Hoàn thiện thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị tự động vận hành và theo dõi quá trình làm việc cho đập cao su. ThS. Ngô Thị Thanh Nga.

13-11-2018

Hoàn thiện thiết kế và công nghệ chế tạo, lắp đặt, nghiệm thu và vận hành hệ thống tự động hóa cho đập cao su phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Tên đề tài/ dự án: Hoàn thiện thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị tự động vận hành và theo dõi quá trình làm việc cho đập cao su. ThS. Ngô Thị Thanh Nga.

- Đơn vị thực hiện: Viện Thủy điện và năng lượng tái tạo.

- Chủ nhiệm đề tài/ dự án: ThS. Ngô Thị Thanh Nga.

- Thời gian bắt đầu/ kết thúc: Từ tháng 12/2013 đến tháng 12/2015.

Mục tiêu đề tài/ dự án: Hoàn thiện thiết kế và công nghệ chế tạo, lắp đặt, nghiệm thu và vận hành hệ thống tự động hóa cho đập cao su phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Mục tiêu cụ thể:

            Đập cao su đang được triển khai rộng rãi tại nước ta. Xét đến nguyên lý cấu tạo, nguyên lý làm việc, ưu nhược điểm của Đập cao su và điều kiện tự nhiên môi trường cho thấy một triển vọng to lớn trong việc xây dựng thủy lợi nước ta như:

            + Ngăn sông suối thuộc vùng trung du, miền núi tạo nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu, phát điện nhưng vẫn đảm bảo khả năng thoát lũ.

            + Lắp đặt trên các đỉnh tràn của các hồ chứa nước đã được xây dựng nhằm tăng cường khả năng tích nước vào cuối mùa lũ nhưng vẫn đảm bảo an toàn hồ chứa trong quá trình vận hành cũng như trong xả lũ.

            + Tạo các bậc nước, thác nước trong khu vui chơi giải trí.

            + Trên các đề bao nhằm ngăn lũ sớm, tháo lũ chính vụ….

Kết quả nghiên cứu đạt được:

Kết quả của dự án tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện, hiệu suất cao và tiêu chuẩn hóa sản phẩm đạt trình độ quốc tế. Dự án tạo ra một sản phẩm đồng bộ cho đập sao su hoạt động tin cậy, chất lượng.

Kết quả dự án tạo ra cho các doanh nghiệp sản xuất có thêm mặt hàng chế tạo, tạo ra công ăn việc làm cho xã hội. Các chủ đầu tư yên tâm về dịch vụ cung cấp thiết bị trọn gói.

Cung cấp, lắp đặt thiết bị đồng bộ và trọn gói. Bảo trì, bảo hành tại chỗ và nhanh chóng, đây là điều mà các nhà đầu tư lo ngại khi làm việc với các nhà cung cấp nước ngoài.

Sản phẩm của dự án góp phần nội địa hóa thiết bị, kích thích sản xuất và kích thích phát triển kinh tế. Hơn nữa, sản phẩm dự án được sử dụng trong các công trình thủy lợi thân thiện với con người và môi trường.

Kết luận:

            Dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị tự động vận hành và theo dõi quá trình làm việc cho đập cao su” có tính khả thi cao và cần sớm được thực hiện.

Tin Liên Quan
Hoàn thiện thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị tự động vận hành và theo dõi quá trình làm việc cho đập cao su. ThS. Ngô Thị Thanh Nga.
13/11/2018

Hoàn thiện thiết kế và công nghệ chế tạo, lắp đặt, nghiệm thu và vận hành hệ thống tự động hóa cho đập cao su phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Tên đề tài/ dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời lọc nước biển, nước lợ thành nước ngọt để cấp nước sinh hoạt phục vụ xây dựng nông thôn mới ở xã bãi ngang và hải đảo vùng ven biển Bắc và Bắc Trung bộ. ThS. Vũ Chí Linh.
17/10/2018

Xây dựng được mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời xử lý nước biển, nước lợ thành nước ngọt đạt chất lượng nước sinh hoạt theo Quy chuẩn QCVN02:2009/ ...

VĂN BẢN

VIDEO CLIP

SẢN PHẨM MỚI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang online

  48112
 • Hôm nay

  48112
 • Hôm qua

  47972
 • Tuần này

  96084
 • Tháng này

  740834
Tất cả: 4282551