Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng tiếp Ngài Toro Đoi, Thứ trưởng Bộ Đất đai - Cơ sở hạ tầng - Giao thông và Du lịch Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt-Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn thời gian gần đây và trao đổi với Ngài Toro Đoi về công tác vận hành và quản lý an toàn đập của Việt Nam hiên nay, các chương trình, dự án phòng chống bão lũ, biến đổi khí hậu ở mà Việt Nam rất cần sự hợp tác, giúp đỡ cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản.

Ngài Toro Đoi cám ơn lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT đã dành thời gian tiếp Đoàn và mong muốn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng đê điều, các công trình thuỷ điện, phòng chống lũ bão ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung. Ngài thứ trưởng cũng muốn lắng nghe ý kiến và đề nghị của Bộ ta về sự phối kết hợp hợp tác giữa cán bộ Việt Nam với các chuyên gia của Nhật Bản giúp Việt Nam trong việc xây dựng và triển khai các dự án ODA của Nhật Bản hiện nay.  

 

Nhân dịp này, Ngài Thứ trưởng cũng chính thức mời Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thu xếp thời gian dẫn Đoàn sang thăm, làm việc và dự hội thảo lần thứ 3 về chủ đề thiên tai vào tháng 3/2015 tại Miyagi nhân kỷ niêm 04 năm ngày Nhật Bản trải qua thảm họa động đất sóng thần.

Qua trao đổi, Ngài Toro Đoi ghi nhận những đề xuất của Bộ để thúc đẩy các cơ quan liên quan nhằm hợp tác chặt chẽ hơn nữa cũng như bàn và đề xuất thêm các dự án mới tiếp theo.

Trước đó, ngày 04/8/2014 Ngài Thứ trưởng Toro Đoi và Đoàn đã thăm, làm việc vởi tỉnh Thừa Thiên huế, khảo sát và nghe công tác vận hành hồ đập Thuỷ điện Hương Điền, công trình do vốn ODA của Nhật Bản hỗ trợ thông qua thổ chức JICA tại Việt Nam.

Theo icd.mard.gov.vn

 

 

 

 

TOP