với chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học. Một trong số đó là bài thuốc ĐẶC TRỊ gout được nhiều chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin tưởng – Bài thuốc Gout Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Nghiên cứu ĐỘC QUYỀN hơn 150 năm chữa bệnh gout hiệu quả

Một chế độ ăn uống khoa học cùng hàm lượng dinh dưỡng cân đối sẽ góp quan trọng trong việc giảm thiểu, đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cải thiện cơn đau gout cấp một cách đáng kể.

Tuy nhiên, muốn điều trị bệnh dứt điểm người bệnh cần kết hợp dùng thuốc song song với chế độ dinh dưỡng, luyện tập khoa học. Một trong số bài thuốc trị gout được người bệnh tin tưởng và chuyên gia khuyên dùng hiện nay là Gout Đỗ Minh – phương thuốc bí truyền 150 năm của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường.

 ĐỌC NGAY: Bị gout vì rượu bia, tiệc tùng cuối năm – CHUYÊN GIA mách cách chữa hay

Bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Theo đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh là sự kết hợp khéo léo 20 – 30 dược liệu quý từ tự nhiên được sử dụng trong 3 phương thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị gout, bổ gan dưỡng huyết và hoạt huyết bổ thận, hợp nhất tạo ra 3 mũi nhọn đẩy lùi bệnh gout hiệu quả:

 • Đả thông kinh mạch giúp khí huyết lưu thông, đẩy lùi phong hàn, thấp, nhiệt, tăng cường chính khí.
 • Loại bỏ độc tố ra khỏi ổ viêm, tái tạo sụn khớp giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.
 • Hết hẳn đau nhức, sưng viêm tại khớp gout, tăng cường vận động.
 • Đào thải chất dư thừa ra ngoài cơ thể, triệt tiêu các hạt tophi.
 • Tăng cường chức năng các tạng can, tỳ, tâm, thận, bồi bổ cơ thể.
 • Nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa tái phát cơn đau gout.

Với liệu trình này, bài thuốc làm tốt nhiệm vụ TIÊU THỐNG PHONG – ĐỒNG DƯỠNG CỐT, mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Được biết, toàn bộ dược liệu sử dụng trong bài thuốc được thu hái từ các vườn thuốc HỮU CƠ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được xây dựng tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội), được kiểm soát khắt khe từ khâu chọn giống đến quá trình chăm sóc, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. 

Gout Đỗ Minh là sự kết hợp tinh tuý của khoảng 50 vị thảo dược quý
Gout Đỗ Minh là sự kết hợp tinh tuý của khoảng 30 vị thảo dược quý

Từ đó đảm bảo bài thuốc đem hiệu quả cao, an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng gồm cả người có tiền sử bệnh dạ dày, tiêu hóa,… Ngoài ra, nhà thuốc còn hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao đặc, sử dụng nhanh gọn, tiện lợi. Với phương pháp này, thuốc giữ được tối đa dược tính, giúp thẩm thấu nhanh vào thành dạ dày, rút ngắn thời gian điều trị.

Suốt hơn 1 thế kỷ, bài thuốc Gout Đỗ Minh được đánh giá có công năng toàn diện, công hiệu tối đa, mang lại hiệu quả bền vững. Điều này được ghi nhận bởi chính người bệnh đã sử dụng bài thuốc trị Gout của Đỗ Minh Đường.

[Chia sẻ chi tiết anh Hoàng thoát bệnh “thần kỳ” sau 4 tháng điều trị tại Đỗ Minh Đường]

Chú Đỗ Văn Minh – 56 tuổi (Việt Yên, Bắc Giang) cho biết: “Cách đây 3 năm, tôi bị gout ngón chân cái sưng to, chỗ bị sưng nóng buốt không chịu nổi, thậm chí không đi nổi. Sau đó tôi được người họ hàng giới thiệu đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Về nhà tôi uống thuốc và làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chỉ sau 3 tháng ngón chân của tôi không còn sưng đau và bắt đầu đi lại được. Sau 6 tháng thì bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn”.

