Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

 

 

 Được thành lập theo quyết định số 4088/QĐ-BNN-TCCB ngày 25/12/2007 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn  trên cơ sở hợp nhất Trường Trung học Nghiệp vụ I với Trường Trung học Lương thực thực phẩm và Vật tư nông nghiệp, trường Trung cấp Công nghệ và kinh tế Hà nội là một địa chỉ tin cậy cho các gia đình nông dân khi gửi gắm con em mình tới học tập và rèn luyện. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ kỹ thuật viên cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

             Với tiêu chíCht lượngđào tạo khng định thương hiu, trong năm năm qua, bên cạnh các phương thức tuyển sinh năng động, linh hoạt, thường xuyên vượt chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm do  Bộ Nông nghiệp &PTNT giao từ 8% đến 13% năm, nhà trường không ngừng mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo, đã đề nghị và được Bộ Nông nghiệp & PTNT cho phép mở thêm ngành mới (Ngành kiểm nghiệp chất lượng sản phẩm, ngành Công nghệ thông tin....), nhà trường thực hiện hiệu chỉnh, đổi mới nội dung chương trình, các ngành nghề đang đào tạo đặc biệt là chương trình thực hành, bổ sung giảng dạy một số môn học mới như Kế toán máy, chuyên ngành Kế toán, môn Kỹ thuật điều khiển lập trình cho ngành điện, môn sản xuất nước giải khát cho ngành Công nghệ thực phẩm .....phù hợp với sự phát triển của ngành và xã hội.

       Bên cạnh đó , bằng việc liên kết với các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm GDTX…. đào tạo thi cấp Bằng tốt nghiệp PTTH (hệ Bổ túc) cho học sinh tốt nghiệp THCS học hệ THCN tại nhà trường, loại hình đào tạo của nhà trưởng trở nên phong phú, đa dạng, thu hút nhiều thế hệ học sinh đến học tập tại trường.
       Nhà trường luôn quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Cử nhiều giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên mônnâng cao trình độ trên đại học cho hợp chuẩn, cử nhiều giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, công tác chuyên môn các đợt do các Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.
        Nhà trường đã triển khai hiệu chỉnh và xây dựng thêm một số quy định khuyến khích đối với giáo viên giảng thực hành (như định mức dạy thực hành THCN quy đổi theo dạy lý thuyết, thưởng thêm hàng tháng căn cứ giờ giảng của giáo viên)
       Triển khai viết nhiều tập bài giảng môn học cho ngành kiểm nghiệm chất lượng Lương thực thực phẩm và các môn thực hành của tất cả các ngành nghề đào tạo và đã được in ấn nhiều giáo trình phục vụ giảng dạy và học tập.
       Thực hiện hiệu chỉnh 7 chương trình đào tạo từ công nhân kỹ thuật thành trung cấp nghề…Nghề chế biến Nông sản, sản xuất rượu bia nước giải khát, mua bán bảo quản vật tư nông nghiệp…
        Thực hiện tốt cuộc vận động “hai không” do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động chống bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử.
        Đổi mới phương pháp đào tạo gắn với thực tế sản xuất, khai thác sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, tăng cường thực tập kết hợp với sản xuất, thi tốt nghiệp có sản phẩm thực tế..     
            Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Chính phủ và Nhà nước ghi nhận, tặng thương nhiều bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Năm 2008, nhà trường vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất.
            Ngày 19 tháng 11 năm 2008, trong ngày lễ chào mừng kỷ niệm 20-11, ngày nhà giáo Việt nam, Thứ trưởng, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần đã về dự và thay mặt Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng biểu dương những đòng góp to lớn của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp trong những năm qua. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn của Lãnh đạo Bộ: trong những năm tiếp theo nhà trường cần cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, đặc biệt trong việc thực hiện nghị quyết Tam nông của Bộ Chính trị về Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.

 

Phòng TH

TOP