Lễ ký kết bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo sau đại học giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với Trường Đại học Queensland, Australia

 

 

 

 

Sáng 25/5/2010, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thừa lệnh của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và Giáo sư Michael Keniger – Phó Chủ tịch, Phó hiệu trưởng cao cấp  Trường Đại học Queensland, Australia (UQ)  đã ký  bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo sau đại học giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với Trường UQ. Tham dự và chứng kiến lễ ký có các thành viên trong Đoàn trường UQ; các đồng chí lãnh đạoVụ Tổ chức cán bộ; Vụ Khoa học công nghệ và môi trường; Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Tài chính và một số viện, trường liên quan.

            Theo thoả thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT (MARD) chọn Trường UQ là đối tác ưu tiên trong việc gửi cán bộ trẻ đi đào tạo. Trường UQ sẽ hỗ trợ cấp thêm sinh hoạt phí cho những học viên được nhận học bổng của MARD để học thạc sỹ hay nghiên cứu sau đại học; cấp các học bổng tiếng Anh của UQ; hỗ trợ giao tiếp tiếng Anh tại UQ; hỗ trợ học phí thấp hơn 10% so với học phí đã công bố đối với các cán bộ của MARD….

            Trường UQ là một trường đa ngành, trong đó lĩnh vực công nghệ sinh học nông nghiệp là một lĩnh vực chính. Có nhiều học viên từ Bộ Nông nghiệp và PTNT đến học tập và nghiên cứu tại trường. Trường UQ có nhiều chương trình hỗ trợ như: Hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí học 12 tuần tiếng Anh tại Viện Anh ngữ UQ tại Đà Nẵng; hỗ trợ thêm học phí và sinh hoạt phí học 10 tuần tiếng Anh tại Viện Giáo dục TESOL của UQ tại Úc, đồng thời UQ hỗ trợ kinh phí 01 kỳ thi IELTS cho học viên của MARD trước khi đến học tại UQ. Học viên từ Bộ Nông nghiệp và PTNT (đặc biệt là học viên của chương trình công nghệ sinh học) đang gặp khó khăn rất lớn về tiếng Anh, vì vậy hợp tác và ký kết bản ghi nhớ với Trường UQ là thuận lợi lớn cho các học viên.

             Việc ký bản ghi nhớ này đánh dấu bước đầu cho sự hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT với Trường UQ. Đây là một trong những hoạt động mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Trường UQ.                                                              

 

 

Nguyễn Văn Lợi

TOP