Lễ ký kết Hợp đồng Thi công xây dựng Dự án Thủy điện Nậm Bi – CHDCND Lào

27-11-2015

Ngày 18/11/2015, Hợp đồng Tổng thầu Thi công xây dựng Dự án Thủy điện Nậm Bi (EPC) đã được ký kết giữa Công ty Năng lượng Nậm Bi (Chủ đầu tư) và Công Ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô, Trung Quốc (nhà thầu).

 

 

Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Khách sạn Landmark - Thủ đô Viên chăn, CHDCND Lào với đại diện hai bên là Tiến sỹ Bounsalorng Southidara – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Năng lượng Nậm Bi, và ông Zhang Jian Yue, Chủ tịch và CEO của Công ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của Tiến sỹ Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào; Ông Leklhai Sivilay, Phó Chủ tịch Tỉnh Sekong; Ông Guan Huabin, Đại sứ Trung Quốc tại Lào; cùng với các khách mời danh dự.

Dự án Nghiên cứu Khả thi của Thủy điện Nậm Bi được thực hiện bởi Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo (IHR) - CHXHCN Việt Nam. Vị trí dự án nằm tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Sekong. Thời gian xây dựng sự án ước tính khoảng 5 năm với tổng chi phí 272 triệu đô la Mỹ. Sau khi kết thúc quá trình xây dựng, Nhà máy Thủy điện Nậm Bi với tổng công suất 135MW sẽ có thể sản xuất 680 GWH mỗi năm lên đấu nối vào mạng lưới điện của EDL là nhà phân phối điện của CHDCND Lào.

Công ty Năng lượng Nậm Bi được thành lập dưới hình thức liên doanh giữa Công ty EDL-Gen (chiếm 80% vốn góp) và Công ty TNHH Xây dựng và Bảo trì Cầu và Đường Chanthavone (chiếm 20%) phát triển Dự án Thủy điện Nậm Bi theo hình thức BOT. Sau thời hạn vận hành khai thác theo thỏa thuận, Nhà máy Thủy điện Nậm Bi sẽ được  chuyển giao lại cho Chính phủ Lào. Ngoài ra, Công ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô, một công ty kỹ thuật của Trung Quốc, sẽ là nhà thầu duy nhất chịu trách nhiệm cho toàn bộ vấn đề quản lý xây dựng dự án.

Nhà máy Thủy điện Nậm Bi sẽ là một tài sản giá trị của CHDCND Lào, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và làm lợi cho nhân dân Lào, đặc biệt là người dân tỉnh Sekong trên con đường phát triển và hiện đại hóa.

Trích dẫn nguồn: http://www.edlgen.com.la

Tin Liên Quan
Chia sẻ kiến thức về triển khai dự án điện mặt trời áp mái
22/11/2018

Trong khuôn khổ Sáng kiến giải pháp năng lượng Đức, Chương trình phát triển dự án (PDP) của GIZ và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK) thay ...

Thủy điện nhỏ - nguồn năng lượng tái tạo quý giá
18/10/2018

Không phải ngẫu nhiên mà theo chu kỳ ba năm một lần, Liên Hiệp Quốc lại xuất bản các báo cáo về tình hình phát triển thủy điện nhỏ trên toàn thế giới. ...

Năng lượng tái tạo trong cán cân năng lượng toàn cầu
18/10/2018

Phát triển năng lượng tái tạo hoàn toàn tùy thuộc vào tiềm năng, lợi thế của từng nguồn tài nguyên năng lượng sẵn có và khả năng tiếp cận các nguồn cu ...

VĂN BẢN

VIDEO CLIP

SẢN PHẨM MỚI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang online

  22194
 • Hôm nay

  22194
 • Hôm qua

  21815
 • Tuần này

  65689
 • Tháng này

  383133
Tất cả: 1217228