Lễ ký kết Hợp đồng Thi công xây dựng Dự án Thủy điện Nậm Bi – CHDCND Lào

27-11-2015

Ngày 18/11/2015, Hợp đồng Tổng thầu Thi công xây dựng Dự án Thủy điện Nậm Bi (EPC) đã được ký kết giữa Công ty Năng lượng Nậm Bi (Chủ đầu tư) và Công Ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô, Trung Quốc (nhà thầu).

 

 

Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Khách sạn Landmark - Thủ đô Viên chăn, CHDCND Lào với đại diện hai bên là Tiến sỹ Bounsalorng Southidara – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Năng lượng Nậm Bi, và ông Zhang Jian Yue, Chủ tịch và CEO của Công ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của Tiến sỹ Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào; Ông Leklhai Sivilay, Phó Chủ tịch Tỉnh Sekong; Ông Guan Huabin, Đại sứ Trung Quốc tại Lào; cùng với các khách mời danh dự.

Dự án Nghiên cứu Khả thi của Thủy điện Nậm Bi được thực hiện bởi Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo (IHR) - CHXHCN Việt Nam. Vị trí dự án nằm tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Sekong. Thời gian xây dựng sự án ước tính khoảng 5 năm với tổng chi phí 272 triệu đô la Mỹ. Sau khi kết thúc quá trình xây dựng, Nhà máy Thủy điện Nậm Bi với tổng công suất 135MW sẽ có thể sản xuất 680 GWH mỗi năm lên đấu nối vào mạng lưới điện của EDL là nhà phân phối điện của CHDCND Lào.

Công ty Năng lượng Nậm Bi được thành lập dưới hình thức liên doanh giữa Công ty EDL-Gen (chiếm 80% vốn góp) và Công ty TNHH Xây dựng và Bảo trì Cầu và Đường Chanthavone (chiếm 20%) phát triển Dự án Thủy điện Nậm Bi theo hình thức BOT. Sau thời hạn vận hành khai thác theo thỏa thuận, Nhà máy Thủy điện Nậm Bi sẽ được  chuyển giao lại cho Chính phủ Lào. Ngoài ra, Công ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng Thành Đô, một công ty kỹ thuật của Trung Quốc, sẽ là nhà thầu duy nhất chịu trách nhiệm cho toàn bộ vấn đề quản lý xây dựng dự án.

Nhà máy Thủy điện Nậm Bi sẽ là một tài sản giá trị của CHDCND Lào, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và làm lợi cho nhân dân Lào, đặc biệt là người dân tỉnh Sekong trên con đường phát triển và hiện đại hóa.

Trích dẫn nguồn: http://www.edlgen.com.la

Tin Liên Quan
Thêm một bảo bối của Doraemon sắp thành sự thật: Lưu giữ năng lượng mặt trời bằng chất lỏng để sử dụng bất kỳ lúc nào
05/04/2019

Với hệ thống sưởi ấm sử dụng loại nhiên liệu nhiệt mặt trời này, các bình nóng lạnh có thể làm ấm nước gần như không tốn chi phí nào.

Trung Quốc xây dựng trạm năng lượng Mặt Trời trong không gian
05/04/2019

Trạm năng lượng Mặt Trời trong không gian sẽ thử nghiệm công nghệ truyền dẫn không gian cũng như nghiên cứu ảnh hưởng của các sóng cực ngắn bức xạ lại ...

Phát hiện mới: Có thể tạo ra năng lượng hydro từ nước biển
05/04/2019

Mặc dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nhiên liệu này lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bê ...

VĂN BẢN

VIDEO CLIP

SẢN PHẨM MỚI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang online

  36220
 • Hôm nay

  36220
 • Hôm qua

  36168
 • Tuần này

  179776
 • Tháng này

  783373
Tất cả: 3127175