Cùng nhiều phản hồi khác của người bệnh, bạn đọc có thể tham khảo:

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Gout Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường có tốt không [REVIEW CHI TIẾT]

Feedback từ các bệnh nhân điều trị gout cấp tại Đỗ Minh Đường
Feedback từ các bệnh nhân điều trị gout cấp tại Đỗ Minh Đường

Phản hồi của người dùng về Gout Đỗ Minh

Đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường khám chữa bệnh gout, ngoài bài thuốc đặc trị gout, bệnh nhân còn được lương y, bác sĩ tư vấn kỹ càng về chế độ ăn uống, luyện tập nhằm đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm, muốn tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Gout Đỗ Minh để sớm thoát khỏi các triệu chứng viêm sưng gout từ gốc hãy liên hệ:

Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc Nam chữa bệnh gout được nghiên cứu bài bản

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kể từ khi được ứng dụng vào phác đồ điều trị bệnh gout kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện khoa học đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh lâu năm này. 

Bài thuốc điều trị tràn dịch khớp gối được nghiên cứu bài bản

Trung tâm Thuốc dân tộc còn là lựa chọn uy tín của nhiều người nổi tiếng khác như Ông Đoàn Ngọc Hải – gắn với nhiều hoạt động thiện nguyện từ Bắc chí Nam. Ông đã tin tưởng lựa chọn vào bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm để kiểm soát acid uric trong máu, phục hồi chức năng gan thận. 

XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM KHÁM CHỮA BỆNH CỦA ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI TẠI ĐÂY

Nhờ những hiệu quả VƯỢT TRỘI đem lại cho đông đảo người bệnh, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu tới toàn bộ người dân cả nước là phương pháp điều trị dứt điểm, không tái phát từ thảo dược tự nhiên an toàn.  

Mời xem trực tiếp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được giới thiệu trên VTV2 qua video sau:

Bài thuốc đem lại hiệu quả TOÀN DIỆN nhờ việc sở hữu bảng thành phần hơn 50 loại thảo dược SẠCH đảm bảo đạt tiêu chuẩn GACP-WHO như: bồ công anh, kim ngân cành, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má… Trong đó có nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong bài thuốc đặc trị bệnh gout như: Thủy xương bồ, Dương xỉ, Dây đau xương, Tầm gửi cây gạo, Sâm quản trọng….  

Người bệnh sẽ từng bước cảm nhận được hiệu quả bài thuốc một cách TOÀN DIỆN sau 3 – 5 tháng. Với sự kết hợp sức mạnh của 3 chế phẩm trong 1, Quốc dược Phục cốt khang loại bỏ hoàn toàn triệu chứng đau nhức, sưng tấy, bồi bổ can thận, điều hòa chuyển hóa acid uric và phục hồi vận động. 

Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân gout về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trên các hội nhóm và tin nhắn gửi về cho Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến bệnh gout, hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn MIỄN PHÍ.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

XEM NGAY:

Bình luận

 1. Ngọc Lan says: Trả lời

  Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

  1. Thành Nguyễn says: Trả lời

   Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

 2. Tùng Oanh says: Trả lời

  Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ

 3. Đình ÂN says: Trả lời

  đây cũng đang xem nhà thuốc này này, thấy nhiều người khỏi phết

 4. Ngọc anh says: Trả lời

  Zồ lên hay zồ xuống, gout này thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa

  1. Nguyễn Linh says: Trả lời

   Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

   1. Hồng Thắm says: Trả lời

    Ông nhà tôi cũng uống thuốc của Đỗ Minh Đường. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, đi khám lại bảo acid uric trong máu oki, ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà. Trước tôi cũng xem dữ trời báo https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 5. Hồng quốc toản says: Trả lời

  Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tây mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc đỗ minh này không chứ>

  1. LOAN thanh says: Trả lời

   lúc đầu mình cũng giống b á, sau liều đến lấy thuốc cho ck uống, 4 tháng là khỏi đến giờ luôn, thấy nhiều người bị nặng cũng khỏi được.

 6. Nguyễn Nga says: Trả lời

  Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

  1. Jeni Phạm says: Trả lời

   Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-397294.html

 7. Thanh Hường says: Trả lời

  Thuốc đỗ minh đường đó là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

  1. Đỗ Nho says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

 8. Nhân Đình Phạm says: Trả lời

  Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

  1. An phan Thị says: Trả lời

   Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-19720-nam-tuoi-ar6069729724.html

 9. Hoài Linh says: Trả lời

  Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này chữa hay lắm. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 150 năm đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

  1. Hoài Anh says: Trả lời

   Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

   1. Lâm thao says: Trả lời

    Lên mạng tìm nhà thuốc đỗ minh đường là được bạn ơi, thời buổi nào rồi, gọi bs trực tiếp tư vấn cho. Bên đó họ khám free nên cứ thoải mái.
    web nhà thuốc cho ai cần: https://dominhduong.org/

    1. Long Nguyễn says: Trả lời

     Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

  2. Ngô Dương says: Trả lời

   Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua